แม้มีไม่เท่าใครแต่ไม่เคยคิดขอทานป้าพรหญิงพิการสู้ชีวิตสุดใจบุญเลี้ยงดูสุนัขจรจัดอีก 7 ตัว 8 ชีวิตที่ต้องอดมื้อกินมื้อ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

แม้มีไม่เท่าใครแต่ไม่เคยคิดขอทาน"ป้าพร"หญิงพิการสู้ชีวิตสุดใจบุญเลี้ยงดูสุนัขจรจัดอีก 7 ตัว 8 ชีวิตที่ต้องอดมื้อกินมื้อ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

Publish 2017-03-12 14:25:22

เฟซบุ๊ก เมศ เมศ เจ้าชายน้อย ได้โพสต์เรื่องราวการช่วยเหลือคนยากคนจนอีกครั้ง โดยเคสนี้เป็นเคสของคุณป้ารายหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุรถทับข้อเท้าซ้ายจนขาดกลายเป็นคนพิการ โดยได้บอกเล่าเรื่องราวระบุข้อความว่า...

" หัวใจที่ไม่เคยพิการ " ถึงป้าจะกลายเป็นคนพิการลำบากขนาดไหน ป้าต้องยอมรับมันให้ได้ แต่ป้าก็สู้นะ สู้เพื่อตัวเอง อยู่เพื่อตัวเอง ชีวิตของคนพิการที่ไม่เคยย่อท้อกับชีวิตแม้ร่างกายตัวเองจะต้องกลายเป็นคนพิการด้วยเหตุการณ์อุบัติเหตุรถทับขา ทำให้ให้ข้อเท้าด้านซ้ายขาด แต่ก็ไม่ทำให้คุณป้า ประทุมพร นั้นหมดกำลังใจไม่
ยังใช้ชีวิตเผชิญต่อไปด้วยรอยยิ้มไม่ให้ตัวเองเป็นภาระของสังคม สวัสดีครับเมศเดินทางมาที่ ถนนเลียบคลองทวีวัตนา พุทธมณฑล เพื่อมาเยี่ยมคุณป้า พร ป้าพรประสบอุบัติเหตุรถทับข้อเท้าซ้ายจนทำให้ขาด คุณหมดได้ให้การรักษาแต่ก็ไม่สามารถกลับมาปกติเหมือนเดิม ป้าพรก็พยายามทำใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นโดยไม่คิดย่อท้อกับชีวิต มุ่งหน้าเข็นรถเข็นเก็บของเก่าขายได้วันๆ 80-90 บาท ได้เงินมาก็มาใช้จ่ายใช้ชีวิตประจำวัน 
โดยเงินส่วนหนึ่งที่ได้มาต้องแบ่งซื้อข้าวให้สุนัขที่ผู้คนนำมาปล่อยทิ้งไว้ ตอนนี้ป้าพรเลี้ยงดูอยู่ 7 ตัว สภาพความเป็นอยู่เป็นเพลิงพักเล็กๆ มีน้ำ มีไฟ แต่สภาพห้องน้ำพัง ไม้กระดานพุพัง หลังคารั่วเกือบทั่งหลัง ป้าพรได้รับเบี้ยยังชีพคนพิการ คุณป้าได้พูดให้ฟังว่า ป้าไม่เคยออกไปนั่งขอเงินใคร ป้าไม่อยากให้คนมองว่าป้าเป็นขอทาน ถึงแม้ร่างกายป้าจะพิการเดินไม่ค่อยได้ แต่หัวใจป้าไม่พิการ ป้าสู้ สู้เพื่อตัวเอง อยู่เพื่อตัวเอง เราต้องอยู่ให้ได้ เมศได้มอบเงินส่วนตัวไว้ให้คุณป้าไว้ใช้จ่ายเบื้องต้นจำนวนหนึ่ง และพี่ๆในเฟสที่ขอเดินทางไปด้วยได้มอบเงินให้ป้าจำนวนหนึ่ง หากเพื่อนๆพี่ต้องการช่วยเหลือป้าพรสามารถโอนเงินเข้าบัญชีคุณป้าโดยตรงที่บัญชี ธนาคาร กรุงไทย ( สาขา จรัญสนิทวงศ์ 13 ) ชื่อบัญชี น.ส. ประทุมพร บุญเรือง เลขที่บัญชี 046-0-17239-5 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 0807753230  เมศ เจ้าชายน้อย ชะตาชีวิตของคนเราเราไม่สามารถวาดมันได้ว่าจะให้เป็นยังไง แต่เราสามารถเหลือทางเดินของเราได้ ถึงแม้เราจะเจอปัญหาของชีวิตมากมายเพียงใด สู้กับมันครับ แล้วเราจะเข้มแข็งด้วยตัวของเราเอง
( เมศได้รับอนุญาตจากคุณป้า ประทุมพร ให้ถ่ายรูปและนำรายละเอียด พร้อมรูปถ่ายให้ลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ )


อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณ คุณเมศ เมศ เจ้าชายน้อย ที่ได้ช่วยบอกเล่าเรื่องราว และคอยช่วยเหลือผู้ยากไร้มาโดยตลอด ซึ่งกรณีเคสนี้ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการช่วยเหลือทั้งภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ใจบุญที่มีจิตเมตตาเพื่อนมนุษย์ด้วย


ข้อมูล : เมศ เมศ เจ้าชายน้อย
เรียบเรียง : สุกันยา ทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน