ศาลตลิ่งชัน สั่งปรับ1พัน "อานนท์ นำภา" จัดกิจกรรม"ยืนเฉยๆ" จี้ปล่อยตัววัฒนา เมืองสุข ปี 59 (รายละเอียด)

Publish 2017-02-10 16:37:41

ศาลแขวงดุสิต ถนนบรมราชชนนี ศาลได้อ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำที่ อ.1106/2559 ที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ ฟ้อง นายอานนท์ นำภา ทนายความและแกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ เป็นจำเลย ฐานกระทำผิด พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 จัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่แจ้งให้ผู้รับแจ้งทราบก่อนเริ่มการชุมนุมไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง กรณีเมื่อวันที่ 19 เม.ย.59 จำเลยจัดกิจกรรม "ยืนเฉยๆ" ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลยุติการควบคุมตัว นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี จำเลยให้การปฏิเสธ

 

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษา ปรับเงิน 1,000 บาทนายอานนท์ เปิดเผยว่า ศาลพิพากษาว่า ตนมีความผิดตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ มาตรา 10 วรรคสอง , มาตรา 12 วรรคหนึ่ง และมาตรา 28 ฐานเป็นผู้จัดการชุมนุมแต่ไม่แจ้งการชุมนุมกับเจ้าหน้าที่ในเวลาที่กำหนด ลงโทษปรับ 1,000 บาท ไม่มีโทษจำคุก ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะมีการประชุมกันเพื่อเตรียมยื่นอุทธรณ์คดีต่อไป
        
ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.59 ศาลแขวงดุสิตได้มีคำพิพากษาในคดีที่นายอานนท์ กระทำผิดตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 จากกรณีเมื่อวันที่ 27 เม.ย.59 จำเลยไม่แจ้งการชุมนุมในการจัดกิจกรรม "ยืนเฉยๆ" ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัว 8 แอดมินเพจ "เรารัก พล.อ.ประยุทธ์" ซึ่งศาลได้ลงโทษปรับเงิน 1,000 บาท มาแล้วเช่นกัน (คลิกอ่าน:ยืนหยัดทำหน้าที่สื่อ!!!หลัง “จ่านิว”ขู่ฟ้อง พิสูจน์ความจริงขบวนการจาบจ้วงสถาบัน)


(คลิกอ่าน:"เด็กศิลปากร" เอาด้วย !! รวมตัว "ก้มหน้า" เรียกร้องปล่อยตัวพลเมืองเน็ต)

 

 

รายงานโดย นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์   สำนักข่าวทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์