คิดได้ยังไง!?!? "ปวิน" โผล่เกาะกระแสดราม่า"หน้ากากทุเรียน" โยงเข้ารัฐประหาร แขวะสังคมเลิกตอแหลกันนะครับ (รายละเอียด)

Publish 2017-03-25 15:08:26

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา บนเฟสบุ๊คชื่อว่า Pavin Chachavalpongpun ซึ่งเป็นของ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการจากสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ได้โพสต์ข้อความอ้างอิงถึง "หน้ากากทุเรียน" จากรายการ The Mask Singer ซึ่งเป็นประเด็นดราม่าบนโลกออนไลน์อยู่เนื่องจาก หลังจากที่หน้ากากทุเรียนได้แชมป์แล้ว แต่ทางรายการกลับเซอไพรส์คนดูด้วยการไม่เฉลยให้แฟนๆรายการทราบว่าภายใต้หน้ากากทุเรียนนั้นเป็นใคร และให้ติดตามในสัปดาห์หน้า จากกรณีนี้ทำให้แฟนๆรายการบ่นอุบกันยกใหญ่

โดยนายปวิน ได้นำดราม่าหน้ากากทุเรียนนี้มาเชื่อมโยงกับการรัฐประหาร ซึ่งระบุว่า "รอถอดหน้ากากทุเรียนอีกอาทิตย์นึงจะเป็นจะตาย คนสั่งทำรัฐประหารไม่เคยถอดหน้ากากตลอดชีวิต สังคมยังทนไหว เลิกตอแหลกันนะครับ"สำหรับนายปวินนั้น  เมื่อย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2559 มีรายงานข่าว ตัวนายปวินซึ่งมีพฤติกรรมต่อการทำผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ได้เดินสายบรรยายตามเมืองต่างๆ ในสหรัฐฯ เกี่ยวกับการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทำให้กลุ่มคนไทยในสหรัฐฯ จำนวนมากไม่พอใจ เนื่องจากมีการให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยในหลายๆ ด้าน

 


ทั้งนี้ นายปวินเป็นนักวิชาการสังกัดศูนย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น และถูกทางการไทยยกเลิกหนังสือเดินทาง เนื่องจากไม่ยอมมารายงานตัวหลังการรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 แต่นายปวินยังสามารถเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ได้ โดยใช้หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น โดยล่าสุดนายปวินได้ไปพักอยู่ที่นครซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นการชั่วคราว
       
ภายหลังการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 นายปวินได้ให้สัมภาษณ์แก่สื่อต่างประเทศหลายฉบับ โดยมีเนื้อหาที่หมิ่นเหม่ต่อการล่วงละเมิดสถาบันเบื้องสูงหลายประการ หลังจากนั้นก็ได้รับเชิญไปบรรยายเกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์ของไทยอย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม : คนไทยใน USA ลุกฮือ ขับไล่ "ปวิน ชัชวาลย์พงศ์พันธ์" เดินสายบรรยายความเท็จ เรื่องสถาบันฯ

 


อ้างอิงข้อมูลจาก เฟสบุ๊ค Pavin Chachavalpongpunติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ