หมดคำบรรยาย...!!!วิรัตน์ แฉพฤติกรรมเพื่อไทย  สร้างอีเว้นท์เปิดเกมเขย่ารัฐบาล วางเกมหวังนิรโทษกรรม!?! (รายละเอียด)

หมดคำบรรยาย...!!!"วิรัตน์" แฉพฤติกรรมเพื่อไทย สร้างอีเว้นท์เปิดเกมเขย่ารัฐบาล วางเกมหวังนิรโทษกรรม!?! (รายละเอียด)

Publish 2017-03-25 15:57:47

วันที่ 25 มี.ค. 60 นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจสั่งยกเลิกการแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือทำลายจำนำข้าว แต่ฆ่าชาวนา ของอดีตส.ส.พรรคเพื่อไทยว่าเป็นเกมเขย่าขวัญรัฐบาล เป้าหมายเพื่อแย่งชิงพื้นที่สื่อ ให้มวลชนยังเห็นว่า มีน้ำยาอยู่ เพราะนับวันแนวรับเริ่มถอยร่น รวมถึงเรื่องโกตี๋ จนถึงคดีล้มการประชุมอาเซียนฯที่พัทยา จึงจ้องเล่นเกมบิดเบือนข้อเท็จจริงเรื่องจำนำข้าวเพื่อหลอกพี่น้องประชาชนอีกครั้งหนึ่ง 

 
นายวิรัตน์ กล่าวต่อว่า ส่วนการปรองดองที่เริ่มออกมาป่วน คงเพราะแนวทางที่พรรคเพื่อไทยทำอยู่ น่าจะไม่สอดคล้องกับที่รัฐบาลต้องการ เป็นหน้าที่รัฐบาลต้องทำความเข้าใจ ถ้าป่วนไปอย่างนี้เรื่อยๆก็คือ ไม่ต้องการให้มีการปรองดอง แต่เป้าหมายที่แท้จริงของพรรคเพื่อไทยคือต้องการนิรโทษกรรมเลยซอย ทำผิดแล้วไม่ยอมรับผิด ไม่ต้องรับผิด ใช่หรือไม่ จริงๆพรรคเพื่อไทยเมื่อตัดสินใจร่วมกับเวทีปรองดองที่รัฐบาลจัดขึ้น แล้วน่าจะรอผลสรุปของคณะกรรมการปรองดองก่อน ดีกว่าออกมาตีโพยตีพาย ทำให้สังคมสงสัยในพฤติกรรม 


ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จากกำหนดการเดิม นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร นายสมคิด เชื้อคง นายนิยม ช่างพินิจ นายสุชาติ ลายน้ำเงิน นายสุรสาล ผาสุข อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย จะมีการจัดงานเปิดตัวหนังสือ" ทำลายจำนำข้าว แต่ฆ่าชาวนา " ในเวลา 10.30 น. แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ได้เข้ามาปิดสถานที่จัดงาน พร้อมระบุว่า งานดังกล่าว ขัดคำสั่ง คสช. ที่ 3/2558 ห้ามชุมนุมทางการเมือง ตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป  และเข้าชี้แจงกับ นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส. พรรคเพื่อไทย เพื่อขอความร่วมมือให้ยุติกิจกรรม เพราะเนื้อหาหนังสือเกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมือง ที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้งทางสังคม ด้านนายสมคิด ก็ได้ให้ความร่วมมือยกเลิกการแถลงข่าว แต่ยืนยัน เนื้อหาไม่มีเจตนาที่สร้างความขัดแย้ง เพียงชี้แจงประโยชน์ที่ชาวนาได้รับจากโครงการรับจำนำข้าวเท่านั้นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ