เป้าหมายต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศ ?!? ฟังแล้วช็อค ข้อมูลสุดเอ๊กครูซีฟ อาวุธ-กระสุน-โกตี๋ ...เกี่ยวข้องโดนประหาร (มีคลิป)

เป้าหมายต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศ ?!? ฟังแล้วช็อค ข้อมูลสุดเอ๊กครูซีฟ "อาวุธ-กระสุน-โกตี๋" ...เกี่ยวข้องโดนประหาร (มีคลิป)

Publish 2017-03-21 14:19:45

วันนี้ (21 มี.ค.60) ทางรายการทีนิวส์ สด ลึก จริง ได้นำเสนอข่าวหลังจากวันเสาร์ที่ผ่านมา ทางตำรวจและทหารได้ร่วมกันปฏิบัติการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวน 9 จุด รวมพื้นที่ด้วยกันทั้งหมด 7 จังหวัด และพบว่ามีการซุกซ่อนอาวุธสงคราม อาวุธระเบิด รวมทั้งเอกสารการปลุกระดมในเรื่องของอุดมการณ์ต่างๆที่จะนำพาไปสู่การปฏิวัติเปลี่ยนแปลงโครงสร้างหรือเปลี่ยนแปลงระบบการปกครองของประเทศ จากระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขเป็นสหพันธรัฐ
    ซึ่ง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงยืนยันการตรวจยึดอาวุธเครือข่ายโกตี๋ว่าไม่ได้เป็นการจัดฉาก เพราะต้องดูเอาว่าสิ่งที่ยึดได้และจากการสอบปากคำผู้ต้องหาที่ควบคุมตัวได้เบื้องต้น 9 ราย เป็นชาย 7 ราย และหญิง 2 ราย ทุกคนให้การตรงกันว่ามีการสะสมอาวุธเพื่อไว้ดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง "การตรวจค้นครั้งนี้จะสืบสวนต่อไป ถ้ามีความเชื่อมโยงถึงใครต้องขยายผลต่อ แน่นอนว่าภาครัฐต้องสืบสวนให้มีความชัดเจนว่ามีการรับอาวุธมาจากที่ไหน ใครเป็นท่อน้ำเลี้ยง ถามถึงประเด็นการนำอาวุธมาลอบสังหารผู้นำประเทศ รองโฆษก สตช.กล่าวว่า มีการปลุกระดมทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานการข่าว พบมีการเชื่อมโยงกับความพยายามก่อเหตุขึ้นจริง ไม่มีการไปปักปรำใครแน่นอน เพราะกลุ่มนี้หลังจากรัฐบาล คสช.เข้ามาบริหารประเทศ ได้มีความพยายามลดระดับความเชื่อถือของรัฐบาลและ คสช.มาตลอดและสิ่งหนึ่งที่กลุ่มคนเหล่านั้นพยายามคือ พยายามที่จะบอกว่าไปลอบทำร้ายผู้นำประเทศ บุคคลวีไอพี รวมถึงการซ่องสุมกำลังระดมพลต่างๆ นานา แม้การตรวจค้นที่วัดธรรมกายก็มีความเชื่อมโยงที่แกนนำไปปรากฏในพื้นที่ ทำให้การตรวจค้นวัดพระธรรมกายเป็นไปด้วยความยากลำบาก การสอบปากคำผู้ที่ถูกควบคุมตัวทั้งหมดเป็นประโยชน์มากกับทางการในการขยายผลต่อไป" รองโฆษก สตช.กล่าว

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน