คนไทยต้องมีหัวใจที่แยกแยะ!!! อีสานขนานแท้เข้าใจเบส อรพิมพ์เขียนย้ำระวังตกเป็นเครื่องมือยั่วยุให้แตกแยก อย่าหลงกระแสกระทืบซ้ำ ทำลายคนดี!

คนไทยต้องมีหัวใจที่แยกแยะ!!! "อีสานขนานแท้"เข้าใจ"เบส อรพิมพ์"เขียนย้ำระวังตกเป็นเครื่องมือยั่วยุให้แตกแยก อย่าหลงกระแสกระทืบซ้ำ ทำลายคนดี!

Publish 2016-11-19 09:21:12

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 59 ในเฟซบุ๊กส่วนตัว Boonkua Aj Palagab ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีของ เบส อรพิมพ์ รักษาผล นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ที่มีการพาดพิงคนอีสานทำนองว่าไม่รักในหลวง รัชกาลที่ 9 จนทำให้มีกระแสต่อต้านและมีการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งในโพสต์มีข้อความระบุว่า...

"ผมก้อคนอิสานน่ะ (101%) เป็นอิสานขนานแท้ ที่เขียนบทความยืนหยัดปกป้องชาติศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริยฺมานานกว่า 20ปี และจะเขียนอยู่เช่นนี้ตลอดไปเพื่อตอบแทนคุณแผ่นดิน !!!


ผมไม่ทราบหรอกครับว่า น้องเบส-อรพิมพ์ เป็นคนจังหวัดไหน ?  รู้แต่ว่าเป็นคนใต้ปลายด้ามขวาน ที่จงรักภักดี และเคยเป็นเยาวชนตัวอย่าง ที่กลายมาเป็นนักพูด (โดยอาชีพ)- หลังจากเคยชนะเลิศการพูด หรือเขียน(ไม่แน่ใจ) ชนะเลิศบทความเทิดพระเกียรติ จนต่อๆมากลายมาเป็นนักพูดอาชีพ ที่แสดงออกถึงความกตัญญู ตามงานศพหรืองานพิธีต่างๆ จนได้รับฉายาว่า "นักพูดร้อยศพ" หรือนักพูด"ล่ากตัญญู"อะไรประมาณนั้น (ต้องขออภัยหากจำชื่อ (ฉายา)ผิด น้องเบส อรพิมพ์ เธอโด่งดังขนาดไหน ? ขนาดสมาคมไทยต่างๆในอเมริกา จากหลายรัฐ ติดต่อให้เธอเดินทางมา (เดินสาย) พูดทั่วอเมริกา และเชื่อว่า ท่านนายกสมาคมไทย (LasVegas) ที่ผู้เขียนอยู่ด้วยนี้ ก็ติดต่อให้เธอมาพูดปราศัยให้ฟังด้วย"

"แต่คนเราบางครั้งวาสนาชะตาตก หลังจากน้องเบส อรพิมพ์ เธอไปขอวีซ่าร์ (VISA) ที่สถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทย แล้วเกิดวีซ่าร์ไม่ผ่าน ไม่สามารถจะเดินทางมาพูดเดินสาย ที่อเมริกาได้ และแค่เธอเอาไปโพสต์สั้นๆ (เพื่อจะแจ้งให้สมาคมไทยในอเมริกา) ทราบว่า ไม่สามารถเดินทางมาอเมริกาได้ เพราะวีซ่าร์ไม่ผ่าน (แค่นั้นเอง) แล้วความซวยก็บังเกิดขึ้น

เริ่มแรกคือ :มีกลุ่มเกลียดอเมริกา (USA) ที่พยามจะโยงทำนองว่า น้องเบส อรพิมพ์ (จะมาพูดเรื่องในหลวง) ที่อเมริกาแล้วสถานทูตอเมริกาไม่อนุญาต  จุดประสงค์ของผู้ (เริ่มต้นโพสต์)เพื่อจะให้คนไทยเข้าใจผิด และช่วยกันด่าสถานทูตอเมริกา !!!


แต่ต่อมาหลังจากมีผู้ออกมาชี้แจงว่า วีซ่าร์ของน้องเบส ไม่ผ่านเพราะอะไร (รวมทั้งบทความนี้ด้วย) เกิดกระแสตีกลับ กลายเป็นว่า น้องเบส อรพิมพ์ เธอจะรับเคราะห์แทน (ซวยโดยไม่เจตนา) และมีผู้หวังดีประสงค์ร้าย ไปค้นเอาคลิปเก่าๆ ที่เธอเคยพูดพาดพิงไว้ (แต่คัดเอามาไม่หมด) เอาเฉพาะตอนที่จะหาเรื่องให้เธอเสียหาย ในท่วงทำนอง (พาลหาเรื่อง) กล่าวหาคนอิสาน (ว่าไม่จงรักภักดี) ซึ่งหากใครได้ฟังคลิปเต็มๆ แล้วจะเข้าใจทันที ว่ามันคนละเรื่องกันเลย !!!ถึงจังหวะนี้แล้ว คือกลุ่มเลือดอิสาน (ดาราตลก-นักร้อง-นักมวย)ประเภทเกาะกระแสดังทางลัด โดยเฉพาะ "นังตุ๊กกี้" YOOOO !!!นังคนนี้ตั้งแต่สมัยไหนๆ ใครๆก็รู้ดีว่า "หล่อนนะแดงแจ๊ดมาตลอด" !!!ที่สำคัญคือ หล่อนคงจะหมั่นไส้หรืออิจฉา น้องเบส อรพิมพ์ มานานแล้ว จึงได้จังหวะ ฉกฉวยความเข้าใจผิดตรง (เอาความจริงเพียงเสี้ยวเดียว)ออกมารุมกันไล่ฟัด น้องเบส อรพิมพ์จมเขี้ยว แบบไม่ยั้งกันเลยในขณะนี้ !!!


*** ผมเป็นคนอิสาน (ร้อยเอ็ด-101%) และบทความที่เขียนมายาวนานนี้ การันตีท่านผู้อ่านถึงความจงรักภักดี ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ แต่เป็นอิสาน ที่ต้องการให้ความเป็นธรรรม แก่คนดีๆ ให้มีที่ยืนในสังคม !!!


แน่นอน น้องเบส อรพิมพ์  ด้วยวัยเพียง 26 ปี และได้ชื่นชมพระบารมี ในยุคสมัยที่พระองค์ท่านชรามากแล้ว? แต่น้องเบส อรพิมพ์ สามารถสื่อออกมาเป็นคำพูดให้สังคมประทับใจได้ (ตามวัย) อันควรนั้น ผมเชื่อว่าเราน่าจะให้โอกาสสนับสนุน และปกป้องเยาวชนรุ่นใหม่ ที่ตั้งใจทำดี ให้มีที่ยืนในสังคม ไม่ใช่จะหลงกระแสกระทืบซ้ำ ทำลายคนดี โดยการจุดไฟเผาเอาคำว่า :"ดูถูกคนอิสาน"ซึ่งไม่เป็นความจริงขึ้นมากล่าวหากัน !!!และนั่นล่ะคือขบวนก้าวใหม่ ของระบอบทักษิณ ที่เปลี่ยนมุขตลกร้าย ใช้คำว่า"คนอิสาน"ออกมาสร้าง วิกฤติศรัทธาอยู่ในขณะนี้

คอยดูๆไปเถอะครับ เราจะเห็นขบวนการเช่นนี้อีกมากมาย ที่ใช้ความจงรักภักดีบังหน้า เกาะกระแสและมายุแหย่ให้สังคมไทยแตกแยกกันอีก จำได้ไหม ?พวกไหนกันล่ะที่เคยยุให้คนไทย ปลดรูปที่มีทุกบ้านออก และคนภาคไหนครับ ที่เคยหลงเชื่อและปลดออก (กันเป็นบางส่วน) เรื่องนี้ นังตุ๊กกี้  น่าจะตอบสังคมไทยได้ดีกว่าทุกๆคน !!!

*** สิ่งที่น่ากลัวที่สุดในสังคมไทยทุกวันนี้คือ"สื่อไทย"และระบอบทักษิณ ที่ยังอยู่ได้ทุกวันนี้ เพราะยังครองสื่อไว้เป็นส่วนใหญ่

ผู้เขียนไม่ได้เป็นญาติโกโหติกาอะไรกับน้องเบส อรพิมพ์ และไม่เคยรู้จักเธอเป็นการส่วนตัว รู้แต่ว่าเธอมีความจงรักภักดี และมีอุดมคติเช่นนี้มาตั้งแต่เป็นนักเรียนมัธยมแล้ว ช่วยกันเป็นกำลังใจให้คนดีครับ !!!

boonpalagab fbusa-11-19-16
"ให้กำลังใจคนดี-มีที่ยืนในสังคม"


เรียบเรียงโดย...ธิดารัตน์

ขอบคุณที่มา FB:Boonkua Aj Palagab


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน