ปิดบัญชีโจรชั่ว!!!ตร.วิสามัญมือยิงรตอ.ดับ-เจ็บ หลังไล่ล่าตลอดคืนหนีซุกชายแดนไทย-เมียนมา (รายละเอียด)

ปิดบัญชีโจรชั่ว!!!ตร.วิสามัญมือยิงรตอ.ดับ-เจ็บ หลังไล่ล่าตลอดคืนหนีซุกชายแดนไทย-เมียนมา (รายละเอียด)

Publish 2016-12-30 15:21:24

หลังจากเจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการไล่ล่านายพรชัย ศรีสวัสดิ์ อายุ 39 ปี ชาว ต.โปงงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา วันที่ 30  พ.ย. 58 คดียาเสพติด ใช้อาวุธปืนยิง ร.ต.อ.นพพร ยาวิราช รองสารวัตรธุรการ สภ.แม่จัน ปฎิบัติราชการ กองกำกับการสืบสวน ภูธรจังหวัดเชียงราย เสียชีวิต และ ร.ต.อ.ดนัย ชัยวงศ์ รองสารวัตรสืบสวน ภูธรจังหวัดเชียงราย ได้รับบาดเจ็ยสาหัส ขณะเข้าจับกุมนายพรชัย บริเวรถนนสายแม่ข้าวต้ม - ท่าข้าวเปลือก หน้าภูวิวรีสอร์ท บ้านม่วงคำ อ.เมือง จ.เชียงราย แล้วหลบหนีไป เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา

 
ล่าสุด เจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายพรชัย ได้หลบหนีออกจากพื้นที่ไปจนถึงพื้นที่บ้านป่าซางน้อย ม.5 ต.แม่คำ อ.แม่จัน จึงประสานกับทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง และตำรวจตระเวณชายแดน (ตชด.) 327 และนำเฮลิคอปเตอร์เข้าปิดล้อมบริเวณป่าละเมาะพื้นที่หมู่บ้านดังกล่าว กระทั่งพบตัวนายพรชัย บริเวณชายป่าหลังหมู่ บ้านซาเจ๊ะ (ดงมะตื๋น) ม.5 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ซึ่งนายพรชัยได้ยิงต่อสู้เพื่อจะหลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญฆาตกรรมจนเสียชีวิตคาที่

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบศพ นายพรชัย สวมกางเกงยีนส์ เสื้อยืดสีน้ำเงินตรงกับที่ตรวจจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงินทับอีกชั้น โดยในที่เกิดเหตุ ยังพบอาวุธปืนคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนพกสั้นขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุนตกในที่เกิดเหตุจำนวน 3-4 นัด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง


 

 

 

 

 

 

 

 

 

รายงาน     นาตยา  เอนกธนะเศรษฐ์   สำนักข่าวทีนิวส์

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์