ไม่เห็นเก่งเหมือนตอนอยู่หน้าคีย์บอร์ด???โก๋หลังวัดสารภาพสิ้น ใครอยู่เบื้องหลังจ่ายเงินทำเพจโจมตี...แหมเขารู้ทันหน่ะ!(รายละเอียด)

ไม่เห็นเก่งเหมือนตอนอยู่หน้าคีย์บอร์ด???"โก๋หลังวัด"สารภาพสิ้น ใครอยู่เบื้องหลังจ่ายเงินทำเพจโจมตี...แหมเขารู้ทันหน่ะ!(รายละเอียด)

Publish 2017-03-17 14:43:39

ภายหลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ แจ้งจับแอดมินเพจ "โก๋หลังวัด" หลังจากที่บิดเบือนข้อมูล สร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้นในสังคม และพบทำเป็นขบวนการ

แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางทีมโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอได้ออกประกาศชี้แจงทำความเข้าใจในประเด็นต่างๆ ที่เพจโก๋หลังวัดนำเสนอว่าไม่เป็นความจริง 

พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่เตรียมดำเนินคดีกับผู้ที่นำเข้าเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ทำให้ประชาชนมีความสับสนเป็นความผิดตามกฎหมาย
ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ จึงได้แจ้งความดำเนินคดีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์กับแอดมินเพจโก๋หลังวัด ซึ่งมีพฤติการณ์นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าระบบคอมพิวเตอร์ และมีเนื้อหาปลุกระดมให้ประชาชนขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ 
 


ขณะเดียวทีมข่าวทีนิวส์ได้ตรวจสอบไปยังเพจโก๋หลังวัด พบว่าได้ยุติความเคลื่อนไหวและปิดเพจหนีเจ้าหน้าแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการส่งหมายเรียกไปยังบุคคลต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะเป็นแอดมิน เพจโก๋หลังวัดคือ 

นายสยมภูมิ เลิศกิจพิภพกุล อายุ 24 ปี ภูมิลำเนาตามทะเบียนราษฏร์ระบุอาศัยอยู่ที่ ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เพื่อเข้าให้ปากคำกรณีตกเป็นผู้ต้องสงสัยอาจจะเกี่ยวข้องกับแฟนเพจโก๋หลังวัด

กระทั่งในช่วงเช้าวันที่ 17 มีนาคม 2560 ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1นายสยมภูมิ เลิศกิจพิภพกุล อายุ 24 ปี เดินทางพร้อมกับทนายความส่วนตัว มารับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับว่าตนเป็นหนึ่งในแอดมินเพจโก๋หลังวัดจริง และมีหลายคนที่ร่วมขบวนการ และภายหลังจากเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องทำให้แนวรบขบวนการปล่อยข้อมูลเท็จของวัดพระธรรมกายในการใส่ร้ายป้ายสี บิดเบือนข้อมูล อ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด


 

 

 

เรียบเรียง ลัทธภพ แก้วโยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย