คำว่าทหารต้องรับได้!!...แชร์สนั่น!! อีกมุมของบ่าววีในฐานะที่เป็นทหารคนหนึ่ง ไม่ได้โลกสวย แต่..ใครมาเป็นทหารจะรู้เอง(รายละเอียด)

คำว่าทหารต้องรับได้!!...แชร์สนั่น!! อีกมุมของ"บ่าววี"ในฐานะที่เป็นทหารคนหนึ่ง ไม่ได้โลกสวย แต่.."ใครมาเป็นทหารจะรู้เอง"(รายละเอียด)

Publish 2016-11-19 15:12:10

จากกรณีที่โลกออนไลน์ตอนนี้ ได้มีการแชร์คลิป ที่มีการเปิดเผยของพลทหารที่ถูกครูฝึกทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรงดังกล่าวและได้มีกระแสวิจารณ์ไปในหลายด้าน

 ล่าสุด บ่าววี นักร้องชื่อดังได้โพสข้อความผ่านเฟสบุ๊คชื่อ วีรยุทธิ์ นานช้า บ่าววี ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

ถ้าเป็นหลักสูตรจู่โจมจริง..!คำว่าทหารต้องรับได้ ..#ทหารทุกนายถ้าสมัครใจอะไรไปแล้วต้องรับได้ทุกอย่าง ถ้าเป็นการฝึกหลักสูตรจริง นั้นคือทหารอาชีพ.ไม่ใช่พลทหารที่เกณฑ์เข้ามา นั้นคือความสมัครใจ เพื่อการเรียนตามหลักสูตร และคุณต้องผ่านการเทสร่างกาย ตรวจสุขภาพ #ผมดูคลิปแล้วเข้าใจความรู้สึก ในฐานะที่เป็นทหารคนหนึ่งและผ่านการฝึกสมัยนักเรียนจ่าอากาศเหล่า อากาศโยธินและสารวัตรทหาร จบการศึกษาก็รับราชการ แต่ ใครที่จบ2เหล่านี้ใน ทอ. จะมีหลักสูตรให้เรียนต่อ ทั้งคอมมานโด พีเจ หรือลินคอนทหารเรือ หรือหลักสูตรต่างๆ ของทุกเหล่าทัพ #อายุตอนนั้น21ปี บอกตรงๆ บ้าพลังและเกือบทุกคน อยากเรียนหลักสูตรต่างๆ เพราะรู้ว่าร่างกายไหวและรูว่าต้องโดนอะไร ในการฝึก แต่ยุคนั้นไม่มีคลิปให้ใครเห็น ไม่ได้ชมว่าครูที่ใช้ไม้ตีทำถูก และไม่ได้เข้าข้างคนถูกตี เพราะถ้ามันคือหลักสูตรจริง ทุกอย่างคุณต้องรับมันได้ บางครั้งสิ่งที่คุณเห็นแค่นี้ยังน้อยไป ..ในคำว่าทหารอาชีพ โดยเฉพาะ หลักสูตรรบพิเศษต่างๆ นี่มันเป็นประเด็นเพราะคลิปแค่นั้นเอง ไม่ได้เข้าข้าง ไม่ได้โลกสวย แต่..ใครมาเป็นทหารจะรู้เอง และ ผมคิดว่าชีวิตผมได้ทุกวันนี้ เพราะ คำว่า ทหาร


โดย จิรศักดิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

Cr.วีรยุทธิ์ นานช้า บ่าววี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน