เปิดคลังแสง "โกตี๋ เมืองปทุม" "เสธ น้ำเงิน" จากเพจแฉ..ความลับ พาย้อนรอย "แดงฮาร์ดคอร์" เปิดโปงแก๊งค์โกตี๋ปทุมสมุนแนบแน่นอั้งยี่รัฐแดง

Publish 2017-03-18 13:25:16

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ,พล ต ต สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.ปทุมธานี เข้าตรวจค้น บริษัท ไทยแม็กซ์กรุ๊ป จำกัด บ้านเลขที่ 1 / 1 หมู่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี บ้านพักของนาย โกตี๋ แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี ในช่วงเช้าวันที่ 18 มีนาคม 2560 โดยการตรวจค้นภายในบ้านพบ สิ่งของผิดกฎหมายดังนี้


- ปลย.M16 จำนวน 4 กระบอก
- เครื่องยิง M79 จำนวน 1 กระบอก
- ปืนคาร์บิน จำนวน 1 กระบอก
- ปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก (มีทะเบียน)
- ลูกกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 160 นัด
- ลูกกระสุนปืนขนาด 5.56 มม.จำนวน 4,566 นัด
- ลูกกระสุนปืนขนาด 7.62 มม. ซ้อมรบ จำนวน 8 นัด
- ลูกกระสุนปืนขนาด .22 นิ้ว จำนวน 220 นัด
- ลูกกระสุนปืนขนาด 7.62 มม. จำนวน 235 นัด
- ลูกกระสุนปืนขนาด .45 นิ้ว (11 มม.) จำนวน 189 นัด
- ลูกกระสุนปืนขนาด .38 นิ้ว จำนวน 78 นัด
- ลูกกระสุนปืนขนาด .38 นิ้ว ซุปเปอร์ จำนวน 33 นัด
- ลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 38 นัด
- ปลอกลดเสียง ปลย.เอ็ม 16 จำนวน 3 อัน
- ซองกระสุน จำนวน 7 ซอง
- กล้องสไนเปอร์ จำนวน 1 อัน
- ขาทรายปืน จำนวน 1 อัน
- ลูกระเบิด M79 จำนวน 8 นัด (LOT 1-12)
- ลูกระเบิดขว้าง SFG75 จำนวน 1 ลูก
- ลูกระเบิดขว้าง RGD5 จำนวน 10 ลูก และ เรือนชนวน จำนวน 16 อัน
- ซองปืนพกขนาด 11 มม. จำนวน 1 ซอง
- มีดดาบ จำนวน 12 เล่ม
- เครื่องช็อตไฟฟ้า จำนวน 1 เครื่อง
- วิทยุสื่อสาร ว.ดำ จำนวน 7 เครื่อง
- วิทยุสื่อสาร ว.เเดง จำนวน 1 เครื่อง
- พลั่วสนาม จำนวน 1 อัน
- ป้ายทะเบียน จำนวน 2 ป้าย หมายเลขทะเบียน ภศ 8064 กรุงเทพฯ และ กธ 5011 ลพบุรี

 

 หากย้อนไปเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 เพจแฉ..ความลับ ที่มีผู้ใช้ชื่อนามปากกว่าว่า เสธ น้ำเงิน ได้เปิดโปง ข้อมูลหนึ่งที่น่าสนใจไว้ดังนี้ ...

 

2 ก.พ.57 เปิดโปง..แก๊งค์โกตี๋ปทุมสมุนแนบแน่นอั้งยี่รัฐแดง เหยื่อรายถัดไป

 

การชุมนุมเวทีผ่าความจริงของ ปชป. ที่เมื่อก่อนจัดขึ้นใน กทม.และปริมณฑล กลุ่มของโกตี๋ก็จะนำมวลชนไปก่อกวน จนเกือบมีการปะทะกันหลายครั้ง

ต่อมามีการชุมนุมของประชาชน กปปส. โกตี๋ก็จะส่งสมุนลอบโจมตีด้วยอาวุธหนักหลายครั้ง รวมถึงการโจมตี คปท. , จุดลาดพร้าว และจุดแจ้งวัฒนะโกตี๋จะส่งสมุนมาเผชิญหน้ากับ หลวงปู่พุทธะอิสระมาตลอด แต่ทุกจุดแก๊งค์โกตี๋ก็เจอ BB Gun จากชายไร้สีนิรนามถล่มเตลิดเปิดเปิงนับครั้งไม่ถ้วนตลอดมา

จนล่าสุดคือปะทะที่แยกหลักสี่ โกตี๋ ก็เป็นหมากเดินเกมส์รุนแรงอีกครั้ง จนมีผู้บาดเจ็บ 7 คน สาหัส 1 คน โดน BB Gun 4 คน ส่วนใหญ่เป็นฝ่ายโกตี๋ เพราะรัฐแดงหวังใช้เป็นเงื่อนไขปฏิวัติตัวเองของรัฐแดง

สิ่งที่โกตี๋คาดไม่ถึงครั้งนี้ คือ การถูกตอบโต้รุนแรงอย่างหนักแบบยับเยินป่นปี้กลับไป ทำให้ชื่อโกตี๋เด่นชัดเป็นเป้ากระสุนจากทุกฝ่ายมากขึ้น รวมทั้งชายดูไบเองที่ต้องการผลัดใบสายฮาร์ดคอร์ เพราะขึ้นปล่อยไว้รังแต่ความลับจะถูกแฉออกมาตลอดเวลา

แก๊งค์แดง นปช. (แดงฮาร์ดคอร์) เมื่อก่อนจะเป็นกลุ่มเด่นที่สร้างผลงานให้ชายดูไบ ปัจจุบันแกนนำ คือ นกแสก, ตู่, เต้น , เหวง ฯลฯ ยุทธศาสตร์-ทิศทางการเคลื่อนไหวจะถูกกำหนดจากแกนนำนี้ สั่งการลงไปในพื้นที่เพื่อรวบรวมมวลชนแดงมาเคลื่อนไหวในวาระ Event ต่างๆ แต่เมื่อสู้ไปนานๆ แกนนำหลายคนเริ่มรวยขึ้น ก็เริ่มไม่อยากลงมาสู้ในสนามรบจริงเพราะกลัวจะไม่ได้ใช้เงิน

 

 


แดงฮาร์ดคอร์ สายรุนแรงปัจจุบันจึงมีอยู่ 2 กลุ่มใหญ่ คือ


1. ขวัญควาย ประธานชมรมคนรักอุดร เคลื่อนไหวหลักในภาคอีสาน และโดนชายไร้สีนิรนามสอยด้วย BB Gun บาดเจ็บยับเยินเมื่อวันที่ 22 ม.ค.57 ทำให้ความห้าวและความเคลื่อนไหวจึงหยุดชะงักไป

2. โกตี๋ ดีเจวิทยุเสื้อแดง ซึ่งใช้สถานีวิทยุเอฟเอ็ม 105.65 ปทุมธานี

ประวัติห้าวเป้งชอบรุนแรงของโกตี๋ มีดังนี้
- ปี 2552 โกตี๋ ได้รับการสนับสนุนทุนจากชูชาติ และบรรดา ส.ส.ในปทุมฯ ตั้งกลุ่มปทุมธานีรักษ์ประชาธิปไตยขึ้น เป็นกลุ่มที่มีบทบาทสำคัญร่วมกับกีร์ ในการยกพลไปล้มการประชุมอาเซียนซัมมิท ที่โรงแรมรอยัลคลิฟ พัทยา
- ปี 2553 เป็นทัพหน้าที่เคลื่อนกำลังบุกยึดสถานีไทยคม ลาดหลุมแก้ว จนเกิดเหตุปะทะกับ ชายชุดเขียว และที่หลายคนไม่ค่อยรู้กันนักคือในวันนั้น แจ๊ด และจ่าหัวสังคัง คือ ตัวชักใยเบื้องหลัง จนจ่าหัวสังคังได้รับการตอบแทนให้เป็น สส.เผาไทยในเวลาต่อมา
- หลังแก๊งค์เสื้อแดง พ่ายแพ้ในการสลายการชุมนุมที่ราชประสงค์ บรรดาแกนนำแดงฮาร์ดคอร์ ก็กระจัดกระจายแตกกระเส็นกันไป เช่น กี้ร์หนีไปเขมร, โกตี๋ ก็หนีการไล่ล่าหัวซุกหัวซุน , ลูกน้องเสธแดง ก็แตกกระจายไปเหมือนผึ้งแตกรัง
- ต่อมาโกตี๋ได้รวบรวมบรรดาแดงฮาร์ดคอร์ที่เคยอยู่กับเสธ.แดง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอดีตชายชุดเขียวไร้ที่พึ่ง มาอาศัยบารมีของโกตี๋ที่ยังพอมีอยู่บ้างในปทุมธานี ใช้เป็นที่หลบหนีคดีและกบดาน
- ปี 2554 โกตี๋ ทำตามยุทธศาสตร์เคลื่อนไหวของแกนนำ “แดง นปช.” กลับมาจัดคลื่นวิทยุคนเสื้อแดงอีกครั้ง พร้อมจัดตั้งหมู่บ้านเสื้อแดงขึ้น ในปทุมธานี
- อิทธิพลโกตี๋ มากขึ้นเพราะมั่นใจว่ามีลูกน้องฮาร์ดคอร์ที่ใช้การได้ โกตี๋จึงประกาศตัวเคลื่อนไหวอิสระไม่ขึ้นตรงกับแกนนำแดง นปช.นกแสก, ตู่, เต้น, ไม่ไม่ยอมขึ้นตรงกับหมู่บ้านคนเสื้อแดงอื่นในปทุมฯ
- โกตี๋เริ่มชนแกนนำแดง นปช. โจมตีว่าไม่ได้ให้ความช่วยเหลือแดงฮาร์ดคอร์ที่โดนขั้วตรงข้ามไล่ล่าไล่บี้จนเกือบตาย เพื่อยกระดับความเด่นของตัวโกตี๋เองขึ้นมาให้เทียบเท่า นปช.แดง
- โกตี๋ มีสายสัมพันธ์เชื่อมโยงกับบริษัทเผาไทย เพราะสนิทสนมกับเสงี่ยม อดีตที่ปรึกษาปูเน่า , ชินวัฒน์ อดีต ส.ส.เผาไทย (ที่ถูกหลานยิงใส้แตก) พายัพ อดีต ส.ส.เผาไทย ผู้สร้างผลงานกระฉ่อนโลกปี 53 โดยเอาถังแก๊สจำนวนมากจะระเบิดถล่ม รพ.จุฬาฯ จนบุคคลสำคัญ และผู้ป่วยต้องอพยพหนีตายจ้าละหวั่น
- โกตี๋ ยังมีสายสัมพันธ์กับแจ๊ดนครบาลด้วย ซึ่งในการปะทะเมื่อ 1 ก.พ.57 นั้น โกตี๋มีการมาปลุกระดมที่วัดหลักสี่ แล้วไปนั่งบัญชาการในรถตู้โดยมีชายชุดดำฝ่ายชั่วคอยประสานงานต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา จนเมื่อเริ่มมีการสันติอหิงสวนจากไร้ไรสีนิรนาม ( ไม่เกี่ยวใด ๆ กับ กปปส.) หลังจากทุบรถเก๋งแคมรี่ แจ๊ดเป็นผู้โทรศัพท์หาลูกน้องชายชุดดำ และจัดรถแท๊กซี่ให้โกตี๋หนีออกจากจุดปะทะไปทันที

เหตุผลที่โกตี๋ ออกมาเคลื่อนไหวอย่างหนัก โดยการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของชายชุดดำฝ่ายชั่ว (รถหรือสมุน ที่พกบัตรสีแดงโกตี๋ จะผ่านด่านตรวจชายชุดดำสะดวกโยธิน) เพราะ

1. แดง นปช. ช่วงขาลงที่ไร้ผลงาน ระดมพลไม่เคยเข้าเป้า และยิ่งเคลื่อนไหวยิ่งทำให้มวลชนเผาไทยตีจากไม่หยุดไม่หย่อน
2. ให้บรรดานายของโกตี๋ในแก๊งค์อั้งยี่รัฐแดงได้ผลประโยชน์จากการก่อกวนสร้างสถานการณ์ต่าง ๆ
3. โกตี๋ต้องการสร้างผลงานให้เป็นที่ปรากฏ ข่มเหยียบไหล่แดง นปช. เผื่อชายดูไบจะเห็นผลงาน และเหลียวมองคอยเลี้ยงดูปูเสื่อมากยิ่งขึ้น

แต่โกตี๋ มันหารู้ไม่ว่าได้เดินเข้าสู่บ่วงกับดักนรกซะแล้ว เพราะว่าสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปประชาชนไม่ยอมรับวิธีการใช้ความรุนแรงเหมือนปี 53 ยิ่งทำเท่าไร ก็ยิ่งผลักคนเสื้อแดงที่กลับใจได้เอาใจออกห่างจากพรรคเผาไทยมากขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดเวลา จนมวลชนที่จงรักภักดีต่อพรรคแบบจริงใจตอนนี้เหลือน้อยมาก

หลังเหตุการณ์ประทะหลักสี่ นกแสก แถลงแถว่า “ คนที่ทำร้ายเสื้อแดงคือมวลชน กปปส. ส่วนคนที่ทำร้าย กปปส.คือมือที่ 3 “ และโอดครวญดิ้นเร่าๆ ว่า “ ถ้ามวลชน กปปส.สันติอหิงสาจริง ก็ต้องปล่อยให้เสื้อแดงยิงฝ่ายเดียวซิ อย่าต่อสู้ !! “

เสธ ว่า โกตี๋ ทำตัวเป็นสายล่อฟ้าเกินไปให้ดู เสธแดง เป็นตัวอย่าง ที่มวลชนของ กปปส.เขาก็ชุมนุมสันติอหิงสาของเขาไป แต่ชายไร้สีนิรนามที่มาคอยคุ้มกันนี่ก็ไม่เกี่ยวอะไรกับ กปปส.เขา เป็นเพียงแค่หน่วยจัดหนัก และหน่วยสังหารโจรดำเท่านั้น..ไม่รุกรานลอบกัดใครก่อน หากโจมตีมา 1 เจอสวนไป 10 แน่..ถ้าคิดว่าเสี่ยงไหวก็ให้จดจำภาพเสธแดง และภาพบ่าย 1 ก.พ.57 ที่หลักสี่ไว้

สิ่งที่โกตี๋ทำ แทนที่ชายดูไบจะปลื้มกลับกลายเป็นบูมเบอแรง ต้องเร่งหาทางดับไฟที่จะลุกลามเข้ามาที่พรรคก่อนจะล่มสลายไปมากกว่านี้ ต้อง “แยกปลาออกจากน้ำ” แก๊งค์แรกขวัญควายเจอไปแล้ว คิวต่อมาก็คือแก๊งค์โกตี๋นี่เอง

ชายดูไบเป็นคนรักครอบครัวมาก หากมีภัยเขาจะส่งสัญญาณให้หนีทันที หากโกตี๋กลัวตายก็ต้องตัดไฟที่ครอบครัวชายดูไบก่อน เกมส์ชีวิตนี้ใครลงมือก่อนคนนั้นก็รอด

@เสธ น้ำเงิน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล