ช่วยเหลือเร่งด่วน!! เจ้าหน้าที่ระดมกำลังช่วยเหลือนักท่องเที่ยวสาวพลัดตกเขาหลังหายตัวจากเต็นท์แต่เช้ามืด

ช่วยเหลือเร่งด่วน!! เจ้าหน้าที่ระดมกำลังช่วยเหลือนักท่องเที่ยวสาวพลัดตกเขาหลังหายตัวจากเต็นท์แต่เช้ามืด

Publish 2017-02-13 13:09:38

เช้าตรู่ของวันนี้ (13 กุมภาพันธ์ 2560) เกิดเหตุนักท่องเที่ยวแจ้งขอความช่วยเหลือ ในกรณีเพื่อนนักท่องเที่ยวด้วยกันหลงป่าที่บริเวณดอยตั๋วเพ่ง บ้านห้วยน้ำขาว ต.เข็กน้อย อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ กระทั่งเวลา 07.30 น.ที่ผ่านมา ทีมค้นหาซึ่งประกอบด้วยชาวม้งในพื้นที่ อาสาสมัครกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาค้อ ได้ระดมกำลังออกค้นหา แต่เนื่องจากเส้นทางเข้าดอยตั๋วเพ่งค่อนข้างลำบาก และต้องใช้รถโฟร์วีลหรือรถขับเคลื่อนสี่ล้อเดินทางเข้าไปเท่านั้น จึงทำให้ทีมค้นหาเดินทางเข้าไปอย่างยากจุดที่คาดว่านักท่องเที่ยวตกลงไปอยู่ห่างจากจุดกางเต็นท์ประมาณ 200 เมตร ซึ่งเป็นหน้าผาชันประมาณ 90 องศา พบร่องรอยกิ่งไม้หักเป็นทางยาวลงไปในเหว จึงระดมกำลังออกค้นหาโดยต้องเดินเท้าลัดเลาะไปตามไหล่เขาและล่าสุดเมื่อเวลา 08.10 น. ได้รับแจ้งจาก น.ส.เป้ นักท่องเที่ยวซึ่งเป็นผู้แจ้งขอความช่วยเหลือว่า ชาวบ้านที่เป็นชาวม้งในพื้นที่ที่มาช่วยค้นหาได้พบรอยเลือดบริเวณหน้าผาที่สูงชัน และเมื่อแกะรอยลงไปดู ทำให้พบเพื่อนนักท่องเที่ยวหญิงรายนี้พลัดตกลงมาจากหน้าผา โดยรับแจ้งว่าได้รับบาดเจ็บขาหัก ซึ่งชาวบ้านกำลังเร่งหาทางให้การช่วยเหลือเพื่อนำตัวขึ้นจากหน้าผาดังกล่าว แต่มีปัญหาอุปสรรคคือไม่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือโดยเฉพาะเปลลำเลียงคนเจ็บและเชือกสำหรับไต่เขา
 
ส่วนสาเหตุที่นักท่องเที่ยวหญิงรายนี้หายออกจากเต็นท์ที่พัก น.ส.เป้แจ้งว่า เวลาราว 04.00 น.เศษ เพื่อนออกไปปัสสาวะจากนั้นเงียบหายไปนานผิดสังเกต กระทั่งเริ่มเช้ามืดจึงตัดสินใจแจ้งไปยังหมายเลขฉุกเฉิน 1669 สายด่วนช่วยชีวิต เพื่อขอความช่วยเหลือ

ล่าสุด ทีมค้นหานำโดยนายสุทิน ศักดิ์เจริญชัยกุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ได้พบนักท่องเที่ยวหญิงรายนี้ทราบชื่อ น.ส.อิสรีย์ มีปิ่น อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/84 หมู่ 9 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี นอนเจ็บอยู่บริเวณก้นเหวซึ่งมีความลึกราว 20 เมตร และหน้าผาสูงชันราว 90 องศา โดยนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและแขนด้านขวาหัก จึงช่วยกันแบกขึ้นหลัง จากนั้นพาเดินเลาะเลียบตามตีนหน้าผา กระทั่งสามารถให้การช่วยเหลือขึ้นมาได้ โดยทราบว่านักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บรายนี้เป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แต่จากการบาดเจ็บทำให้คณะนายสุทินต้องเร่งนำนักท่องเที่ยวขึ้นรถปิ๊กอัพโฟร์วีลขับออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน


อย่างไรก็ตาม ระหว่างรถปิ๊กอัพที่ลำเลียงนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บจากการตกหน้าผาออกมา ได้มีรถสายตรวจสถานีตำรวจภูธรเขาค้อขับนำมาจนถึงบริเวณปากทางเข้าบ้านเข็กน้อย ต.เข็กน้อย อ.เขาค้อ ซึ่งมีรถพยาบาลฉุกเฉินโรงพยาบาลเขาค้อพร้อมทีมพยาบาลมารอเปลี่ยนถ่ายรับผู้บาดเจ็บดังกล่าว นำส่งโรงพยาบาลเขาค้อ โดยก่อนการเปลี่ยนถ่ายนักท่องเที่ยวขึ้นรถพยาบาลฉุกเฉิน ทางทีมพยาบาลได้ทำการปฐมพยาบาลนักท่องเที่ยวรายนี้ในเบื้องต้นอย่างเร่งด่วน
(คลิกอ่าน : ลูกหาบบ้านอีต่อง เสี่ยงชีวิตลงไปช่วยนักท่องเที่ยวตกเขาช้างเผือก ที่ จ.กาญจนบุรี) 

 

 

 

 

เรียบเรียง.....sineenut

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล