โคตรเดือด!!! "ซูโม่กิ๊ก" ซัด ประเทศไทย เอาแต่ด่ากัน แต่ละองค์กรก็ไม่เคยถูกกัน "ถามจริง พวกมึงเคยรู้จักคำว่าสามัคคีไม๊วะ" ???

Publish 2017-03-19 09:56:13

วันนี้ เฟซบุ๊ค "เตชะ ทับทอง" ได้โพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาว่า ไม่ได้เข้าข้างใครนะ แต่การจะกล่าวหาเค้าต้องเอาหลักฐานมาด้วย ไม่ใช่ทำแบบนี้ ดูไม่ดีเลย ระวังจะดราม่าไปถึงเรื่องกฏหมายครับ ไม่เอานะ ไม่ทำกันแบบนี้ครับ.. ออกมาช้าไปด้วย

คนทำงานทุกคนเห็นเเละเข้าใจว่า "คุณโซไรดา" มีแผลอยู่บ้าง หลายคนที่ทำงานภาคสังคมเฉพาะประเด็นก็มีแผล .... แต่การทำงานมายี่สิบกว่าปี คนที่รักและเข้าใจเธอก็เยอะ คนสนับสนุนเธอก็เยอะ และแน่นอนว่าในแนวทางการทำงานที่มองต่างกันในภาคสังคมย่อมมีคนที่ยืนคนละฝั่งคนละด้าน หลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน ...​ผมว่าสิ่งเหล่านี้วัดกันที่ผลงาน ประชาชนไม่โง่หรอกครับ เค้ารู้ว่าทำอะไรอยู่จึงโอนเงินบริจาคไปมหาศาลขนาดนั้นในไม่กี่วันครับ

แต่สิ่งที่เห็นคือ คนไทยเลือกช่วยเพราะคุณโซไรดาออกมาร้องขอให้ช่วยดังที่เห็นครับ ... ส่วนเงินบริจาคจากประชาชน ผมเห็นว่าเป็นข้อดีคือเธอได้รับการช่วยเหลือ ส่วนข้อเสียคือ ต่อไปนี้เธอจะถูกตรวจสอบจากประชาชน ดังนั้นเงินน่าจะถูกใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดครับ

อย่างน้อยก็เป็นจุดดีที่ทำให้เห็นได้ว่า คนไทยมองเรื่องการโดเนทเงินแบบนี้ อนาคตการรณรงค์อะไรด้านสัตว์จะง่ายขึ้นครับ ขอเพียงชนะใจและมีผลงานปรากฏชัด

และเป็นแนวโน้มที่สำคัญให้เห็นว่า "ช้างไทย" จะถูกสนใจ และได้รับการดูแลดีขึ้นจากคนไทยที่กำลังจับตาการทำงานประเด็นนี้ สิ่งที่เห็นได้ชัดคือการทำงานด้านดูแลช้างนั้นแตกเป็นเสี่ยงๆ ต่างคนต่างทำ เก่งกันหมดทุกคน ....​แต่ไม่เก่งที่จะเรียนรู้เพื่อประสานกันเป็นหนึ่ง ผลักดันงานดูแลตรงนี้ให้เกิดผลสำเร็จสูงที่สุดครับ

หันมาทำงานด้วยกันบ้างเถิดครับ .... เดินตามรอยพ่อ ร่วมกันทำสิ่งที่พ่อเคยทำ สานงานท่านเพื่อประโยชน์ของชาติ ของประชาชน

 


และล่าสุด ซู่โม่ กิ๊ก ดารา พิธีกร ชื่อดังได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Kiat Kitcharoen" โดยมีเนื้อหาดังนี้ 

ท่านผู้ชมครับ อันนี้ขอเค้ามาแชร์นะ 
credit เตชะ ทับทอง(ไม่ได้ขอด้วย เพราะคุยกะเค้าไม่ได้) 
เพราะอ่านแล้วสะใจชิบหาย...ประเทศไทย องค์กรนั้นด่าองค์กรนี้ มูลนิธินี้ไม่ถูกกับองค์กรนั้น คนจะช่วยทางนี้ ไอ้ทางโน้นก็ด่า ทำงานเก่งกันทุกคน ไม่มีใครเก่งกว่ากูละ ประเทศไทย เชี่ยเอ้ย!!!

ถามจริง พวกมึงเคยรู้จักคำว่าสามัคคีไม๊วะ? ร่วมมือกันทำงานอ่ะ.. สะกดถูกไม๊? ประชาชนเค้าไม่รู้ตื้นลึกหนาบางกับพวกคุณหรอก เค้ารู้สึกอยากช่วย เค้าก็ช่วย กูละเบื่อชิบหาย จะทำดียังต้องเลือกข้าง... โอ๊ะ...

รมณ์เสีย...
กิ๊ก ตัวกลม

 

Cr.เตชะ ทับทอง / Kiat Kitcharoen 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ