เห็นด้วยโดนใจต้องแชร์!! เจ จัดหนัก สังคมกำลังป่วย คนเลวไม่กลัวกฎหมาย ก่อเหตุซ้ำซ้อน เรียกร้อง รีบปฎิรูปบทลงโทษ ต้องเด็ดขาด

เห็นด้วยโดนใจต้องแชร์!! "เจ" จัดหนัก "สังคมกำลังป่วย" คนเลวไม่กลัวกฎหมาย ก่อเหตุซ้ำซ้อน "เรียกร้อง" รีบปฎิรูปบทลงโทษ ต้องเด็ดขาด

Publish 2017-03-08 06:14:54

กำลังเป็นที่สนใจของโลกออนไลน์ เมื่อ เจ เจตริน วรรธนะสิน ลุกขึ้นมาโพสเฟซบุ๊คส่วนตัว Jetrin Wattanasin พูดถึงสังคมไทยในปัจจุบัน ที่ดูเหมือนว่าสังคมกำลังป่วยหนัก เนื่องจาก คนเลวไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ใครมีเงิน  มีเส้นมีสาย ก็สามารถที่จะวิ่งเต้นให้พ้นความผิดได้ คนเลวก็ทำเลวซ้ำซ้อน ทำให้เป็นอันตรายต่อคนทั่วไป อาวุธหาง่าย พกพากันเกลื่อน ก่ออาชญากรรม โดยไม่เกรงกลัวคุก เพราะคิดว่าเข้าไปไม่นานก็ออกมา  โดย "เจ" โพสข้อความไว้ดังนี้

 

ม่มีความรู้เรื่องกฏหมายมากมาย
แต่มีความรู้สึกคนเลวไม่กลัวกฏหมายแล้ว
ทำผิดเดี๋ยวค่อยไปดิ้นเอา เงินกูมีกูรอด
พ่อกูใหญ่เดี๋ยววิ่งเต้น
เงินทองอยู่เหนือกฏหมาย
ทั้งเยาวชนที่โตครจะอันตรายและเลวซ้ำคดีซ้อน
ทั้งคนทั่วไปที่เหมือนคาวบอย พกปืนกดกันเป็นเรื่องปกติ
ปืนเถื่อนเพียบ ปืนไม่เถื่อนพกกันทุกที่ ซื้อปืนรอใบไม่นานก็ได้
ยาเสพติดก็รู้กันหมด ใครขายใครหนุน สายไหน
ฆ่าคนติดคุกไม่กี่ปีออก ขายยาเดี๊ยวเดียวก็ออก
ข่มขืนออกมาข่มขืนใหม่ไปกินข้าวแดงฟรีและอื่นๆ
ถ้ายังลดโทษหย่อนโทษสารภาพประโยชน์ต่อคดี
ยังไม่ลงโทษเป็นเยี่ยงอย่างและเด็ดขาด มันก็ไม่มีใครกลัว
ต้องโทษตลอดชีวิตก็คือตลอดชีวิต ประหารคือประหาร ไม่ใช่ทำผิดแบบสังคมหลอนยังออกมาทำซ้ำออกมาเพ้นพ่าน
ยิ่งถ้าเป็นเจ้าหน้ากระทำผิดเอง อันนี้ควร2เด้ง
ทำให้ประชาชนรู้สึกมีชีวิตปลอดภัยก่อนทุกอย่างมันจะดีเอง
ไหนๆก็ปฏิรูปโน่นนี่ละ ปฏิรูปเรื่องบทลงโทษได้แล้ว นี่ 2560 แล้ว คนเลวเต็มเมือง จัดตรงนี้หนักๆหน่อยผมว่าดีกับทุกฝ่ายนะ ประเทศเพื่อนบ้านที่เจริญกว่าเราเค้าจัดกันหนักนะ เค้าถึงอยู่กันสงบกว่าเรา ไม่ต้องเพิ่มหลอดไฟตามถนนหรอก เอาผิดจริงๆจังๆเดี๋ยวอาชกรรมมันจะลดลงเอง โลกมันไม่สวยก็ต้องอยู่ด้วยกฏบังคับเฉียบขาด เจ้าหน้าที่รับสินบนยัดปิดคดีต้องโดน3เด้ง ที่อ่านมาทั้งหมดแล้วรู้สึกว่ามันเรื่องซ้ำๆที่พวกเราชินชาอันนี้สังคมกำลังป่วยแน่นอนจะเอาแบบนี้ก็ได้นะครับ เกิดขึ้นกับตัวถึงจะเข้าใจ 99.99% ตามนั้น 


ขณะที่หลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น เห็นด้วยกับสิ่งที่ทางด้าน "เจ" นั้นโพสเอาไว้ และสนับสนุนให้ใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพื่อจัดการกับคนที่ก่อเหตุซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

 

 

Sathaporn Tnews.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน