โลกอยู่ยาก...อยู่ดีๆก็เป็นแพะ???หมดอนาคต"อดีตแชมป์มวยเยาวชนโลก"คนแรกของไทย...โดนกล่าวหาว่าไปแทงคนตาย เป็นแพะแทนหลานอบต.(มีเงินซะอย่าง)

Publish 2017-02-16 13:20:45

วันที่ 16 ก.พ.60 ในเพจ แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ข้อความระบุว่า...

#อดีตแชมป์มวยเยาวชนโลกคนแรกของไทยถูกจับแพะ
#นอนดีๆเขาหาว่าพี่ไปแทงคน #วอนหาทนายอาสาช่วยพ้นผิด

...เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อห้าปีก่อนในงานสงกรานต์ อ.ปากพนัง จ.นครศรีฯ มีการทะเลาะกันของกลุ่มวัยรุ่นและแทงกันตายเกิดขึ้น ผู้ตายชื่อเพ็ชร ภรรยาผู้ตายผู้อยู่ในเหตุกาณ์ชื่อ แนน ในเหตุการณ์นั้นผู้ลงมือก่อเหตุมีลักษณะผมยาว ใส่เสื้อสีขาว และน้องชายผมชื่อ สิงห์ คือ ผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ต้องหา #ทั้งๆที่ผมนอนอยู่กับน้องที่บ้าน หลักฐานพยานที่เห็นเหตุการณ์ก็ทราบว่าใครเป็นคนทำ (ผู้ลงมือคือหลานอบต.ผู้จัดงานสงกรานต์ที่เกิดเหตุ)

แต่ไม่มีใครกล้าเข้าให้ปากคำในชั้นศาล และไม่มีวัตถุหลักฐานที่ปรากฏเป็นลายนิ้วมือของน้องชายผมเลย

...เมื่อตำรวจดำเนินคดีและมีการชี้ตัว การชี้ตัวในใบสำนวนที่ระบุไว้เป็นการชี้ตัวโดยมีผู้ต้องสงสัยคือน้องชายผมคนเดียว ซึ่งตามปกติการชี้ตัวต้องมีผู้ต้องสงสัยหลายคนที่มีลักษณะคล้ายกัน และผู้ที่ชี้ตัวก็คือน้องสาวของผู้ตายซึ่งตามสำนวนก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ดังนั้นผมจึงเกิดความสงสัยว่าอะไรคือความถูกต้อง อะไรคือหลักฐานมัดตัวที่แท้จริง...จากนั้น เวลาล่วงเลยหลังจากเกิดเหตุมาหลายปี น้องชายผมอีกคนนึงชื่อ หลิว ก็ได้ติดต่อกับนางสาวแนน (ภรรยาผู้ตาย) และนส.แนนก็สนทนาและขอโทษว่า ไม่ใช่สิงห์เป็นคนฆ่า ขอโทษที่ทำให้สิงห์ต้องติดคุก (ขณะนี้ วันที่ 8 ต.ค. 57 น้องผมติดคุกเข้าเดือนที่ 6 แล้ว) และในคำให้การในสำนวนก็ระบุถ้อยคำขอโทษนี้ไว้เช่นกัน #แต่...ความยุติธรรมอยู่ตรงไหน เมื่อตำรวจไม่ได้แสดงหลักฐานแต่กลับกล่าวว่า นส.แนนรับเงินจึงกล่าวให้การเช่นนี้!!!!

....ทำให้ผมและครอบครัวยิ่งเจ็บมากขึ้น ตลอดระยะเวลาผมทำหน้าที่หาเงินตามประสามนุษย์เงินเดือน ได้มาเท่าไรก็นำไปสู้คดี ครอบครัวผมไม่ได้ร่ำรวย และน้องชายผม "สิงห์" ก็มีลูกเล็ก 2คน #เค้าเคยเป็นแชมป์มวยโลก WBC 108 ปอนด์ ชื่อ สาริกาเล็ก กระทิงแดงยิม ปี 2548 ครอบครัวของเราคงไม่สามารถแจกจ่ายเงินกับใครได้


 

 

เรียบเรียง noomติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย