ขออนุญาตขำ!!! เพจดังซัดหนัก วัฒนาก่อนจะฟ้อง สนธิญาณเอาตัวทักษิณ มาขึ้นศาลให้ได้ก่อนเถอะ...ลั่นถ้าไม่หนีก็ตั้งพรรคในบางขวางไปแล้ว!?!

ขออนุญาต"ขำ"!!! เพจดังซัดหนัก "วัฒนา"ก่อนจะฟ้อง "สนธิญาณ"เอาตัว"ทักษิณ" มาขึ้นศาลให้ได้ก่อนเถอะ...ลั่นถ้าไม่หนีก็ตั้งพรรคในบางขวางไปแล้ว!?!

Publish 2017-03-24 14:55:19

จากกรณีที่วันที่ 24 มี.ค. 60 เพจเฟซบุ๊ก "Watana Muangsook" หรือ วัฒนา เมืองสุข อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความโดยระบุว่า....

 

"ทักษิณ..โกตี๋..ทีนิวส์"

ผมอยากให้ท่านนายกทักษิณมอบอำนาจให้ทนายความ ไปแจ้งความดำเนินคดีกับนายสนธิญาณและสำนักข่าวทีนิวส์ที่กล่าวหาว่า "ถ้าไม่มีทักษิณขบวนการเหล่านี้ก็เดินต่อไม่ได้" อันเป็นการจงใจใส่ความนายกทักษิณว่าอยู่เบื้องหลังโกตี๋ ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นเจ้าของอาวุธสงครามและอยู่ในขบวนการล้มเจ้า ซึ่งไม่เป็นความจริงเพราะนายกทักษิณและพวกผมแม้จะไม่ชอบเผด็จการ แต่ไม่เคยมีความคิดที่จะใช้ความรุนแรง ส่วนเรื่องล้มเจ้าไม่เคยอยู่ในความคิด

ระยะนี้ท่านนายกทักษิณงานเข้ามากเป็นพิเศษ เช่น ภาษีหุ้นชินคอร์ปที่เรื่องจบไปนานแล้วแต่รัฐบาลจะใช้อภินิหารเรียกเก็บให้ได้ หรือเหตุการณ์ที่วัดพระธรรมกายที่ท่านผู้นำเคยมีคำถามว่าเป็นพุทธแท้หรือพุทธเทียม ในขณะที่ผมออกมาต่อสู้เพราะเห็นว่าการที่สาธุชนเข้าวัดเพื่อปฏิบัติธรรมย่อมดีกว่าออกมาเพ่นพ่านบนถนนหรือยกพวกไปปิดสถานที่ราชการ ล่าสุดคือการจับกุมอาวุธที่อ้างว่าเป็นของโกตี๋ที่หลายฝ่ายเห็นว่าเป็นการจัดฉาก ทั้งสองเรื่องก็ถูกลากโยงมาที่นายกทักษิณทั้งที่ท่านไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ความจริงท่านวางเฉยมานานแล้วเพราะต้องการให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ แต่เผด็จการกลับหาเรื่องเอาท่านเป็นข้ออ้างเพื่อจะได้อยู่ในอำนาจต่อไป เราจึงเห็นกลุ่มคนเหล่านี้แบ่งหน้าที่กันทำ โดยหัวหน้ากลุ่มการเมืองข้างถนนออกมาเสนอให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปจนกว่าจะปฏิรูปสำเร็จ ฝ่ายสื่อก็ช่วยออกมาปลุกผีใส่ร้ายท่านว่าอยู่เบื้องหลังขบวนการล้มเจ้า ส่วนท่านผู้นำก็สนุกกับการใช้อำนาจพิเศษที่ขัดต่อหลักนิติธรรมและนำมาซึ่งความขัดแย้ง ที่น่าแปลกคือเผด็จการที่เพลิดเพลินกับการจัดการฝ่ายตรงข้ามแต่กลัวถูกคิดบัญชี ความจริงคำว่าคิดบัญชีของผมคือเอาอำนาจกลับคืนให้กับประชาชนเท่านั้นเอง ช่างขวัญอ่อนเสียเหลือเกิน แล้วบอกเป็นชายชาติทหาร

วัฒนา เมืองสุข
พรรคเพื่อไทย
24 มีนาคม 2560

 

 

 

 ต่อมานายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษแจ้งความเอาผิดคดีอาญา นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยธรรม ผู้บริหารสำนักข่าวทีนิวส์ และ นายยุคล วิเศษสังข์ ผู้ดำเนินรายการ "ยุคลถามตรงสนธิญาณฟันธงตอบ" กับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่จัดรายการเมื่อวานนี้โดยเนื้อหารายการมีการพาดพิงถึงอดีตนายกรัฐมนตรีในคดี นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ครอบครองอาวุธสงครามและไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นแปลว่ามีส่วนเกี่ยงข้อง ซึ่งเป็นการกล่าวร้ายกับอดีตนายกรัฐมนตรี ในลักษณะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังและให้การสนับสนุนการรกระทำของ โกตี๋ โดยคดีดังกล่าวมีลักษณะความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1) และ (5) ที่การใช้คอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จอันก่อให้ให้เกิดความเสียหายสามารถฟ้องร้องดำเนินคดีหมิ่นประมาทได้ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2ปี ปรับไม่เกิน 2แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

 


ล่าสุด เพจดังเฟซบุ๊ก "ปราชญ์ สามสี" ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า....


ข้าพเจ้าขออนุญาติ"ขำ" วัฒนาหน่อยนะครับ ... คือ พรรคเพื่อไทยน่ะครับ ถ้าไม่หนีออกนอกประเทศ ป่านนี้ก็ตั้งที่ทำการพรรคในบางขวางไปหมดแล้วนะครับ ... เล่นตั้งแต่หัวหน้าพรรค เลขาพรรค ส.ส.ของพรรค รวมไปถึงพวกแกนนำมวลชน วิทยุชุมชน ต่างอยู่ในคุกเกือบหมดแล้วนะครับ

วัฒนา ยังจะหาเรื่องฟ้อง "คุณสนธิญาน" ผมว่าเรื่องเป็นเรื่องตลก.. เพราะคุณคงต้องฟ้องอีกหลายสื่อเลยล่ะครับ ตั้งแต่ ไทยโพส แนวหน้า เดลินิวส์ สปริงส์นิวส์ ฯลฯ โอ๊ยไม่ใช่แค่ ทีนิวส์หรอกนะครับที่ออกมาแฉเช่นนี้
ก่อนหน้านี้ เจ้หน่อยก็ ฟ้องพี่คนดีไปแล้ว คราวนี้ วัฒนาจะยุนาย ฟ้อง ทีนิวส์...
เอาตัวมาขึ้นศาลให้ได้ก่อนเถอะครับ แหม่!
ปล. ไอ้คนที่บอกว่า พรรคเพื่อไทยสนับสนุนโกตี๋ ก็ตัวโกตี๋นั้นแหล่ะครับ ...แหม่!


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน