เตรียมงานเข้ารอบ3 !!! จ่อหมายจับ เอี่ยวโกงสอบนายสิบเพิ่มอีกเพียบ...หลังโดนไปแล้ว87 ราย!?! (รายละเอียด)

Publish 2017-02-11 16:50:02

พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รองผบช.น. เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีทุจริตการสอบคัดเลือกบุคคลภายนอกบรรจุเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ กองบัญชาการตำรวจนครบาล  ว่าขณะนี้ได้ออกหมายจับผู้กระทำผิดไป 2 รอบแล้ว รวม 87 ราย โดยรอบแรกจำนวน 52 ราย รอบสองจำนวน 35 ราย ซึ่งเป็นกลุ่มผู้รับจ้างทำข้อสอบ  พร้อมดำเนินคดีกับนายจิระพจน์ พลายด้วง อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่สำนักเทศกิจ เขตปทุมวัน ตัวการใหญ่สุด รองลงมา คือกลุ่มนายหน้าหรือสถาบันกวดวิชาบางแห่ง ที่ติดต่อจัดหามือปืน คาดว่าจะสรุปสำนวนส่งฟ้องให้พนักงานอัยการภายใน 2 เดือน
ทั้งนี้ยังมีการขยายผลเพื่อหาผู้กระทำผิดรายอื่นนั้น ตำรวจได้แบ่งผู้ต้องหาออกเป็น 12 กลุ่ม ทั้งที่ออกหมายจับแล้ว และยังไม่ออกหมายจับ พร้อมตั้งทีมสอบสวนขึ้นมาตรวจสอบ สำหรับผู้ต้องหารอบสาม ที่จะออกหมายจับเพิ่มเติม มีประมาณ 200 คน คาดว่าจะทราบผลภายในวันที่ 16 ก.พ.นี้ ส่วนจะมีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น ไม่ขอเปิดเผย


ขอให้ตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ หากตรวจสอบพบข้าราชการสังกัด กทม. เข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการทุจริตสอบเข้านายสิบตำรวจให้ดำเนินตามกฎหมายได้ทันที พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าว

เรียบเรียง Patong

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ