(แถ)ลง รายวัน!!?? ธรรมกาย ออกแถลงปัดอีกแล้ว ใครเอาเงินบริจาควัดไปเล่นหุ้น ไม่เป็นความจริงแต่ประการใด!!!(รายละเอียด)

Publish 2017-03-15 13:23:03


หลังจาก มื่อวันที่ 14 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวหาพระทัตตชีโวเกี่ยวข้องกับกลุ่มบุคคลที่นำเช็คสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ที่บริจาคให้วัดพระธรรมกายไปเล่นหุ้นว่า "ข้อเท็จจริงเดี๋ยวให้เขาพิสูจน์ทราบมา ตอนนี้กระบวนการยุติธรรมกำลังเข้าดำเนินการในทุกกรณี โดยเฉพาะการสอบทุจริตสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ต้องทำควบคู่ไปกับการฟื้นฟู เพราะยังมีความเดือดร้อนอยู่ นั่นคือเหตุผลที่ต้องตามหาหลักฐานต่างๆ ดังนั้นขอให้อดทนหน่อย"   

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวต่อว่า ในส่วนกรณีผ่อนปรนการบังคับใช้ ม.44 จริงๆ แล้วเขียนคลุมไว้เฉยๆ แม้จะเขียนทำโน้นนี่ได้ แต่ใช่ว่าจะทำได้ทั้งหมด ที่ผ่านมาผ่อนสั้นผ่อนยาวมาตลอด มีอำนาจเยอะแยะยังไม่ทำเลย ขอให้เข้าใจว่า ม.44 รัฐกุมครอบคลุมไม่ต้องใช้หลายกฎหมาย แต่ท้ายที่สุดนำไปสู่การใช้กฎหมายปกติ อย่างวันนี้ ม.44 มีไว้เพื่อรักษาพื้นที่ ดูแลพื้นที่ต่างๆ ให้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วขึ้น แต่เรื่องคดีก็ต้องนำไปสู่กระบวนการยุติธรรม ฟ้องกันไปมาก็ว่ากันไป เข้าสู่กระบวนการฟ้องร้อง หากเกี่ยวกับเรื่องสงฆ์ก็เป็นเรื่องธรรมวินัย พ.ร.บ.สงฆ์ ซึ่งมีมาตรา 21 อยู่ ก็ต้องไปดู ตนได้ให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ประสานมหาเถรสมาคมเกี่ยวกับการปกครองสงฆ์ อยากให้สื่อได้ลองอ่าน พ.ร.บ.สงฆ์ดู ตนได้อ่านจบแล้ว จึงได้ปฏิบัติตามขั้นตอน ตนเกาะกฎหมายพ.ร.บ.สงฆ์มาโดยตลอด ตั้งแต่เรื่องสมณศักดิ์ก็อ่านจาก พ.ร.บ.สงฆ์ อย่าทำงานโดยคิดเอาเอง จะวิพากษ์วิจารณ์แล้วคิดเองมันไม่ได้ล่าสุด เฟซบุ๊ก "Phra Sanitwong Charoenrattawong" ได้ออกมาโพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้ 

วัดพระธรรมกาย ปฏิเสธข่าวนำเงินวัดไปเล่นหุ้น

จากกรณีมีข่าวอ้างว่า เงินบริจาควัดพระธรรมกายนับพันล้านบาท ถูกนำไปซื้อขายหุ้นในบริษัทหรือให้บุคคลต่างๆ เล่นหุ้นนั้น วัดพระธรรมกายขอชี้แจงว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่ประการใด

สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย
วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2560

 

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์ สำนักข่าวทีนิวส์

Cr.Phra Sanitwong Charoenrattawong

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ