ฟังชัดๆ !?!? อึ้งไปเลย ธีรชัย แฉความจริงจากปาก มีนายใหญ่สนับสนุนเก็บอาวุธ 2 ตู้คอนเทนเนอร์ ( มีคลิป)

ฟังชัดๆ !?!? อึ้งไปเลย "ธีรชัย" แฉความจริงจากปาก มีนายใหญ่สนับสนุนเก็บอาวุธ 2 ตู้คอนเทนเนอร์ ( มีคลิป)

Publish 2017-03-25 09:57:16

จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัว 9 ผู้ต้องหาเครือข่ายนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ อดีตแกนนำ นปช.ปทุมธานี ประกอบด้วย นายธีรชัย อุตรวิเชียร หรือระพิน อายุ 55 ปี, นายประเทือง อ่อนละมูล อายุ 58 ปี, นางปาลิดา เรืองสุวรรณ อายุ 62 ปี, นายทศพล เกษโกศล อายุ 25 ปี, จ.ส.อ.ธนโชติ วงศ์จันทร์ชมภู อายุ 57 ปี, ว่าที่ ร.ต.สุริยฉัตร ฉัตรพิทักษ์กุล อายุ 49 ปี, น.ส.เอมอร วัดแก้ว อายุ 44 ปี, นายวันไชยชนะ ครุฑไชยันต์ อายุ 56 ปี และนายอุดมชัย นพสวัสดิ์ หรือแสนรัก อายุ 60 ปี พร้อมของกลาง ซึ่งตรวจยึดไว้ได้ภายหลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย มาส่งมอบให้พนักงานสอบสวน ที่กองบังคับการกองปราบปราม (บก.ป.) ดำเนินคดี

ทั้งนี้นายธีรชัย หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา ได้รับสารภาพว่าอาวุธปืนทั้งหมดเมื่อปี 2556 นายโกตี๋ได้ให้คนของสถานีวิทยุชุมชนเรดการ์ดนำมาเก็บไว้ที่บ้านตน เพราะตนกับโกตี๋เป็นเพื่อนกัน ไปช่วยงานที่สถานีวิทยุเรื่องของเทคนิค  " ขอยืนยันอาวุธปืนระหว่างที่อยู่กับผมไม่เคยได้นำไปใช้หรือก่อเหตุใดๆ แต่ระหว่างที่ตั้งเวทีปราศรัยที่อนุสรณ์สถานก็ได้นำไปด้วย แต่ทุกกระบอกอยู่ในความควบคุมของผม เพียงใช้ปกป้องเวทีและสถานีวิทยุเท่านั้น ล่าสุดประมาณเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา ได้ไปพบนายโกตี๋ที่ประเทศลาว และถามว่าจะเอาอาวุธอะไรไปสู้กับเขา นายโกตี๋บอกว่าผู้ใหญ่มีอาวุธอยู่ 2 ตู้คอนเทนเนอร์ เมื่อถามย้อนกลับไปว่า เคยเห็นด้วยตาตัวเองหรือไม่ เขาตอบว่าไม่ โดยผู้ใหญ่ของนายโกตี๋ที่ทราบว่าคุยกันบ่อยที่สุดคือนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เพราะขณะที่ผมไปหานายโกตี๋ ยังพบว่านายโกตี๋กำลังคุยโทรศัพท์กับนายจารุพงศ์อยู่บ่อยครั้ง บางครั้งก็ได้พูดด้วย โดยเขาฝากให้ดูแลลูกเลี้ยง " นายธีรชัย กล่าวก่อนหน้านี้ โกตี๋ หรือ สหายหมาน้อย ได้จัดรายการเป็นวันสุดท้ายในวันที่ 20 มีค. และในรายการวันนั้นได้ให้สัมภาษณ์สดกับ จอม เพชรประดับ ก่อนที่จะต้องหนีระหกเหินและเลิกจัดรายการไปว่า เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและความเคลื่อนไหวต่างๆมีนาย จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการองค์กรเสรีไทยรับรู้ และคอยให้คำแนะนำ และยังบอกว่าตนไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย เพราะกำลังสู้กับเผด็จการ ตนจะเอาอะไรไปไล่ล่า แต่ถ้าเมื่อวันใดที่ตนถูกจับกุมตนจะไม่ยอมให้จับกุมเท่านั้น และโกตี๋ได้พูดถึงประเทศที่อยู่โดยไม่เอ่ยชื่อประเทศว่าคือประเทศใดว่าประเทศนี้ได้ให้ความปลอดภัยกับผมมาก ต้องอยู่แบบดูแลตัวเอง ไม่มียูเอ็น ไม่มีฮิวแมนไรท์วอชมารับรอง ผมเป็นคนเถื่อนดูแลตัวเองตามยถากรรมแอบหลบๆซ่อนๆตัวอยู่ ไม่กล้าออกไปไหน จะซื้ออะไรก็ต้องวานคนไปซื้อให้

ชมคลิป..


ทั้งนี้นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ มีประวัติการดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ไม่ธรรมดา โดยเป็นถึงหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมในยุคที่ระบอบทักษิณ ครองอำนาจ

ใน ปี 2551 ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานกรรมการ อสมท. หลังเกษียณอายุราชการนายจารุพงศ์เข้าร่วมงานการเมืองกับพรรคพลังประชาชน และต่อมาเป็นพรรคเพื่อไทย  3 พ.ค.54 ได้รับแต่งตั้งเป็นเลขาธิการพรรคเพื่อไทย  30 ตุลาคม 55 ได้รับเลือกเป็น หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป 2 ก.พ. 2557 เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 3  2 ส.ค.54 เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ 23 ม.ค.2555 ยุครัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี นายจารุพงศ์ ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เรียกได้ว่าได้ดิบได้ดีก็เพราะ "ทักษิณ ชินวัตร"

โดย24 มิ.ย. 2557 นายจารุพงศ์ประกาศตั้งองค์กรเสรีไทยต้านรัฐประหาร พร้อมประกาศหลัก 6 ประการ1. ต่อต้านระบอบเผด็จการทหารและเครือข่ายอํามาตย์ เพื่อให้อำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน 2. ฟื้นฟูและเสริมสร้างระบอบประชาธิปไตย ให้มีความถาวรและเป็นเสาหลักของรัฐไทย 3.ให้เคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ความเสมอภาค เสรีภาพ และสันติภาพ 4. ส่งเสริมระบบเศรษฐกิจเสรีและเป็นธรรม 5. ปฏิรูปวัฒนธรรมไทยให้สอดรับกับระบอบประชาธิปไตย 6. พัฒนาคุณภาพประชาชนไทยสู่ความเป็นสากล

 

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก คุณศิริพงษ์ หนูแก้ว 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน