โดนดอกนี้ชาไปถึงกระดูก !?!? ปราชญ์ สามสี สับแหลก พระมหาไพรวัลย์....ไม่ใช่ผู้เคร่งศาสนา แค่นักพูดฝั่งลิเบอร่านโหนการเมือง (รายละเอียด)

โดนดอกนี้ชาไปถึงกระดูก !?!? "ปราชญ์ สามสี" สับแหลก "พระมหาไพรวัลย์"....ไม่ใช่ผู้เคร่งศาสนา แค่นักพูดฝั่ง"ลิเบอร่าน"โหนการเมือง (รายละเอียด)

Publish 2017-03-09 10:04:49


เดือดเป็นไฟอีกแล้วสำหรับเพจเฟสบุ๊คดังอย่าง ปราชญ์ สามสี ซึ่งล่าสุดได้มีการออกมาโพสต์ถึง พระมหาไพรวัลย์ พระนักพูดซึ่งมักจะออกมาพูดแสดงความคิดเห็นในสถานการณ์บ้านเมืองต่างๆ และออกมาปกป้องวัดพระธรรมกายอยู่บ่ายๆในช่วงนี้ แต่ทางปราชญ์ สามสี ได้ออกมาเผยว่าถ้าติดตามกันมาจริงๆแล้วจะรู้ได้ว่า พระมหาไพรวัลย์ ไม่ใช่พระผู้เคร่งในศาสนาแต่อย่างใด แต่เป็น นักพูด ที่มีแนวคิดทางการเมืองเอ็นเอียงไปทาง "ลิเบอร่าน" และ "คนเสื้อแดง" ...

โดยมีใจความระบุว่า

"เห็นช่วงนี้ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ออกมาป้องธรรมกาย มากๆ โดยมักจะออกมาวิจารณ์การเมืองเชิงตรรกะ เรื่องเสรีในการนับถือของธรรมกาย รวมไปถึงพยายามปรามไม่ให้ปชช.จงเกลียดจงชังธรรมกายเท่าไร... ใครหลายๆคนที่ พึ่งรู้จัก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ อาจจะไม่รู้ตื้นลึกหนาบางของพระรูปนี้เสียเท่าไรก็อาจจะคิดไปว่า พระท่านก็ดูจะสำรวมดี...มีความคิดเห็นเป็นของตัวเองดี 
เพราะ โดยปรกติ พระมหาไพรวัลย์ จะมี วาจาการวิจารณ์การเมือง มีการวางชั้นเชิงในระดับนึง เรียกว่า เชียร์กันเนียนๆ และเว้นระยะไม่ให้ดูน่าเกลียดไปนัก
แต่หาก ติดตาม พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ มานานก็จะรู้ว่า พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ไม่ใช่พระผู้เคร่งในศาสนาแต่อย่างใด แต่จะเป็น นักพูด ที่มีแนวคิดทางการเมืองเอ็นเอียงไปทาง "ลิเบอร่าน" และ "คนเสื้อแดง" ...
พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ไม่ไช่แค่หัวคิดเอ็นเอียงไปเพียงเท่านั้น พระรูปนี้ยัง ถือเป็นหนึ่งในมวลชนที่เคลื่อนไหวฝั่งลิเบอร่าน บ่อยครั้งอีกด้วย จะม็อบสามนิ้ว จะม็อบจ่านิว มหาไพรวัลย์ก็เคยไปมาแล้วทั้งนั้น และหากไม่ไปก็มักจะมีการโพส ข้อความเหน็บแนมการเมืองบ่อยครั้ง ซึ่งหลายๆครั้งก็มีการพูดเหน็บแนม"เจ้า"แบบกำกวมนี้ ก็ไม่รู้ว่า"เจ้า" ใน ณ ที่นี้ เป็น "เจ้าที่" "เจ้ามือ" หรือ มีความหมายอันใดแน่ๆ
พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ จึงถือเป็นพระ นอกลัทธิธรรมกาย ที่กำลังโหนกระแสการเมือง ปะทะวาจากับรัฐบาลอยู่บ่อยครั้ง"โดยเมื่อวานนี้(9 มีนาคม 2560) บนเฟสบุ๊คของ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้ระบุข้อความว่า  "มีหลักนิติรัฐ แล้วก็ต้องใช้หลักนิติธรรม อันนี้สำคัญมากนะครับ กฎหมายไม่ใช่ว่าจะบังคับใช้อย่างไม่สนใจความยุติธรรมหรือให้ความเป็นธรรมกับใครยังไงก็ได้ การจับพระสึกโดยที่ท่านไม่ได้ทำอะไรผิดพระวินัยให้ถึงขั้นต้องลาสิกขา นี่เลวมากนะครับ พูดอย่างไม่เกรงใจ ทหารไม่เคยสำเหนียกเรื่องพวกนี้เลย แล้วมีหน้ามาบอกว่าตัวเองเป็นคนพุทธได้ยังไงครับ แค่สิทธิในการประกันตัวยังไม่ให้ท่าน ทั้งทั้งที่ท่านก็เดินทางเข้ามอบตัว ในปฎิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน ข้อที่ ๑๑ เขียนไว้ชัดเลยครับว่า หากเราถูกกล่าวหาว่ากระทำผิด เราก็มีสิทธิที่จะได้รับการสันนิษฐานไว้ก่อนว่า เป็นผู้บริสุทธิ์ จนกว่าจะมีหลักฐาน แน่ชัดว่า กระทำผิดจริง นี่ ทหารโง่ขนาดไม่รู้เรื่องพวกนี้เลยหรอครับ เพราะเป็นแบบนี้ อาตมาถึงไม่มีวันเห็นด้วยกับมาตรา 44 ยิ่งใหญ่มากนะครับ มาตรานี้ จับพระสึกก็ยังได้"

 

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก เฟสบุ๊ค ปราชญ์ สามสี, พระมหาไพรวัลย์

....สินีนุช ทีนิวส์....
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;