ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด!! ซิโก้ มุ่งเตรียมความพร้อมช้างศึกเต็มที่ ปะทะ ซาอุฯ ...  ไร้กังวลเอเอฟซีเลือกทีมงานเชิ้ตดำบาห์เรนยกชุด

ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด!! "ซิโก้" มุ่งเตรียมความพร้อม"ช้างศึก"เต็มที่ ปะทะ "ซาอุฯ" ... ไร้กังวล"เอเอฟซี"เลือกทีมงานเชิ้ตดำ"บาห์เรน"ยกชุด

Publish 2017-02-21 15:56:56

      สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ประกาศรายชื่อทีมงานผู้ตัดสิน ในฟุตบอลโลก 2018รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายโซนเอเชีย  ระหว่าง ทีมชาติไทย เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน พบกับ ซาอุดิอาระเบีย วันที่ 23 มีนาคม 2560 โดยทีมงานเชิ้ตดำ 4 ราย มาจากประเทศบาห์เรนทั้งหมด  เเละนับเป็นประเทศในย่านอาหรับ เช่นเดียวกับ ซาอุดิอาระเบีย คู่เเข่งทัพช้างศึก จึงมีการหวั่นเกิดความไม่ยุติธรรมในการตัดสิน  เหมือนเเมตช์เเรก ที่ไทย บุกไป เยือน ซาอุฯ

 

 

 

      ผู้ตัดสินที่จะลงทำหน้าที่ คือ อาลี ฮัสซัน อิบราฮิม อับดุลนาบี (Ali Hasan Ebrahim Abdulnabi) ขณะที่ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1เเละ 2 (ไลน์เเมน)  คือ โมฮาหมัด จาอะฟาร์ และ นาวาฟ อัล คาลิฟา ชาฮีน ตามลำดับ  ส่วนผู้ตัดสินที่ 4 ได้แก่ อาเมอร์ อิบราฮิม
 

 

 

สำหรับประวัติของ  อาลี อับดุล นาบี โดยสังเขป มีดังนี้


   ได้เป็นผู้ตัดสินที่ฟีฟารับรอง เมื่อปี 2009   ลงตัดสินเกมในระดับนานาชาติที่ฟีฟ่ารับรองไปเเล้วทั้งหมด 44 นัด แจก 3 จุดโทษ 3 แดง 194 เหลือง (เเจกเหลืองง่ายถึงง่ายที่สุดเฉลี่ย4ใบต่อนัด) โดยในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกรอบ 3 นี้ลงทำหน้าที่ไปแล้ว 1นัด คือนัดระหว่าง ทีมชาติ กาต้าร์ เจอกับ  อุซเบกิสถาน  ซึ่งผลจบลงด้วยทีมเยือนอุซเบฯ เอาชนะ ไป 1-0 ในขณะที่รายการ AFC Champion league ได้รับเลือกลงทำหน้าที่มาเเล้วโชกโชน

 

 

ข้อมูลอื่นๆ ที่น่าสนใจคือ


1.  เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่มีโปรแกรมจะลงเล่นในรายการ เอเอฟซี เเชมเปี้ยนส์ลีก 2017  รอบเเบ่งกลุ่ม  ในวันที่14 มีนาคมนี้ ( คิวก่อน ช้างศึก เจอ ซาอุฯ) โดยนัดดังกล่าวเมืองทองฯ จะต้องออกไปเยือนทีม อุลซานฮุนได ที่เกาหลีใต้  ซึ่ง อาลี อับดุลนาบี จะลงเป่าชี้ขาดในเเมตช์นี้  .... ต้องรอดูว่าจะมีลีลาการตัดสินเป็นเช่นไร


2.  เจ้าตัว เคยทำหน้าที่ เกม เอเอฟซี เเชมเปี้ยนส์ลีก 2016   บุรีรัมย์ เปิดบ้าน เสมอกับ ซานตง ลู่เหนิง ไป 0-0  เมื่อ  4 พฤษภาคม 2016


3.  อาลี ฮัสซัน อิบราฮิม อับดุลนาบี  ยังไม่เคยลงเป่าตัดสินเกมที่ทีมชาติไทยลงเล่นเเม้เเต่เกมเดียว  วันที่ 23มีนาคม ถือเป็นการประเดิมอย่างเป็นทางการ ส่วนกับ ทีมซาอุฯ เจ้าตัว ได้ลงเป่าไปแล้ว1นัดคือ  เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมปีที่ผ่านมา  ซึ่ง ซาอุฯ ลับเเข้งต้อนลาว  4-0  ที่สำคัญ การอุ่นเครื่องนัดนั้น ก็เป็น การเตรียมพร้อมของ ซาอุฯ ก่อนเปิดบ้านเชือด ทีมชาติไทย 1-0  ในเกมคัดบอลโลก  2018 โซนเอเชีย รอบ12ทีม เเมตช์เเรกเมื่อ 1กันยายน 2016

 

 

 


        ด้าน "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย  ที่ได้ทราบข้อมูลเรื่องผู้ตัดสิน ออกมาเผยว่า ตนไม่ค่อยแฮปปี้กับเรื่องดังกล่าวเท่าไหร่นัก แต่ทว่ามันเป็นสิ่งที่อยู่นอกเหนือการควบคุม เราไม่มีสิทธิ์เลือก และเราก็ทำอะไรไม่ได้   แต่จริงๆแล้ว ควรจะใช้คณะผู้ตัดสินจากชาติที่เป็นกลางมากกว่า เพราะจากหลายเกมที่ผ่านมา ก็ได้เห็นแล้วว่า การทำหน้าที่ของผู้ตัดสินเป็นเช่นไร อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ต้องหันมาเตรียมทีมให้พร้อมที่สุด

 

 

 


        สำหรับเเผนการเตรียมทีม เบื้องต้นนั้น ซิโก้  จะเรียกนักเตะมาเก็บตัวฝึกซ้อมวันที่ 13 มีนาคม น่าจใช้สถานที่คือ กิเลนวัลเลย์ จังหวัดนครราชสีมา โดย ผลงานของทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย หลังผ่าน 5 นัด  เสมอ 1  แพ้ 4  มี 1 คะแนน  รั้งอยู่อันดับสุดท้ายของกลุ่มบี

 

 

 

 

ขอบคุณ

http://www.bangkokbiznews.com

http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=380242.msg7247686;topicseen#newติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร