สุดระทึกไม่คาดฝัน!!!รถกระเช้าไหลทับร่างรองนายกเทศมนตรีเมืองน่าน กลางงานอย่างแรง ขณะยืนถ่ายรูปอยู่(ภาพ-รายละเอียด)

สุดระทึกไม่คาดฝัน!!!รถกระเช้าไหลทับร่างรองนายกเทศมนตรีเมืองน่าน กลางงานอย่างแรง ขณะยืนถ่ายรูปอยู่(ภาพ-รายละเอียด)

Publish 2017-02-04 14:32:59

เกิดเหตุระทึกขวัญในงาน “หนาวนี้ กระซิบรักที่น่าน” ที่เทศบาลเมืองน่านจัดขึ้นที่บริเวณข่วงเมืองน่าน เช้าวันนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยนำคู่รัก คู่พี่น้อง คู่แม่ลูก คู่เพื่อนรัก พากันมากระซิบรัก บอกความในใจให้กันและกันได้รับรู้ เหมือนภาพตำนานกระซิบรักปู่ม่าน ย่าม่าน จิตรกรรมฝาผนังในวิหารวัดภูมินทร์ และมีกิจกรรมผูกรักมัดใจกับต้นไม้มงคล โดยนำรถกระเช้าบรรทุกคู่รักขึ้นไปผูกสัญลัษณ์หัวใจบนต้นไม้ปรากฏว่าเกิดเหตุไม่คาดฝัน รถกระเช้าได้ไหลชนนางอริสา บุญสม รองนายกเทศมนตรีเมืองน่าน อย่างแรง ขณะนางอริสายืนถ่ายรูปอยู่ จนร่างไปติดอยู่ใต้ท้องรถ ร้องเสียงดังด้วยความเจ็บปวด ท่ามกลางสายตาคู่รักนับสิบและนักท่องเที่ยว รวมทั้งนายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ซึ่งเป็นประธานในพิธี และนายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน


อย่างไรก็ตาม นางอริสาได้รับการช่วยเหลือออกมาจากใต้ท้องรถกระเช้าและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลน่านทันที โดยได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า และซี่โครงหัก 2 ซี่ ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว  แต่ยังคงต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลน่าน

 ต่อมา นายสุรพล เธียรสูต นายกเทศมนตรีเมืองน่าน เปิดเผยถึงเหตุการณ์รถกระเช้าไหลทับนางอริษา บุญสม รองนายกเทศมนตรีเมืองน่าน กลางงานหนาวนี้กระชิบรักที่น่าน ว่าเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าหลังจากมีพิธีทำบุญตักบาตรหน้าวัดภูมินทร์ จากนั้นมีการจัดกิจกรรมผูกรักมัดใจต้นไม้มงคล ต้องใช้คนขึ้นไปผูกโบว์บนต้นไม้ เจ้าหน้าที่จึงได้จัดรถกระเช้ามาสองคัน ให้เอาโบว์ขึ้นไปผูกบนต้นไม้ คันแรกเป็นคันใหม่ อีกคันกำลังจะเข้ามาที่บริเวณงาน ซึ่งเป็นช่วงที่รองนายกเทศมนตรีเมืองน่าน กำลังยืนสั่งงานอยู่ รถกระเช้าที่กำลังเดินทางเข้ามาจอด แต่ยังจอดไม่เรียบร้อย คาดว่าน่าจะใส่เกียร์ไว้ ขณะที่คนขับลงมายืนด้านล่าง รถเกิดติดเครื่อง ไหลมาชนและทับรองนายกเทศมนตรีเมืองน่าน ล้มลงได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจวินิจฉัยของแพทย์ พบว่า ซี่โครงหัก 2 ซี่ แพทย์ให้อยู่ดูอาการภายใน 1-2 สัปดาห์ แต่ไม่ต้องผ่าตัด ทั้งนี้ คนขับรถกระเช้า เป็นคนขับคนใหม่ คนเก่าเกษียณอายุราชการ อาจจะยังไม่มีความชำนาญ เจ้าหน้าที่จะตั้งกรรมการสอบ เนื่องจากเป็นพนักงานจ้างทั่วไป อาจจะพิจารณากันอีกครั้งในเรื่องประมาท แต่อย่างไรก็ตาม ต้องสอบถามรองนายกฯเทศมนตรีว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป
 

เรียบเรียง noom


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน