โพสต์ไอจีแล้ว!!! "เบส อรพิมพ์" เจอชาวโซเซีลถล่มหนักหลังคลิปพูดถึงคนอีสานแชร์ว่อน

Publish 2016-11-18 12:42:51

หลังจากมีกระแสข่าวกรณี "เบส อรพิมพ์ รักษาผล"  นักพูดที่ถูกสถานฑูตสหรัฐอเมริกาปฏิเสธการออำวีซ่าเข้าประเทศ โดยสถานฑูตไม่ได้แจ้งสาเหตุ  ขณะที่ "เบส อรพิมพ์" เข้าใจว่าสาเหตุเนื่องจากปัญหาส่วนตัว เนื่องจากติดเรื่องเครดิตบูโร   ทำให้ "เบส อรพิมพ์" เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม มีผู้ที่นำคลิปวิดิโอที่ "เบส อรพิมพ์" เคยได้รับเชิญไปพูดในจังหวัดทางภาคอีสาน เมื่อหลานเดือนก่อน โดยเจ้าของคลิปได้อัพโหลดวีดีโอดังกล่าวเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2559 แล้วได้มีการหยิบยกขึ้นมากล่าวถึงในช่วงนี้อีกครั้งหนึ่ง  โดยมีใจความตอนหนึ่งว่า “พี่จะไม่ถามว่ารักในหลวงไหม รู้อย่างเดียวว่าคนอีสาน(แล้วเม้มปาก ทำท่าทางคิดหนัก) ในหลวงเสด็จบ่อยมาก และช่วยคุณเยอะมาก คนอีสานค่ะ โปรดฟัง ในหลวงรักพวกคุณ แปลกนะที่บางที พวกคุณลืมในหลวงเนอะ แปลกอะ พี่ไม่ได้ว่านะ พี่เข้าใจ เพราะคุณมันเกิดช้าไง”

 

 

 จากนั้นเมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ และมีแชร์ในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว และเวลาไม่นาน ผู้ที่เข้าชมดังกล่ว โดยเฉพาะชาวอีสานเมื่อได้ฟังคลิปดังกล่าว เกิดกระแสความไม่พอใจ "เบส อรพิมพ์" เป็นอย่างมาก จนเกิดการตั้งคำถามถึง “จรรยาบรรณ” ของนักพูดที่ดี ไม่พูดโดยไม่รู้จริง ไม่ใส่ร้ายผู้อื่นหรือพูดให้ผู้อื่นเสียหาย การกล่าวถึงสถาบันเบื้องสูงเพื่อใส่ร้ายทางการเมือง เป็นเรื่องที่เหมาะสมหรือไม่?

 
อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดกรณีที่คนอิสานไม่พอใจ ล่าสุด "เบส อรพิมพ์" ได้มีการโพสต์ข้อความใน อินสตาแกรม  "@ best_orapim" ซึ่งก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ส่วนมากจะแสดงความไม่พอใจต่อการคลิปการพูดถึงคนอีสานของ "เบส อรพิมพ์"


 

 

 

 

 

 

 

 

รายงานโดย  นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์    สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ      www.isaanbizweek.com

                 อินสตาแกรม "@best_orapim"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์