สงสัยจะกลัวเข้าตัว!!!ณัฐวุฒิ ซัดกฎหมายตัดสิทธินักการเมือง ไม่แก้ปัญหา ถามปรองดองตรงไหน??? ถ้ายังใช้หลักทีเอ็งข้าไม่ว่าทีข้าเอ็งเอ็งอย่าโวย

สงสัยจะกลัวเข้าตัว!!!"ณัฐวุฒิ" ซัดกฎหมายตัดสิทธินักการเมือง ไม่แก้ปัญหา ถามปรองดองตรงไหน??? ถ้ายังใช้หลักทีเอ็งข้าไม่ว่าทีข้าเอ็งเอ็งอย่าโวย

Publish 2016-11-21 17:46:49

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า ข้อเสนอบางข้อที่ตนเคยเสนอตั้งแต่การร่วมเวทีปรองดองของฝ่ายความมั่นคงเมื่อกลางปี 2558 คือ ต้องมีรัฐธรรมนูญที่เป็นสากล ขณะที่บทบาทขององค์กรอิสระหลายหน่วยงานเป็นส่วนหนึ่งของความขัดแย้งทางการเมือง ถ้าทุกฝ่ายมีความจริงใจในการสร้างความปรองดอง กรรมการองค์กรอิสระที่ทำหน้าที่อยู่ตอนนี้ควรแสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่งโดยไม่ตัดสิทธิ์ที่จะเข้ารับการสรรหาใหม่หลังรัฐธรรมนูญบังคับใช้ แต่ความเป็นจริงก็คือ เนื้อหารัฐธรรมนูญก็ไม่เป็นประชาธิปไตย กรรมการองค์กรอิสระก็ออกงิ้วกับกรธ.เมื่อเห็นว่าอาจหลุดจากเก้าอี้ จึงสงสัยว่า สภาพแบบนี้จะแก้ปัญหาความขัดแย้งได้อย่างไร ร่างกติกาคิดแต่จะตัดสิทธิ์นักการเมือง พอกับพวกตัวเองรักษาสิทธิ์ไว้ให้ ใครทำท่าจะตกขบวนก็โวยวาย
 

“เมื่อแรกยึดอำนาจ ประกาศกันเสียงดังว่า ทุกคนเข้ามาเสียสละเพื่อชาติ แต่จนถึงวันนี้ยังไม่เห็นใครเสียอะไร สละอะไร บนเรือแป๊ะรับเงินเดือนครบ มีกี่ทางรับหมด ตำแหน่งแจกจ่ายกันทุกรัฐวิสาหกิจ ลูกเมีย ญาติพี่น้อง คนใหญ่คนโตต่างอุดมสมบูรณ์ ปากก็อธิบายว่า นักการเมืองจากการเลือกตั้งและเครือข่ายทางการเมืองคือภัยร้าย แต่ที่ผมเห็นคือ มีนักการเมืองและเครือข่ายทางการเมืองกลุ่มใหม่เกิดขึ้นโดยไม่ผ่านการเลือกตั้งกำลังทำในสิ่งที่กล่าวหาคนอื่น เราจะแก้ปัญหาของประเทศได้อย่างไรในสภาพแบบใครใหญ่ใครอยู่ จะสร้างความปรองดองตรงไหนถ้าใช้หลัก ทีเอ็งข้าไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย”นายณัฐวุฒิกล่าว


 

รายงานโดย   นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์   สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์