ด่วน!! เหตุระทึก ไฟไหม้ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ถ.รัชดา (มีภาพ)

ด่วน!! เหตุระทึก ไฟไหม้ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ถ.รัชดา (มีภาพ)

Publish 2017-03-20 09:18:08

วันนี้ 20 มีนาคม 2560 ประมาณเวลา 08.02 น. มีรายงานรับแจ้งจากศูนย์วิทยุพระรามเก้าและสายด่วน 199 เกิดเหตุเพลิงไหม้ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ถนนรัชาดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง ทางเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงห้วยขวางกำลังไปที่เกิดเหตุ โดยต้นเพลิงเป็นร้านขายและเก็บเครื่องเสียงเก่าที่ชั้น 3 ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำนานกว่าหนึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้
เบื้องเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมกำลังและรถดับเพลิงหลายคันเร่งฉีดน้ำไปยังชั้นที่ 3 ซึ่งเป็นชั้นต้นเพลิง ขายอุปกรณ์ IT ทำให้เกิดควันพวยพุ่งออกมา พร้อมกันนี้ นำรถกระเช้าให้เจ้าหน้าที่ขึ้นไปทุบกระจกเพื่อฉีดน้ำจุดต้นเพลิง ซึ่งจากการตรวจสอบคือร้านสายและเสียงที่ขายและเก็บเครื่องเสียงเก่า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาชั่วโมงกว่าในการควบคุมเพลิงและระบายควันพร้อมฉีดน้ำไม่ให้ลุกลามขยายวงกว้างไปมากกว่านี้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบความเสียหายของร้านต้นเพลิงเพียงร้านเดียว ส่วนสาเหตุและมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้การจราจร ถนนรัชดาภิเษก ขาเข้าจากแยกเทียมร่วมมิตร มุ่งหน้าพระราม9 ติดขัดอย่างหนาแน่น

ด้านพลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยเข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ศูนย์การค้าฟอร์จูน ทาวน์ ย่านรัชดา พร้อมอำนวยความสะดวกการจราจรที่ติดขัด เนื่องจากผู้ใช้รถใช้ถนนชะลอดูเหตุเพลิงไหม้จนรถติดหนาแน่น ขณะที่ประตูทางขึ้น-ลง ประตูที่ 1 ของรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีพระราม 9 ซึ่งอยู่ติดที่เกิดเหตุถูกปิดทันที โดยผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีดังกล่าวไปใช้ประตูที่ 2 และ3 แทน

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล