ตีเเผ่ความจริง!!ทำไมคณะสงฆ์ปกป้องธัมมชโย!! เพจดังแฉเบื้องหลังพระแห่ป้องธรรมกาย หวั่นอดเงินวันเกิด พอรู้จำนวนเงินแทบสะดุ้ง เยอะขนาดนี้เลย??

Publish 2017-02-27 15:06:46

จากเหตุการณ์ที่มีพระภิกษุจากหลายจังหวัด ทั้งในภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคใต้ ได้ออกมาแสดงท่าทีให้กำลังใจวัดพระธรรมกาย และเรียกร้องให้รัฐบาลยุติการใช้ มาตรา 44 ควบคุมเพื่อที่วัดพระธรรมกาย เพื่อเข้าไปจับกุมพระธัมมชโย ตามหมายจับนั้น เมื่อวันที่ 24 ก.พ. เวลา 18.46 น. ในแฟนเพจ Thai News Online ได้มีการโพสต์ข้อความ อธิบายเบื้องหลังว่า ทำไมจึงยังมีพระสงฆ์จำนวนมากออกมาปกป้องพระธัมมชโย โดยระบุว่า หากธัมมชโยโดนจับ ก็จะไม่มีงานวันเกิดธัมมชโย หรือที่เรียกกันว่า วันคุ้มครองโลก (พิธีถวายมหาสังฆทาน) ในวันที่ 22 เมษายน ของทุกปี กลุ่มพระเหล่านี้ก็อดที่จะได้เงิน จริงๆ แล้ว กลุ่มพระเหล่านี้ไม่ได้เป็นห่วงธัมมชโยหรอก แต่เบื้องหลังจริง ๆ แล้ว กลุ่มพระเหล่านี้ หวังเงินต่างหาก (ธัมมชโยใช้เงินซื้อพระเณรทั่วประเทศ ด้วยวิธีอย่างนี้)

แฟนเพจ Thai News Online ระบุว่าหากธัมมชโยโดนจับ ก็จะไม่มีงานวันเกิดธัมมชโย หรือที่เรียกกันว่า วันคุ้มครองโลก (พิธีถวายมหาสังฆทาน) ในวันที่ 22 เมษายน ของทุกปี กลุ่มพระเหล่านี้ก็อดที่จะได้เงิน จริง ๆ แล้ว กลุ่มพระเหล่านี้ ไม่ได้เป็นห่วงธัมมชโยหรอก แต่เบื้องหลังจริง ๆ แล้ว กลุ่มพระเหล่านี้ หวังเงินต่างหาก
(ธัมมชโยใช้เงินซื้อพระเณรทั่วประเทศ ด้วยวิธีอย่างนี้)
วัดพระธรรมกายจะส่งใบฏีกาเรียนเชิญนิมนต์ไปยังทุกวัดทั่วประเทศไทย (โดยมากว่า 30,000 วัด) ทั้งแต่พระภิกษุสามเณร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส รองเจ้าอาวาส เจ้าอาวาส เจ้าคณะตำบล เจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะจังหวัด เจ้าคณะภาค เจ้าคณะหน (เจ้าคณะใหญ่) และสมเด็จพระราชาคณะ และพระราชาคณะทุกรูป
เมื่อเดินทางถึงวัดพระธรรมกายแล้ว พระสงฆ์ที่มีใบฏีกาเรียนเชิญ จะต้องเข้าคิว เพื่อนำใบฏีการเรียนเชิญ ตรวจบาร์โค๊ต เข้าระบบรายชื่อนิมนต์ของพระสังฆธิการ และจะได้รับบัตรแนบหน้าอก นั้นแสดงว่า พระสังฆาธิการ มีข้อมูลอยู่ในระบบของวัดพระธรรมกาย
โดยหากเรียงตามลำดับชั้น ทั้งแต่พระภิกษุสามเณร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส รองเจ้าอาวาส เจ้าอาวาส เจ้าคณะตำบล จะมีรถทัวร์และรถบัส รับส่งทั้งขาไปและขากลับ พร้อมด้วยอาหารโต๊ะจีน ฟรี ทั้ง 2 มื้อเช้า กับ มื้อเที่ยง พระสงฆ์และสามเณร (ที่ไม่ใช่พระสังฆาธิการ) ที่ไปร่วมงานวันเกิดธัมมชโย จะได้เงินรูปละ 500 บาท
(จะได้เงินสด) ซึ่งบางวัดเจ้าอาวาสได้เกณฑ์สามเณรมาเยอะแยะ เจ้าอาวาสบางวัด พาลูกเณร ตัวน้อย ๆ อายุประมาณ 7 ขวบ ไปจนถึง 10 กว่าขวบ ก็มี เพื่อมามารับเงินรูปละ 500 บาท และก็หักหัวคิวจากลูกเณรตัวน้อย ๆ ก็มี โดยมีพระพี่เลี้ยงเดินประกบ มิให้ลูกเณรพลัดหลง
(หากไม่เชื่อ วันที่ 22 เมษายน ลองเข้าไปดูในวัดพระธรรมกายได้)
ส่วน ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เจ้าอาวาส จะได้รูปละ 5,000 บาท และทำพิธีที่สภาธรรมกายสากล และ มหารัตนวิหารคต (ไม่ได้นั่งในห้องวีไอพี) และจะไม่ได้เป็นเงินสด ธรรมกายจะมอบให้เป็นเช็ค เพื่อที่จะให้พระสังฆาธิการ (ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เจ้าอาวาส ) ไปขึ้นเงินเองที่ธนาคาร
ส่วน เจ้าคณะตำบล (นั่งห้องวีไอพี)
จะได้รับเงินเข้าร่วมงาน 10,000 บาท
ส่วน เจ้าคณะอำเภอ (นั่งห้องวีไอพี)
จะได้รับเงินเข้าร่วมงาน 20,000 บาท
ส่วน เจ้าคณะจังหวัด (นั่งห้องวีไอพี)
จะได้รับเงินเข้าร่วมงาน 50,000 บาท
ส่วน เจ้าคณะภาค (นั่งห้องวีไอพี)
จะได้รับเงินเข้าร่วมงาน 70,000 บาท
เจ้าคณะหน (เจ้าคณะใหญ่)
จะได้รับเงินเข้าร่วมงาน 100,000 บาท
พระราชคณะทั้งแต่ (ชั้นสามัญ จนถึง ชั้นเทพ) ที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือ เครื่องบิน (หากมาเครื่องบินจะมีรถของทางวัดพระธรรมกาย รับส่งที่สนามบินดอนเมือง และวัดพระธรรมกายออกค่าตั๋วออกค่านํ้ามันให้เองทั้งหมด และพระราชาคณะ จะได้รับเงินทั้งแต่ 80,000 บาท ไปจนถึง 150,000 บาท และทำพิธีในห้องวีไอพีบริการเครื่องดืมและนั่งในห้องแอร์ ยังมีอาหารพร้อมบริการอย่างวีไอพี
พระราชาคณะทั้งแต่ (ชั้นธรรม ถึง ชั้นรองสมเด็จพระราชาคณะ) ที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือ เครื่องบิน (หากมาเครื่องบินจะมีรถของทางวัดพระธรรมกาย รับส่งที่สนามบินดอนเมือง และวัดพระธรรมกายออกค่าตั๋วออกค่านํ้ามันให้เองทั้งหมด และพระราชาคณะ จะได้รับเงินทั้งแต่ 180,000 บาท ไปจนถึง 250,000 บาท และทำพิธีในห้องวีไอพีบริการเครื่องดืมและนั่งในห้องแอร์ เช่นกัน และรับของที่ระลึกจากมือธัมมชโย ยังมีอาหารพร้อมบริการอย่างวีไอพี
สมเด็จพระราชาคณะ ควบตำแหน่งเจ้าคณะใหญ่ และควบตำแหน่งกรรมการมหาเถรสมาคม ที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว ทางวัดจะเป็นผู้ออกค่านํ้ามันรถให้เอง และสมเด็จพระราชาคณะ จะได้รับเงิน 500,000 บาท หากมีควบตำแหน่งเจ้าคณะใหญ่ด้วย จะได้รับเงินเพิ่มอีก 200,000 บาท หากควบตำแหน่งกรรมการมหาเถร ก็จะได้รับเงินเพิ่มอีก 300,000 บาท รวบเป็น 1,000,000 บาท วัดพระธรรมกายเชิญสมเด็จพระราชาคณะมาเป็นรองประธานฝ่ายสงฆ์ และรับของที่ระลึกจากมือธัมมชโย
สมเด็จพระราชาคณะ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช หรือ รักษาการสมเด็จพระสังฆราช (ปัจจุบันสมเด็จพระมหารัชมังคลาจรรย์ หรือ สมเด็จช่วง) จะเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมาร่วมงานวันเกิดของธัมมชโยทุกปี ในแต่ละปี สมเด็จช่วง จะได้รับการถวายเงินจำนวน 2,000,000 บาท และพร้อมของที่ระลึกจากมือธัมมชโยด้วยตนเอง
และล่าสุดปีที่แล้ว (2559) วัดธรรมกายทำบุญกฐิน ในนามพระธัมมชโย ให้เงินกับวัดทั่วประเทศ วัดละ 100,000 บาท โดยจัดให้ พระและกัลยาณมิตรของวัดสาขาที่อยู่ในสังกัดธรรมกาย แต่ละจังหวัด นำไปมอบให้เจ้าอาวาสวัดในจังหวัดนั้นๆ
(กรุณาดูให้คอบทุกรูปนะครับแล้ว คุณจะเข้าใจในข้อความที่ผมเขียนแฉไว้ ในกระทู้นี้ เมื่อคุณดูเสร็จยังไงขอความกรุณาช่วยแชร์กันคนละแชร์สองแชร์ หรือจะมากกว่านั้นก็ได้ครับ เพื่อต้องการตีแผ่ความจริงให้สังคมได้รับรู้ ต่อจากนี้ต่อไปคงมีสาวกมาดิ้นกันเป็นแถว โดนเฉพาะพระมหาสนิทวงศ์ สาวกตัวพ่อของธัมมชโย ที่จะออกหน้าออกตามาดื้นตามเคย แต่จะดื้นยังไงก็ไม่หวั่น เพราะเราตีแพร่ความจริงพร้อมรูปภาพประกอบของจริง)
ข้อความทั้งหมด ไม่ได้นั่งเทียนเขียนแต่อย่างใด แต่จากประสบการณ์ในอดีต ที่ผมเคยบวชเณรและจนกระทั้งเป็นพระ ซึ่งเคยติดตามเจ้าอาวาสไปร่วมงานที่วัดธรรมกายทุกปี แต่ตอนนี้สึกมานานหลายปีแล้ว และปัจจุบันก็เป็นสื่อมวลชน ยังมีโอกาสไปทำข่าวในวัดธรรมกายเวลามีงานสำคัญและมีเหตุการณ์ที่เป็นอยู่ในขณะนี้ เลยรู้ว่าอะไรคืออะไร หากสำหรับใครที่ยังไม่เชื่อ ก็ลองเลื่อนคอมเม้นท์ในกระทู้ดู จากที่มีคนเจอประสบการณ์เช่นเดียวกับผมอีกมากมายภาพจาก FB Thai News Online


โดยเอกสิทธิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล+ภาพจาก Thai News Onlineติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี