อาตมาจะนั่งให้ถ่ายอย่างดี ขอไม่ให้แย่งกัน !!! พระสังฆราช ทรงขออย่ายื้อแย่งกันถ่ายภาพ ให้เห็นใจกัน ให้เป็นไปด้วยความงดงาม

"อาตมาจะนั่งให้ถ่ายอย่างดี ขอไม่ให้แย่งกัน" !!! "พระสังฆราช" ทรงขออย่ายื้อแย่งกันถ่ายภาพ ให้เห็นใจกัน ให้เป็นไปด้วยความงดงาม

Publish 2017-02-10 14:26:23


นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พร้อมด้วยนายพนม ศรศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พส.) นำฎีกาถวายนิมนต์ สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ (อัมพร อมฺพโร) เพื่อเข้ารับการสถาปนาเป็น สมเด็จพระสังฆราช พระองค์ที่ 20 โดยจะมีพระราชพิธีสถาปนา วันที่ 12 ก.พ.นี้ ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม

จากนั้น สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ ได้สนทนาธรรม กับนายออมสิน โดยมีรับสั่งให้กำลังใจรัฐบาล ขอให้ทำงานด้วยความสำเร็จลุล่วงด้วยดี 

(คลิกอ่าน : ด่วนๆๆ มาดูบรรยากาศ สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ออกพบลูกศิย์ครั้งแรก หลังทราบข่าวการสถาปนาเป็น สมเด็จพระสังฆราช ณ วัดราชบพิตรฯ)ทั้งนี้ บรรยากาศภายในพระอุโบสถวัดราชบพิตรฯ เป็นไปด้วยความสงบสำรวม โดยมีสื่อมวลชนให้ความสนใจเข้ามาร่วมทำข่าวเป็นจำนวนมาก พยายามเข้าไปยังบริเวณที่ประทับของสมเด็จพระมหามุนีวงศ์ โดยสมเด็จพระมหามุนีวงศ์ ทรงได้เทศนาธรรมต่อสื่อมวลชน  และมีรับสั่งกับสื่อฯว่า ... 


"ผู้ที่มาร่วมภายในงานก็ดี นักข่าว หรือผู้สื่อข่าวก็ดี ควรเห็นใจซึ่งกันและกัน เพราะฉะนั้นเราต่างคนต่างรู้ ต่างคนต่างเข้าใจกันแล้ว ก็ควรที่จะประสานกัน ให้เป็นไปด้วยความงดงาม ดูดี ไม่ใช่ตุ้บตั้บๆ อย่างที่ทำกันทั่วไปอย่างทุกวันนี้ คิดว่างานนี้ครั้งนี้คงจะเป็นงานขั้นต้น ท่านทั้งหลายไม่ต้องแย่งกันจับภาพ เราจับภาพไปพร้อมๆ กัน แล้วมันจะสวยจะงาม แล้วสถานที่นี้ เราก็นึกดูแล้วกัน เป็นพระอุโบสถที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐทรงสร้างไว้ พวกเรารู้กันดีแล้ว ต่อจากนี้ก็ขอให้ท่านทั้งหลาย ไม่ว่าที่แห่งใดก็ตาม ก็ขอไม่ต้องยื้อแย่งกัน อาตมาจะนั่งให้ถ่ายอย่างดีๆ"... 

 

 

(คลิกอ่าน : เป็นบุญที่ได้เห็น!! เปิดภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน สมเด็จพระสังฆราชพระองค์ที่ 20 ผู้สมถะและจริยวัตรงดงาม)

เรียบเรียงโดย นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์   สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน