ร้อนเเรงต่อเนื่อง !! ลูกยางสาวไทยยู18  ไล่ยำ ฮ่องกง 3-0เซต กำชัย2นัดรวดชิงเเชมป์เอเชีย (คลิปไฮไลต์)

ร้อนเเรงต่อเนื่อง !! "ลูกยางสาวไทยยู18" ไล่ยำ "ฮ่องกง" 3-0เซต กำชัย2นัดรวด"ชิงเเชมป์เอเชีย" (คลิปไฮไลต์)

Publish 2017-03-08 15:46:33

    การแข่งขัน วอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ปี 2017 ที่เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน วันที่ 8 มีนาคม 2560 เวลา 13.00 น. เป็นการแข่งขันรอบสอง กลุ่มอี ทีมชาติไทย ที่เข้ารอบมาในฐานะแชมป์ กลุ่มซี จากผลงานเอาชนะ ออสเตรเลีย 3-0 เซต เมื่อวานนี้ (7 มีค.60) ลงพบกับ ทีมชาติฮ่องกง ทีมอันดับสองจาก กลุ่มเอ

 

 

 

     เกมนี้ โค้ชจรัล เนียมทับทิม จัดทัพแกนหลักลงสนามเหมือนเดิมนำโดย พรรณภา จันทร์พุก (กัปตันทีม), ปาริชาติ อินทรสิทธิ์, ประภัสสร กองอุดม, ฑิชากร บุญเลิศ, อุสา ดาวเวิน, อรอนงค์ ไสยศรี และ ญาณิน ดวงจันทร์ เป็นตัวรับอิสระ
 

     เกมการแข่งขัน สาวไทย ทำผลงานได้ดีในเซตแรก ทว่า ฮ่องกง มีฮึดสู้ขึ้นมาในเซตสอง และสาม แต่เกมของผู้เล่นไทย ยังมีทีเด็ดทีขาดที่ดีกว่า เอาชนะไปได้ในที่สุด 3-0 เซต 25-12, 25-21, 25-19 ทีมชาติไทย ชนะเป็นเกมแรกในรอบนี้ และเมื่อนำผลงานในรอบแรกมารวมด้วย ไทย ชนะ 2 เกมรวด ลุ้นอันดับที่ 1 ของกลุ่มในเกมนัดสุดท้าย

 

 

    นายจรัล เนียมทับทิม หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวหลังจบเกมการแข่งขันว่า "ผลงานในนัดนี้เป็นไปตามที่เราคาดหวังไว้ ว่าเราเจอกับฮ่องกงน่าจะผ่านได้ ก็ได้บอกข้อมูลเด็ก ๆ ซึ่งเกมนี้ก็ทำได้ดี ตามที่เราเตรียมความพร้อมเตรียมข้อมูลมา"

 

 

    "แต่ข้อผิดพลาดยังมีอยู่เหมือนเดิม คือการผ่อนเกมของเด็ก ๆ แล้วเกิดข้อผิดพลาด และ กลับเข้าสู่เกมได้ค่อนข้างช้า เรื่องนี้เราประชุมทุกครั้งก็พูดกันตลอด แต่ก็ยังแก้กันไม่ได้"

 

 

     "ส่วนการเจอกับจีน เท่าที่ได้ดูข้อมูลมา ผมยังยืนยันว่าถ้าเราเล่นเต็มที่ มีความรู้สึกว่าสามารถสู้กับเขาได้ ถึงผลจะออกมาลักษณะแบบไหน ถ้าเราสู้เต็มร้อยก็มีโอกาสชนะเหมือนกัน"

 


 

 

     โปรเเกรมการเเข่งขัน นัดต่อไป  ตบลูกยางยุวชนหญิงทีมชาติไทย ลงแย่งอันดับที่ 1 ของกลุ่ม อี พบกับ ทีมชาติจีน วันที่ 9 มีนาคม 2560 เวลา 13.00 น. ไทยรัฐทีวี HD ช่อง 32 และ SMMTV ถ่ายทอดสด

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป

SMMTVติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร