คัดค้านการประกันตัว!!!คุมตัวมือปืนยิงข้าราชการสาว ซี 4 ฝากขังศาลอาญาพรุ่งนี้ ท่ามกลางเสียงตะโกนสาปแช่ง(รายละเอียด)

Publish 2017-04-04 12:04:39

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวนายจำลอง พุ่มมาลัย ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ก่อเหตุยิง นางสาววาสนา บุราคร อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ซี 4ฝ่ายทะเบียนคลัง สำนักงานคณะกรรมการ การส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาหรือ สกสค. มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณสนามหญ้าหน้าอาคารครุสภา โดย มีการปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง เข้ามายังจุดเกิดเหตุ โดยจุดแรก เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายจำลอง ไปบริเวณจุดที่มีการถกเถียงกัน และจุดที่ลงมือสังหารนางสาววาสนา และจุดที่วิ่งหลบหนีไปขึ้นรถ

อย่างไรก็ตามในระหว่างทำแผน ได้มีเจ้าหน้าที่ และข้าราชการ ของ สกสค. รวมถึงประชาชนในละแวกใกล้เคียง มามุงดูเหตุการณ์กันจำนวนมาก และตะโกนต่อว่าผู้ต้องหาอยู่เป็นระยะ ขณะที่ บิดา และพี่ชายของ นางสาววาสนา ได้เข้ามาดูเหตุการณ์และ ตะโกนต่อว่า นายจำลอง รวมถึงประชาชนที่มามุงดูเหตุการณ์ต่างตะโกนสาปแช่ง เจ้าหน้าที่ต้องเข้ามากันพื้นที่ไว้ป้องกันการทำร้ายผู้ต้องหา
ทั้งนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า มูลเหตุเกิดจากเรื่องส่วนตัว และขณะนี้ผู้เชี่ยวชาญอยู่ระหว่างตรวจสอบกระสุนปืน และปืนที่ผู้ต้องหานำมามอบให้ ยืนยันทำคดีด้วยความรัดกุมที่สุด ขอญาติอย่ากังวล เนื่องจากคดีนี้อัตราโทษสูงถึงประหารชีวิต ตำรวจคัดค้านการประกันแน่นอน ก่อนคุมฝากขังศาลอาญา รัชดาภิเษก ในวันพรุ่งนี้ 


ด้านนายกิตติพันธ์ บุระคร พี่ชายคนโตผู้เสียชีวิต ระบุว่า รู้สึกมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม พร้อมอโหสิกรรมให้นายจำลอง เนื่องจากถูกดำเนินคดีแล้ว ที่ผ่านมาทราบว่านางสาววาสนา คบกับนายจำลอง ก่อนมาทราบภายหลังว่านายจำลอง มีครอบครัวอยู่แล้ว จึงอยากเลิกคบ
 

ขณะที่ นายพงษ์รัตน์ พี่ชายคนรอง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทราบว่านางสาววาสนา น้องสาวมีปัญหากับนายจำลอง แต่ไม่ทราบรายละเอียด และพบว่าน้องสาวเคยถูกนายจำลองข่มขู่ด้วยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

ติดตามข่าวอื่นๆ