ปิดป้ายหน้าบ้านจันทร์ส่องหล้า!?!? เปิดยอดเงินภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7 หมื่นล้านบาท(มีคลิป)

ปิดป้ายหน้าบ้านจันทร์ส่องหล้า!?!? เปิดยอดเงินภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7 หมื่นล้านบาท(มีคลิป)

Publish 2017-03-28 14:32:17

       เมื่อวันจันทร์ที่ 27 มีนาคม กรมสรรพากรได้นัดหมายให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือตัวแทนผู้รับมอบอำนาจมารับทราบการประเมินภาษี พร้อมเบี้ยปรับและเงินเพิ่มจากการขายหุ้นบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จำนวน 329.2 ล้านหุ้น เมื่อวันที่ 23 ม.ค.49 ให้กลุ่มเทมาเส็ก ซึ่งจะหมดอายุความในวันที่ 31 มีนาคมนี้ แต่เมื่อถึงเวลานัดหมายกลับไม่มีตัวแทนนายทักษิณมาแต่อย่างใด
      ทั้งนี้ทางกรมสรรพากรได้แจ้งว่า เมื่อนายทักษิณไม่ส่งตัวแทนมารับทราบการประเมินภาษีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ก็จะนำหนังสือประเมินภาษีนายทักษิณจำนวน 1.7 หมื่นล้านบาทไปติดที่หน้าบ้านพักจันทร์ส่องหล้า ที่อยู่ตามที่นายทักษิณได้แจ้งไว้ในระบบทะเบียนราษฎรของกระทรวงมหาดไทย  โดยการติดหนังสือประเมินภาษีนายทักษิณดังกล่าว เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายที่ต้องประเมินภาษีภายใน 10 ปี ซึ่งจะหมดอายุความในวันที่ 31 มี.ค.60
ซึ่งถ้าหากนายทักษิณ ไม่พอใจอย่างใดให้สามารถ สามารถทำเรื่องยื่นอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการพิจารณาอุทธรณ์ได้ภายใน 30 วัน นับแต่วันได้รับหนังสือแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่  

       อย่างไรก็ตามทางแหล่งข่าวได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า หากนายทักษิณไม่ยื่นอุทธรณ์ตามกำหนด กรมสรรพากรจะดำเนินการเก็บภาษีทันที และหากผู้เสียภาษีไม่มาชำระ ทางกรมสรรพากรก็จะใช้อำนาจยึดทรัพย์ เช่น เงินฝากและอสังหาริมทรัพย์เพื่อนำมาชำระค่าภาษีให้ครบต่อไป
      ขณะเดียวกันทางด้านของนาย นพพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฏหมายของนายทักษิณ ได้เผยว่ายังไม่ได้รับจดหมายหรือหนังสือเเจ้งจากกรมสรรพากรแต่อย่างใด จึงไม่ได้มีการส่งตัวแทนไปเข้ารับทราบผลการประเมินภาษีเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา
บทสรุปของคดีนี้จะเป็นอย่างไร ท้ายที่สุดแล้วจะสามารถเรียกคืน ภาษีที่ประเมินมูลค่าใหม่จากเดิม12000 เป็น 17,000 ล้านบาท จากนายทักษิณได้ทันเวลาหรือไม่ ต้องคอยติดตาม

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน