หมองูตายเพราะงู !?!? ไพศาล แจง ยื่นสอบภาษี พล.อ.ประวิตร ระวังเข้าข่ายร้องเท็จให้คนอื่นเสียหาย....บอกเลยงานนี้ตัวใครตัวมัน (รายละเอียด)

หมองูตายเพราะงู !?!? "ไพศาล" แจง ยื่นสอบภาษี "พล.อ.ประวิตร" ระวังเข้าข่ายร้องเท็จให้คนอื่นเสียหาย....บอกเลยงานนี้ตัวใครตัวมัน (รายละเอียด)

Publish 2017-03-20 09:58:52

วันนี้ (20 มีนาคม 2560) บนเฟสบุ๊ค Paisal Puechmongkol ได้โพสถึงกรณีที่ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทยจะยื่นกรมสรรพากรตรวจสอบการเสียภาษีของเช็ค 1ล้านบาท ที่ พล.อ.ประวิตร เคยยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินไว้เมื่อคราวรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า

 "หมองูต้องตายเพราะงู

ลุงป้อมไม่ได้มีเงินได้1ล้านบาทตามที่มีข่าวว่าถูกร้องดอก

กรณีเกิดก่อน คสช เกิดก่อนที่ลุงป้อมจะเป็นรัฐมนตรีกลาโหมในรัฐบาลน้ามาร์ค

จึงไม่เกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่และไม่ใช่เงินได้ที่จะต้องเสีบภาษี เพราะเป็นเงินที่ได้จากการขายหุ้น หุ้นที่ขายเคยแจ้ง ปปช ไว้ก่อน ขายหุ้นแล้วก็แจ้งอีก เงินจากการขายทรัพย์สินนี้ไม่ใช่เงินได้พึงประเมิน

ถ้ามีการร้องแค่ว่ามีการรับเงินเป็นเช็ค สรรพากรเขาก็สอบไม่ได้

ถ้าร้องว่าเป็นเงินได้ ก็เป็นการร้องเท็จให้คนอื่นเสียหาย

อย่างนี้

ตัวใครตัวมันนะโยม"


โดยย้อนไปเมื่อวานที่ผ่านมา (19 มีนาคม 2560) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย ออกระบุว่า จะยื่นให้กรมสรรพากรตรวจสอบการเสียภาษีของเช็ค จำนวน 1 ล้านบาท ที่ พล.อ.ประวิตร เคยยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินไว้เมื่อคราวรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2551 แล้วหรือไม่ว่า การยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินที่ผ่านมาทำอย่างถูกต้อง และการถือครองทรัพย์สินก็ทำอย่างถูกต้อง ซึ่งหากจะให้ดำเนินการตรวจสอบก็พร้อมและยินดี และไม่เคยมีเงินเป็นเช็คเงินสด มีแต่เงินเก่าแก่ที่ฝากอยู่ในบัญชีมานานแล้ว ซึ่งหากพบว่ามีการตรวจสอบแล้วตนเองไม่ผิด ก็จะดำเนินการให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีในฐานหมิ่นประมาท ที่ผ่านมาได้ทำทุกอย่างด้วยความบริสุทธ์ใจ และทำงานเพื่อบ้านเมืองมาโดยตลอด เพื่อความปรองดองของชาติบ้านเมือง

 

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก เฟสบุ๊ค Paisal Puechmongkol


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน