ดูไว้เผื่อใครบางคนจะลืม!! คลิปประวัติศาสตร์ซิโก้สัญญากับคนไทย เอ่ยจากใจทั้งน้ำตา ว่าจะกลับมาเป็นโค้ชทีมชาติไทยในอนาคต!!(มีคลิป)

ดูไว้เผื่อใครบางคนจะลืม!! คลิปประวัติศาสตร์"ซิโก้"สัญญากับคนไทย เอ่ยจากใจทั้งน้ำตา ว่าจะกลับมาเป็น"โค้ชทีมชาติไทย"ในอนาคต!!(มีคลิป)

Publish 2016-12-20 12:59:09

หลังจากที่มีการนำเสนอข่าวออกมาว่า พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เปรยขณะนี้มีความเป็นไปได้ทั้งหมดว่าจะต่อสัญญาฉบับใหม่หรือไม่ต่อสัญญากับ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ในการคุมทีมชาติไทยต่อไป

โดย พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้บอกกับสื่อว่า

 

"เรื่องนี้ยังไม่ได้คิดนะครับ อะไรก็แล้วแต่ถ้านำไปสู่สิ่งที่ดีกว่าผมบอกแล้วไงครับ เราพร้อมหรือยังที่จะก้าวข้ามอาเซียน ถ้าเราอยากอยู่แค่นี้ก็โอเคแค่นี้ ถ้าอยากจะก้าวข้ามก็ต้องคิดใหม่ทำใหม่"

"ก็เป็นไปได้ทั้งนั้นว่าจะต่อหรือไม่ต่อสัญญา ตอนนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุย แต่ต้องคุย และอยากถามแฟนบอลไทยว่าอยากเห็นสิ่งที่ดีกว่า หรืออยู่แค่นี้" สมยศกล่าวปิดท้าย

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ "ซิโก้" เพิ่งตอบคำถามสื่ออินโดนีเซีย ที่ได้ชักชวนไปคุมทัพ "อิเหนา" เอาไว้อย่างน่าสนใจเช่นกัน
 “ขอบคุณแฟนที่อินโด มีหลายคนที่ชวนไปเป็นโค้ชอินโดนีเซีย จริงๆแล้วผมอยากทำทีมชาติไทย ให้ไปถึงบอลโลกก่อน นั่นเป็น ถ้าไม่ได้รับความไว้วางใจแน่นอนครับ มันเป็นเหมือนนักเตะอาชีพ โค้ชอาชีพ ถ้าเมื่อไรไม่ได้รับความไว้วางใจ ก้อาจจะมีสักวัน”

ขณะเดียวกัน ซิโก้ ยังพูดถึงเรื่องสัญญากับทีมชาติไทย ที่จะหมดลงเดือนกัมภาพันธ์ปีหน้าว่า “การคุมทีมพิสูจน์ด้วยผลงาน ฉะนั้นวันนี้ผลงานออกมาแบบนี้แล้ว ก็ขึ้นอยู่กับสมาคม เพราะพี่โก้หมดสัญญาเดือนกุมภาปีหน้า ก็ต้องคุยกับสมาคมอีกทีว่าจะต่อหรือยังไง ถ้าต่อสัญญาก็ต่อ ถ้าไม่ต่อก็ไม่เป็นไร เป็นวิถีของโค้ชอยู่แล้ว”

 

 


ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าอนาคตของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จะเป็นอย่างไร

แต่วันนี้เราจะพาไปชมคลิปประวัติศาสตร์ของตำนานคนนี้ ซึ่งเป็นคลิปที่เจ้าตัวประกาศว่า วันหนึ่งจะกลับมาเป็นโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย

 

จิรศักดิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

คลิปจาก ratchaneewan chueachatchaiติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์