คิดได้ยังไง!?!? เอะอะไม่ปรองดอง  พานทองแท้ ชี้แจง โอ้โห ปนคดี ยึดทรัพย์-ภาษี เอาให้ชัด ถ้าไม่เห็นแก่ตัวก็ ...(มีคลิป)

คิดได้ยังไง!?!? เอะอะไม่ปรองดอง "พานทองแท้" ชี้แจง โอ้โห ปนคดี "ยึดทรัพย์-ภาษี" เอาให้ชัด ถ้าไม่เห็นแก่ตัวก็ ...(มีคลิป)

Publish 2017-03-17 15:26:03

รายการ ทีนิวส์ สด ลึก จริง วันที่ 17 มีนาคม 2560 นำเสนอข้อมูล กรณีที่ นายพานทองแท้ ชินวัตร โพสต์ เฟซบุ๊กว่า การพิจารณาดำเนินการเอาผิดสามารถกระทำได้ใน 2 กรณี คือ

กรณีที่ 1 ถ้าการที่คุณพ่อขายหุ้นให้เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ศาลพิจารณาว่าเป็นการซื้อ-ขายจริง เท่ากับว่าหุ้นนั้นตกเป็นของตนเองแล้ว เมื่อซื้อมาที่ราคาต่ำขายไปราคาสูงกว่า เมื่อมีกำไรจากการขายหุ้นนอกตลาดหลักทรัพย์ หากจะฟ้องร้องเรียกเก็บภาษีจากการขายหุ้นครั้งนั้นก็น่าพอรับฟังได้ เพราะศาลได้ชี้ว่ามีการซื้อ-ขายกันจริง แต่หากพิจารณาออกมาในแนวทางนี้ ก็จะถือว่าหุ้นดังกล่าวเป็นของตนเอง ไม่ใช่ของพ่อ กรณีดังกล่าวก็จะยึดทรัพย์คุณพ่อ 46,000 ล้านบาทไม่ได้ นั่นคือกรณีที่ 1 ซึ่งมันไม่ได้เกิดขึ้นจริง เพราะศาลได้ตัดสินยึดทรัพย์คุณพ่อไปเรียบร้อยแล้วกรณีที่ 2 คือเรื่องที่เกิดขึ้นจริงเมื่อ 8 ปีที่แล้วที่ศาลพิจารณาว่าคุณพ่อไม่ได้ขายหุ้นนั้นให้กับตนเอง และตีความว่าหุ้นดังกล่าวนั้นยังคงเป็นของคุณพ่อผมอยู่ ศาลจึงได้ตัดสินให้ยึดเงินทรัพย์ 46,000 ล้านบาทไป ตรงนี้แสดงให้เห็นว่า ในแนวทางการวินิจฉัยนั้นสรุปว่ามิได้มีการซื้อขายที่เป็นมูลเหตุให้ต้องเสียภาษีเลย ทรัพย์สินก็ถูกยึดไป ตามจำนวนที่ศาลได้พิจารณาว่าเหมาะสมในการเอาผิดแล้ว เรื่องนี้มันจบไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ได้มีคำตัดสินไปในแนวทางที่ไม่มีการซื้อ-ขาย ไม่มีการเรียกภาษีกันแล้ว และมีการเอาผิดไปเรียบ ร้อยแล้ว ด้วยการยึดทรัพย์ไปเป็นจำนวนมหาศาลถึง 46,000 ล้านบาท


อยู่ๆ มาวันนี้ รัฐบาลยังต้องการเอาอะไรจากครอบครัวผมอีก ตกลงความหมายของคำว่าปรองดอง ในมุมมองของรัฐบาลนี้ คือการทำลายล้างฝ่ายที่ถูกตัวเองยึดอำนาจมาให้สิ้นซาก กระทืบกันให้จมดิน เพื่อจะได้เหลือแต่พวกเดียวกัน จะได้ไม่มีความขัดแย้งเกิดขึ้น หรือการปรองดองหมายถึงการให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อให้ทุกคนอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุขกันแน่ครับ

 

ชมคลิป....

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน