หมดทางดิ้น !!! ตำรวจร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาฆ่า ส.อบต สาวหลังคุมตัวทำแผน ฯ พร้อมแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

หมดทางดิ้น !!! ตำรวจร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาฆ่า "ส.อบต สาว"หลังคุมตัวทำแผน ฯ พร้อมแจ้งข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน"

Publish 2017-03-18 16:37:57

วันนี้ (18 มี.ค.60) พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 (สส) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมประชุมสอบสวนปากคำผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ในคดี "เหตุ 241 นส.วีรญาภา สมาชิก อบต. พื้นที่ สภ.คลองห้า"  ได้แก่ 1.นายทวีวงศ์หรือหมึก ทองยืน (สามีเก่าผู้ตาย/ผู้จ้างวาน+ลงมือ)
2.นายจีระพันธุ์ หรือโจ เม่งกี่ (ผู้ติดต่อมือปืน)
3.นายสมชาย หรือ อาจารย์ศักดิ์ เจริญยิ่ง (ผู้ติดต่อมือปืน)
4.นายจาปี หรือปี ชาติวงค์ (ผู้ติดต่อมือปืน)
พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซุซุ ทะเบียน ขก-4865 ชลบุรี จำนวน 1 คัน (ยานพาหนะในการก่อเหตุ) โดยกล่าวหาว่า "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนฯ”
 

 

 

 

 

 โดยมี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขานรอง ผบ.ตร. เป็นประธานในการประชุมพฤติการณ์โดยกล่าวคือ ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองห้า ได้รับแจ้งเหตุ นส.วีรญาภาหรือเปิ้ล งามวิลัย (ข้าราชการ อบต.บึงชาอ้อ) ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์เก๋ง ต่อมาจากการสืบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายทวีวงศ์หรือหมึกฯ ซึ่งเป็นสามีเก่าของผู้ตาย เป็นผู้จ้างวานมือปืนคือนายธนชัยหรือใหญ่ แย้มเจริญ ให้มาก่อเหตุ (ซึ่งในวันที่เกิดเหตุ นายทวีวงศ์หรือ หมึกฯ ได้ร่วมลงมือก่อเหตุด้วยตนเองด้วย) ต่อมาได้สืบสวนสอบสวนขยายผลจนทราบตัวผู้ร่วมการกระทำ ความผิด ประกอบด้วย นายจีระพันธุ์หรือโจ เม่งกี่ ,นายสมชายหรืออาจารย์ศักดิ์ เจริญยิ่ง และนายจาปีหรือปี ชาติวงค์ ซึ่งเป็นผู้ติดต่อมือปืนให้มาก่อเหตุ จึงได้รวมรวบ พยานหลักฐานขออนุญาตต่อศาลจังหวัดธัญบุรี ออกหมายจับผู้ร่วมกระทำผิดทั้งหมด และสามารถทำการสืบสวนจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา อนึ่งในส่วนของ นายธนชัยหรือใหญ่ฯ ซึ่งเป็นมือปืน (ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 188/2560 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนฯ”) อยู่ในระหว่างหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนติดตาม จับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

 

 

 

 


"การปฏิบัติในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้บูณาการกำลังดำเนินการสืบสวนสอบสวน พิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิดอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ ตามหลักการ "กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก" จนสามารถสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาและออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องได้ทั้งหมด  เหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญที่เป็นที่จับตามองของสื่อและสังคม การปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการสร้างความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถือเป็นการตอบโจทย์การทำงานในการพิทักษ์และรับใช้ประชาชนอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ในนามของตำรวจภูธรภาค 1 จึงขอชมเชยและขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสังคมส่วนรวม และขอให้รักษาความดีนี้ไว้สืบต่อไป"

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน