รอแค่คำสั่ง...???เกาหลีเหนือ พร้อมทดสอบนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 เเล้ว(รายละเอียด)

รอแค่คำสั่ง...???"เกาหลีเหนือ" พร้อมทดสอบนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 เเล้ว(รายละเอียด)

Publish 2017-03-24 19:13:39

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกาหลีเหนือยังคงเดินหน้าทดสอบอาวุธนิวเคลียร์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคาดว่าขั้นตอนการเตรียมการสมบูรณ์เเล้ว เเละอาจจัดทดสอบนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 อย่างเร็วที่สุดในสิ้นเดือนนี้

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ ระบุว่า เเผนเตรียมการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือเรียบร้อยเเล้ว เหลือเพียงรอคำสั่งจากท่านผู้นำสูงสุด "คิม จองอึน" เท่านั้น 
ขณะเดียวกันทางการเกาหลีใต้และกองทัพสหรัฐ ร่วมมือกันเฝ้าสังเกตการณ์ฐานทดสอบนิวเคลียร์เกาหลีเหนืออย่างใกล้ชิด โดยยังไม่พบสัญญาณผิดปกติใกล้บริเวณทดสอบในขณะนี้ พร้อมกันนั้นทั้งสองประเทศยังคงเดินหน้าติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธ หรือ THAAD ในเกาหลีใต้เพื่อสกัดภัยความมั่นคงจากเกาหลีเหนือ เเม้ทางการจีนจะคัดค้านก็ตาม


ด้านฟ็อกซ์นิวส์ ของสหรัฐรายงานโดยอ้างข้อมูลจากเจ้าหน้าที่สหรัฐว่า การเตรียมการทดสอบนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือเข้าสู่ช่วงสุดท้ายเเล้ว เเละคาดว่าจะมีการทดสอบอย่างเร็วที่สุดภายในเดือนมีนาคมนี้ 

 

ทั้งนี้ เกาหลีเหนือได้ทดสอบนิวเคลียร์มาทั้งหมดเเล้ว 5 ครั้ง โดยปีที่ผ่านมามีการทดสอบนิวเคลียร์ไปเเล้วถึง 2 ครั้ง ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย