ทีมชั้นนำ !! ส.บอล  ยืนยันได้3ชาติระดับชุดใหญ่ อันดับโลกสูงกว่า ช้างศึก ร่วมดวล คิงส์คัพ

ทีมชั้นนำ !! "ส.บอล" ยืนยันได้3ชาติระดับชุดใหญ่ อันดับโลกสูงกว่า "ช้างศึก" ร่วมดวล "คิงส์คัพ"

Publish 2017-02-25 13:24:31


       นาย พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมฯฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมฯเปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” โดยล่าสุดการเชิญทีมจากต่างประเทศได้ครบแล้วทั้ง 3 ทีม แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ว่าเป็นทีมใดบ้าง เพราะจะเป็นการเสียมารยาท แต่ยืนยันเป็นทีมชาติชุดใหญ่ทั้งหมด พร้อมเชื่อว่าหากแข้งช้างศึกทำผลงานได้ดีก็มีโอกาสที่จะพบคู่แข่งไม่หนักมากนักในการจับสลากฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 
    นาย พาทิศ เผยว่า  "ทั้ง 3 ชาติที่จะมาร่วมแข่งขันกับทีมชาติไทยเป็นระดับทีมชาติชุดใหญ่ที่มีคะแนนสะสมอันดับโลกของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) สูงกว่าไทยทุกทีม   จากอันดับโลกปัจจุบันทีมไทยจะอยู่โถ 3 ในการจับสลากฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียหรือ เอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หากทีมชาติไทยเร่งทำผลงานให้ดีจะมีโอกาสไปอยู่ในโถ 2 ของการจับสลากแข่งขัน"
 

 

 

 

 


        "การที่เราจะไปหวังให้ทีมชาติไทยสร้างผลงานในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย ที่เหลืออีก 5 นัดอาจได้คะแนนไม่เพียงพอ ดังนั้นฟุตบอลคิงส์คัพครั้งนี้จึงมีความสำคัญ หากทีมไทยสร้างผลงานได้ดีจะทำให้อันดับโลกสูงขึ้นและมีโอกาสไปอยู่ในโถ 2 ในเอเชียนคัพ ซึ่ง สมาคมฯ ได้เตรียมกลยุทธ์เพื่อทำให้อันดับโลกของไทยขยับอันดับสูงขึ้นให้ได้ แม้ทีมที่มาแข่งขันล้วนแข็งแกร่งกว่า”

 

 

 

 


     รองเลขาธิการลูกหนังไทย เผยอีกว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถกำหนดวันแข่งขันที่แน่นอนได้ แม้สมาคมฯ ได้หารือกับ บจก.ไทยลีก และได้ข้อสรุปว่าจะมีช่วงว่างระหว่างวันที่ 15-23 ก.ค. เนื่องจากช่วงนั้นไทยลีกจะหยุดเพื่อเปิดทางให้ทีมเยาวชนไทย อายุ 23 ปีแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก แต่ยังต้องหารือกับ 3 ทีมที่เชิญมาแข่งขันด้วยว่าช่วงเวลาไหนเหมาะสมและสะดวกที่สุดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร