สุดยอด!!! เว็บไซต์ท่องเที่ยวฝรั่งเศสยกไทยอันดับ 1 ประเทศที่คนสนใจและติดตามมากที่สุด ปี 2016

Publish 2016-12-16 14:56:45

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นิตยสารด้านการท่องเที่ยวออนไลน์อันดับหนึ่งของฝรั่งเศส Le Routard.com ซึ่งมีผู้อ่านราว 2.5 ล้านคน/เดือน ได้ประกาศว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่ได้รับความสนใจและมีผู้ติดตามค้นหามากที่สุดในปี 2016 ในประเภทจุดหมายปลายทางระยะไกล หรือ Long-Haul Destination

“ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้งาน ตั้งแต่เดือน ม.ค.-พ.ย.2559 และพบว่ามีผู้ติดตามค้นหาเรื่องราวของประเทศไทยมากที่สุดในโลก ตามด้วยสหรัฐอเมริกา คิวบา บาหลี เวียดนาม แคนาดา โดยเว็บไซต์ดังกล่าวระบุว่า ไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ และสามารถครองแชมป์ได้หลายปีติดต่อกัน”พลโท สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีรู้สึกยินดีเมื่อรับทราบข้อมูลจากรายงาน ซึ่งสอดคล้องกับผลสำรวจของ Mastercard ที่ระบุเช่นเดียวกันว่า ประเทศไทยเป็นสุดยอดประเทศจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของโลก ประจำปี 2016 จากทั้งหมด 132 ประเทศ ที่ถูกเปิดเผยไปก่อนหน้านี้ แสดงให้เห็นว่าศักยภาพของประเทศและบรรยากาศทางการเมือง เศรษฐกิจ สังคมวัฒนธรรม ล้วนดึงดูดให้คนทั่วโลกสนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว

“จำนวนนักท่องเที่ยวเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีการใช้จ่ายต่อหัวสูงขึ้นอย่างชัดเจน โดยปีนี้ไทยมีรายได้จากการท่องเที่ยว 2.4 ล้าน ลบ. เกินกว่าเป้าหมายเดิมที่ตั้งไว้ที่ 2.3  ล้าน ลบ. มีจำนวนนักท่องเที่ยวรวม 30.2 ล้านคน ทั้งนี้ ผลจากการปราบปรามทัวร์ผิดกฎหมายส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ และมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว เช่น การยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่า การปรับลดค่าธรรมเนียมการตรวจลงตรา การขยายระยะเวลาพำนักสำหรับกลุ่มลองสเตย์วีซ่า จาก 1 ปี เป็น 10 ปี และแคมเปญต่าง ๆ ทำให้ไทยเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก”


 

 

รายงานโดย   นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์  สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุ        http://www.routard.com/ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์