นาทีชีวิตที่ยิ่งใหญ่...อดีต ตชด.422เล่าความประทับใจในหลวง ร.9ทรงเยี่ยมหลังถูกผู้ก่อการร้ายยิง...ท่านทรงเป็นราชาของปวงประชาอย่างแท้จริง

นาทีชีวิตที่ยิ่งใหญ่..."อดีต ตชด.422"เล่าความประทับใจ"ในหลวง ร.9"ทรงเยี่ยมหลังถูกผู้ก่อการร้ายยิง...ท่านทรงเป็นราชาของปวงประชาอย่างแท้จริง

Publish 2016-11-26 14:07:22

วันที่ 26 พ.ย.59 ร.ต.ท.บรรจง จันดี อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123/7 ถ.ยุทธศาสตร์ ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช อดีตตำรวจตระเวนชายแดนที่ 422 อำเภอฉวาง
เผยครั้งหนึ่งเคยปะทะกับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์จนถูกกระสุนเข้าตามลำตัวจนอาการสาหัสถูกนำตัวส่ง รพ.มหาราช นครศรีธรรมราช นอนรักษาตัวอยู่ กระทั่งวันที่ 17 สิงหาคม 2518 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จฯ ทรงเยี่ยมตำรวจตระเวนชายแดนที่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะในครั้งนั้น สร้างความปลาบปลื้มให้กับเหล่าตำรวจตระเวนชายแดนเป็นล้นพ้น


ร.ต.ท.บรรจง เล่าว่า หลังจากรักษาตัวจนหายดีแล้วก็กลับมาทำงานในหน้าที่เหมือนเดิม ตนยึดมั่นที่จะรับใช้ชาติด้วยหัวใจเต็มเปี่ยมไปด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่พระองค์ทรงมีพระเมตตาแก่เหล่าตำรวจตระเวนชายแดนที่ได้รับบาดเจ็บและล้มตายในการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนั้น ตนเองสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเข้าร่วมโครงการอุปสมบทหมู่ 89 รูป เพื่อบวชถวายเป็นพระราชกุศลเป็นเวลา 9 วัน ณ วัดเขาปรีดี อำเภอทุ่งสง ก่อนเดินทางเข้ากรราบพระบรมศพ

โดย จิรศักดิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

Cr.thairathติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์