ถ้าไม่โกงกิน...ก็ไม่มีใครไปไล่ล่า???"ยิ่งลักษณ์"ตามน้ำ"ทักษิณ"... หยุดแล้วแต่ครอบครัวยังถูกไล่ล่า!!(รายละเอียด)

Publish 2017-04-06 01:15:29

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.60 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่รัฐธรรมนูญจะประกาศใช้ในวันที่ 6 เมษายนว่า ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่เราจะมีรัฐธรรมนูญฉบับถาวรซึ่งเท่ากับว่า เป็นจุดเริ่มต้นในการที่จะนับถอยหลังไปสู่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ทั้งนี้ อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเร่งรัดเวลาตรงนี้ให้กับคนไทยเพราะเป็นเวลาที่เรารอคอยกันมานานแล้วอย่างไรก็ตาม ในส่วนของกฎหมายลูกนั้น ขอให้ร่างกฎหมายโดยคำนึงถึงภาพรวม ให้ทุกอย่างเดินได้ ไม่อยากให้กฎหมายเป็นกติกาทำให้การทำงานต่างๆ เพื่อประเทศเดินไปไม่ได้ ที่สำคัญคือ จะต้องอยู่บนพื้นฐานประโยชน์ของประชาชน หลักนิติธรรม เพื่อให้เกิดความเสมอภาค และอยากเห็นเรื่องเสรีภาพของประชาชนด้วย ส่วนการเตรียมพร้อมของพรรคเพื่อไทยหลังรัฐธรรมนูญประกาศใช้ เรายังไม่ได้หารือ ต้องรอให้ได้เนื้อหาอย่างสมบูรณ์ก่อน


น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุตัวเองหยุดแล้ว แต่ครอบครัวและตัวเองยังถูกไล่ล่าอยู่และอยากให้ตัดตัวเองออกจากสมการปรองดองว่า ความจริงแล้วจะเห็นว่าท่านนิ่งมานานแล้ว ไม่เคยพูด ถ้าเป็นใครที่นึกถึงหัวอกเขา หัวอกเราก็จะรู้ว่าท่านอดทนมานานแล้ว ครั้งนี้เข้าใจว่าคงพยายามจะพูดจากใจว่าจะทำอะไร อย่าพยายามไปนึกถึงท่านจนทำให้บ้านเมืองเดินไม่ได้

สำหรับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก่อนหน้านนี้เคยถูกสนช.มีมติ 190 ต่อ 18 เสียง ถอดถอนตามมาตรา 6 วรรคสองของรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวปี 2557 ประกอบมาตรา 64 แห่ง พ.ร.บ.ป.ป.ช. กรณีไม่ระงับยับยั้งความเสียหายในโครงการรับจำนำข้าว และถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย