เส้นยาแดงผ่าแปด !!! เปิดคลิปวินาทีระทึก รถหมุนเคว้งกลางถนน ...คนในรถสุดช็อคเสียงกรีดร้องสนั่นรถ (มีคลิป)

เส้นยาแดงผ่าแปด !!! เปิดคลิปวินาทีระทึก รถหมุนเคว้งกลางถนน ...คนในรถสุดช็อคเสียงกรีดร้องสนั่นรถ (มีคลิป)

Publish 2017-01-05 13:47:36

 

 

เป็นอุบัติเหตุบนท้องถนน อีกคลิปอุบัติสุดระทึกขวัญ โดยคลิปนี้โพสต์โดยคุณ วิทยา ราชคม ระบุว่า คลิบมาแล้วครับ นี้แหละครับ เราไม่ชนเขา เขาก็มาชนเรา ขับมาดีๆแท้ๆ เรื่องของเรื่อง วีโก้น่าจะมาเร็วแซงด้านซ้ายแล้วเขาบอกว่าโดนรถบัสด้านซ้ายเบียดเลยตกลงข้างทาง แล้ววีโก้ดึงรถขึ้นมาจากข้างทางใด้เลยพุ่งมาชนด้านข้างซ้ายมาสด้า bt50 ที่ผมแซงมาใด้นิดหน่อย มาสด้าเลยพุ่งมาชนด้านข้างผมอีกที ทำให้รถผมหมุนครับ แต่ปลอดภัยครับหายห่วง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากนโยบายสร้างความปลอดภัยในการสัญจรของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ และรัฐบาล ด้วยมาตรการลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ  ตั้งแต่ 29 ธันวาคม 2559 – 4 มกราคม 2560 โดย กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย(กกล.รส.)ตำรวจ ฝ่ายปกครอง รวมทั้งอาสาสมัครป้องกันภัย ได้ร่วมกันจัดตั้งจุดบริการประชาชนและด่านตรวจในเส้นทางต่างๆ รวมถึงสถานีขนส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกและเข้มงวดในมาตรการ ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ ซึ่งประชาชนและผู้ใช้เส้นทางสัญจรได้ตอบรับในมาตรการและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี โดยตลอด 7 วันที่ผ่านมามีสถิติ ดังนี้

ตรวจพบผู้กระทำผิดในลักษณะที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุโดยประมาทด้วยการดื่มแล้วขับ 161,368 คน (แยกเป็น รถจักรยานยนต์ 104,675 คน รถโดยสารสาธารณะ/รถยนต์ส่วนบุคล 56,693 คน)

โดยเจ้าหน้าที่ได้ยึดรถที่ฝ่าฝืนมาตรการดื่มไม่ขับไว้ทั้งหมด 4,354 คัน (แยกเป็น รถจักรยานยนต์ 3,118 คัน และรถยนต์ 1,236 คัน )ส่งดำเนินคดี 66,783 คน (แยกเป็น รถจักรยานยนต์ 42,240 คน รถโดยสารสาธารณะ/รถยนต์ส่วนบุคล 24,543 คน)


ขณะเดียวกัน วานนี้ 4 มกราคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถิติอุบัติเหตุในช่วงปีใหม่ที่ยังสูงอยู่ ว่า ได้ทำทุกวิถีทางแล้ว ไม่ว่าจะใช้มาตรา 44 การยึดรถ การจับกุม แต่ก็ยังมีตายอยู่ หลักการง่ายๆ คนใช้รถมาก น้ำมันถูก ถนนดีขึ้น รถก็วิ่งเร็วขึ้น ขณะที่คนยังดื่มสุราขับรถอยู่เหมือนเดิม แล้วจะมีกฎหมายไหนที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ นอกจากจิตใจการมีส่วนร่วมของทุกคน โดยจากนี้ไป ภายใน 3 เดือน จะดำเนินคดีทุกอย่างไม่ว่าจะเกี่ยวกับคนขับ รถไม่ได้มาตรฐาน รถตู้ที่บรรทุกเกินที่นั่งจำนวนที่กำหนด เบียดเสียดยัดเยียดบนรถประจำทางทั้งหมด รถโดยสารประจำทางทั้งหมดที่ให้บริการ จะต้องมีสมุดประจำรถ ลงชื่อคนขับ เวลาขับ ทุกเส้นทาง โดยด่านตรวจทุกด่านจะต้องตรวจทั้งหมด ถ้าขับเกินเวลาต้องยึดรถ เอาคนลง แล้วหารถใหม่ คนขับใหม่

ผมจะใช้มาตรการนี้เข้มงวดใน 3 เดือน ก่อนถึงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ครั้งต่อไป อย่าโวยวาย ถ้าใครวิ่งไม่ได้ เดี๋ยวผมหารถมาวิ่งเอง รถพวกนี้เป็นรถร่วมบริการทั้งสิ้น ถ้าทุกคนต้องการความปลอดภัย ต้องร่วมมือกับผม ถ้าไม่อยากให้มีการตายมาก เพราะวันนี้ทำเต็มที่แล้ว มีด่านมากกว่าปีที่แล้ว เจ้าหน้าที่มากกว่าปีที่แล้ว ยึดรถเป็นหมื่น แล้วต้องมาดูแลรักษารถอีก แล้วยังบาดเจ็บสูญเสียอีก”นายกฯ กล่าว และว่า แม้จะมีคนตายเพียงคนเดียวตนก็รับไม่ได้ ทุกคนต้องช่วยกัน อย่ามากดดันรัฐบาลว่าต้องทำอะไร เพราะทำมาหมดแล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เรื่องของการใช้รถตู้ก็ต้องอยู่ในกรอบกติกา รถตู้ป้ายเหลืองไม่ใช่ปล่อยปะละเลย ที่ผ่านมาทุกรัฐบาลทำไมปล่อยให้มีรถตู้ผิดกฎหมายวิ่งอยู่ ก็เอาเขามาขึ้นทะเบียนให้เรียบร้อย เป็นป้ายเหลืองไปก่อนในช่วงจัดระเบียบ วันหน้าต้องเป็นป้ายรถขนส่งทั้งหมด ถูกต้องตามกฎหมาย 100 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่การใช้เชื้อเพลิงก็ไม่ให้ความร่วมมือ ใช้แก๊สแอลพีจีซึ่งเป็นแก๊สหุงต้มมาใช้ในการขนส่ง ต้องหามาตรการเปลี่ยนใช้แก๊สเอ็นจีวี และต่อไปนี้จะตรวจที่นั่งในรถตู้ ไม่อย่างนั้นมันก็จะเจ็บตายกันอยู่แบบนี้

ต่อไปนี้ หากรถคันไหนไม่พร้อม ไม่ให้ออกจากท่า เราห้ามอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่ช่วยกันมันก็ลำบาก มันก็จะเป็นอยู่อย่างนี้ อับอายเขา เพราะสูญเสียเยอะทั้งคนและงบประมาณมากมาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ทั้งหมดคือเรื่องของการปฏิรูปที่ต้องทำแบบนี้ ปล่อยมาสมควรแล้ว ด้วยกระแสต่อต้าน กระแสไม่เห็นด้วยเยอะแยะ และความสูญเสียที่เกิดขึ้นใครรับผิดชอบ ถามกันทุกปี มาตรการ ระเบียบมาตรฐานความปลอดภัย ทำแล้วกัน ถ้าไม่ทำมีเรื่องแน่ จะเข้มงวดแล้ว

 
เรียบเรียงโดย ชนุตรา สำนักข่าวทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล