ใครมีส่วนร่วมระวัง!?!? ข้องเกี่ยวเครือข่าย โกตี๋ เสี่ยงขบวนการกบฎ โทษรุนแรง!!

ใครมีส่วนร่วมระวัง!?!? ข้องเกี่ยวเครือข่าย "โกตี๋" เสี่ยงขบวนการกบฎ โทษรุนแรง!!

Publish 2017-03-29 14:00:45

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า ขณะนี้ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษแล้วโดยจะทำเฉพาะคดีผู้ต้องหา 9 คนที่เป็นเครือข่ายของนายวุฒิพงศ์ซึ่งตำรวจได้ส่งมาแล้ว  หน่วยงานการข่าวกำลังติดตามเรื่องที่นายวุฒิพงศ์หนีออกจากสปป.ลาวไปยังเวียดนามอยู่ 
    ซึ่งทาง นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีการติดตามตัว โกตี๋ ที่มีกระเเสข่าวว่าได้หลบหนีจาก สปป.ลาวไปยังประเทศเวียดนามนั้น หน่วยงานด้านความมั่นคงกำลังติดต่อพูดคุยกันอยู่ ส่วนตนยังไม่ทราบความเคลื่อนไหวเนื่องจากกระทรวงการต่างประเทศไม่ได้ติดตามเรื่องนี้ แต่หากฝ่ายความมั่นคงประสานงานขอความร่วมมือมานั้น ทางกระทรวงการต่างประเทสเองยินดีที่จะให้ความร่วมมือ
    อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้จับตัวนาย หัดสะดี ทิพะสอน หรือเป็ปซี่ อายุ 35 ปี ชาวลาว แล้วนำตัวมาสอบสวนในสถานที่แห่งหนึ่งโดยผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย อยู่ระหว่างเดินทางไปสอบสวนข้อเท็จจริง  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มีหลักฐานความเชื่อมโยงชัดเจนแต่ขึ้นอยู่กับทางพนักงานสอบสวนว่าจะตั้งหาข้อหาแบบใดเพื่อดำเนินการตามลำดับขั้นตอนทางกฎหมายต่อไปส่วนจะเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับคดีที่จับกุมเครือข่ายนายโกตี๋ที่ จ.ปทุมธานี จนพบอาวุธสงครามเป็นจำนวนมากหรือไม่นั้นทางเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบรายละเอียด

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน