โคตรโดนใจ!!! บอ.บู๋ซัด เหตุผลอะไรที่ทำให้ ซิโก้ ลาออก ตรงประเด็นสุดๆ อ่านแล้วใครบางคนต้องมีสะดุ้งแน่นอน!!!(รายละเอียด)

โคตรโดนใจ!!! "บอ.บู๋"ซัด เหตุผลอะไรที่ทำให้ "ซิโก้" ลาออก ตรงประเด็นสุดๆ อ่านแล้วใครบางคนต้องมีสะดุ้งแน่นอน!!!(รายละเอียด)

Publish 2017-04-01 10:21:10

หลังจากที่  "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้ประกาศยุติบทบาทในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ผ่าน อินสตาแกรม coach_zico 

"ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ผมและทีมงานของผมตลอด4-5ปีที่ผมได้รับเกียรติสูงสุดในชีวิต ที่เข้ามาทำงานในฐานะโค้ชทีมชาติไทย วันนี้ผมขอประกาศยุติบทบาทในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และจะดำเนินการเคลียร์งานต่างๆส่งต้นสังกัดภายใน 90 วัน ผมขอขอบคุณนักฟุตบอลทุกคน ทีมงานของผมทุกคน แฟนบอลทุกท่าน รวมถึงขอบคุณครอบครัวที่อยู่ข้างหลังผมตลอดมาครับ"
และความเคลื่อนไหวจากด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยนั้น ได้ออกมาเผยว่าตนรู้สึกตกใจไม่น้อย หลัง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ยอมรับต้องหารือภายในสมาคมฯ ก่อนจะให้คำตอบได้ว่าจะใช้กุนซือคนไทยหรือต่างชาติ เพื่อนำทัพ "ช้างศึก" ต่อไป

"ผมประหลาดใจกับเรื่องนี้มาก ยอมรับว่าตั้งตัวไม่ติดเหมือนกัน ตอนแรกยังคิดเลยว่าควรจะต้องมาหารือกันก่อน ส่วนเรื่องอนาคตที่ใครจะมาทำงานต่อจาก "ซิโก้" ก็ยังไม่ได้คิดไว้เลย แต่ก็ต้องขอบคุณที่ตลอดเวลาเราได้ร่วมงานกัน โดยเฉพาะการที่เขาช่วยสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ ผมเชื่อว่าการตัดสินใจของเขาเป็นการตัดสินใจที่มีเหตุผล และเป็นสิ่งที่เขาคงคิดดีแล้ว"

"ตอนนี้ผมคงต้องหารือกันภายในสมาคมฟุตบอลฯ โดยเฉพาะกับ "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคของสมาคม ว่าจะให้ใครมารับงานต่อ เพราะผมเองก็ตอบไม่ได้ว่าจะเป็นโค้ชไทย หรือโค้ชต่างชาติ" พล.ต.อ.สมยศ กล่าว

 


และหลังจากที่มีข่าวออกมา บูรณิจฉ์ รัตนวิเชียร หรือ "บอ.บู๋" ผู้สื่อข่าวสายกีฬาชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กของตนเองโดยมีเนื้ิอหาดังนี้ 

เหตุผลที่ 'พี่ซิกโก้' ลาออกจากตำแหน่งโค้ชทีมชาติไทย

1. ความพ่ายแพ้ 3-0 กับ 4-0 ที่มีต่อทีมอย่าง ซาอุฯ กับ ญี่ปุ่น มันเป็นเรื่องน่าอับอายขายขี้หน้าอย่างรุนแรงไม่ต่างจากแพ้ทีมชาติ สปป.ลาว หรือ กัมพูชา

2. ไม่อยากให้ทีมชาติไทยหยุดอยู่กับที่ และอยากให้แฟนบอลชาวไทยได้พบสิ่งที่ดีกว่า (อืมมมม...คุ้นๆ นะ คำนี้)

3. โดนด่าอย่างกับหมูอย่างกับหมาประหนึ่งไปฆ่าข่มขืนคุณยายใครมาทางรูทวารหนัก แบบนี้ใครมันจะไปทนได้วะ เอ๊ย ครับ

4. ต้องการ 'เอาใจ' แฟนบอลไทยในโลกโซเชี่ยลที่น่ากลัวเหี้ยๆ โดยเฉพาะ

5. เกิดอาการ 'กูเบื่อ' ว่าแล้วกลับไปอยู่กับลูกกับเมียสบายๆ ดีกว่า อิอิอิ

พี่ซิกโก้อาจทำอะไรหลายอย่างที่ไม่เข้าท่าจนโดนถล่มยับ แต่อย่างน้อย พี่แกก็ยังแสดงสปีริตนะ

 

Cr.บอ.บู๋ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์