เงิบทั้งน้ำตา !!! ข้าราชการหญิงพังงา กดเช็คยอดตู้ATM  เงินไหล 2 หมื่น เข้าใจผิดเอาให้คนอื่น ที่แท้เงินตัวเอง

เงิบทั้งน้ำตา !!! ข้าราชการหญิงพังงา กดเช็คยอดตู้ATM เงินไหล 2 หมื่น เข้าใจผิดเอาให้คนอื่น ที่แท้เงินตัวเอง

Publish 2017-04-01 11:07:05

วันที่ 31 มีนาคม 2560 ได้รับรายงานว่า นางคณิต สีบุญเอียด อายุ 57 ปี รอง ผอ.กศน.พังงา ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2560ที่ผ่านมา ตนได้ไปใช้บริการตู้เอทีเอ็ม ที่ ธ.กรุงไทย สาขาหน้าโรงพยาบาลพังงา อ.เมือง โดยที่ตนนั้นยืนต่อคิวจากหญิงสาวอายุประมาณ 30 ปี ที่กำลังกดเงินอยู่ จากนั้นพอถึงคิวก็เข้าไปเสียบบัตรและกดปุ่มสอบถามยอดบัญชีคงเหลือ แต่จู่ ๆ เงิน 2 หมื่นบาท กลับไหลออกมาจากช่องแทน จึงคิดว่าเป็นของหญิงสาวคนก่อนหน้าเลยรีบเอาเงินไปส่งคืนให้ และหญิงสาวคนนั้นก็รับเงินแล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ส่วนตนก็ตัดสินใจไม่กดเงินเพราะต้องรีบไปประชุม

ปรากฏว่าหลังจากนั้นไม่นาน ขณะที่ตนกำลังนั่งประชุมก็ได้มีข้อความจากธนาคารแจ้งเตือนเข้าโทรศัพท์มือถือว่าเงินในบัญชีถูกถอนออกไป 2 หมื่นบาท ตนนึกได้ทันทีว่าเงินที่ให้หญิงสาวนั้นไปเป็นของตนเอง จึงรีบไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ช่วยตามหาหญิงคนดังกล่าว 

 

 

 
ด้านภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่า หญิงคนดังกล่าวนั้นสวมเสื้อสีดำ กระโปรงสีดำ ขี่มอเตอร์ไซค์สีแดง-ดำ สะพายกระเป๋าด้านซ้าย ทั้งนี้ นางคณิต ได้วิงวอนว่าอยากให้เอาเงินมาคืนตน

ด้าน นายภากร หนูคง ผจก.ธนาคารกรุงไทย สาขาพังงา เผยว่า ไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้ ไม่มีทางที่เงินจะออกมาหากกดสอบถามยอด และพร้อมให้ตรวจสอบระบบ

ทั้งนี้นางพยอม ทองอุไร ครูโรงเรียนเทศบาลบ้านท้ายช้าง ก็ยืนยันว่าตนเคยกดถามยอดแต่เงินจากบัญชีตนเองกลับไหลออกมา ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้กด

 

 

 

 

 


ล่าสุด (1 เมษายน 2560) น.ส.แก้ว (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ชาว อ.เมืองพังงา ได้เข้าแจ้งความแสดงความบริสุทธิ์ใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งนำเงิน 2 หมื่นบาท มามอบให้ด้วย โดย น.ส.แก้ว ให้การว่า ในวันที่เกิดเหตุนั้น ตนไปกดถอนเงิน 2 หมื่นบาท ที่ตู้ดังกล่าวแต่มันกลับถอนไม่ได้ จึงเอาบัตรออกมาเพื่อจะขี่รถไปหาตู้อื่นกดแทน แต่ยังไม่ทันขี่ออกไป นางคณิตที่ใช้บริการต่อจากตนก็วิ่งเอาเงิน 2 หมื่นบาทมาให้ ทั้งยังตักเตือนตนด้วย จากนั้นพอตนรับเงินมาแล้วนับก็ครบ 2 หมื่นบาท ตามที่กดจึงขี่รถออกมาทันที 
จนกระทั่งเห็นข่าวจากในกลุ่มไลน์ที่แชร์กันเรื่องนี้ เห็นเหตุการณ์และภาพจากกล้องวงจรปิดก็รู้ทันทีว่าเป็นตนเอง เลยรีบเช็กบัญชี ปรากฏว่ายอดเงินยังเหมือนเดิมไม่มีการกดถอนมาใช้จึงทราบว่าเงินนี้ไม่ใช่ของตน ตนตกใจมากเพราะตนไม่ใช่หัวขโมย 

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้เก็บเงินเอาไว้ก่อน รอเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบถามเพื่อส่งมอบคืนกันอีกครั้ง ขณะเดียวกันชาวบ้านที่ทราบเรื่องราวก็เสียงแตกว่าเป็นความผิดพลาดของฝ่ายใดกันแน่ โดยมองว่านางคณิตกดปุ่มผิด หมายจะกดสอบถามยอดแต่พลาดไปกดถอนเงิน เพราะปุ่มอยู่ติดกัน หรือเพราะระบบของตู้เอทีเอ็มนั้นขัดข้องจริง

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณนิศา วิเชียรชม