อย่าด่วนไปตัดสินใคร...!!!ดราม่าต่อ..."พระมหาไพรวัลย์"สวนหยิกแรง"ม้า-อรนภา"หลังด่าเลว...!!(รายละเอียด)

Publish 2017-04-07 01:43:03

วันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ โพสต์ข้อความ ระบุว่า...

อันนี้คืออยากจะฝากไปถึงโยมม้าว่า บางทีโยมซึ่งเป็นคนที่มีชื่อเสียงอยู่ในวงการบันเทิง และเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่งที่มีอายุมากแล้ว ควรจะแสดงท่าทีหรือให้ความเห็นกับเรื่องต่างๆ อย่างนุ่มนวล ลุ่มลึก และมีเหตุผลมากกว่านี้
หมายถึง ง่ายง่ายเลย คือ โยมต้องปรับวิธีการคิดการมองคนอื่น ให้มันกว้างขึ้น อย่าด่วนไปตัดสินใคร โยมต้องเข้าใจว่า คนในสังคม เขาไม่ใช่ลูกน้องโยม ไม่ใช่คนที่สมัครเข้ามาประกวดเดอะสตาร์ หรือเดินแบบ ไม่ใช่ดาราในวงการบันเทิง ซึ่งโยมจะคอมเม้นต์ด้วยคำพูดที่รุนแรงอย่างไรก็ได้ โดยที่คนพวกนั้นไม่กล้าโต้ตอบ
มากไปกว่านั้น โยมควรจะต้องเลิกมองอะไรแบบดำ-ขาว หรือ ดีเลว เลิกใช้จารีตและค่านิยมสมัยก่อน ในการไปตัดสินคุณค่าและพฤติกรรมของคนอื่น แบบเหมารวม (อย่าไปแย่งงานจากกระทรวงวัฒนธรรมเลย)โยมต้องเข้าใจว่าบางเรื่อง มันก็ไม่ได้เกี่ยวกับว่า ดี หรือ เลว อย่างการเล่นน้ำสงกรานต์บนหลังรถกระบะ มันเป็นเรื่องของค่านิยมเรื่องของยุคสมัย เราอาจมองได้ในมุมของความเหมาะสมไม่เหมาะสม ความปลอดภัยหรือไม่ปลอดภัย เท่านั้นเอง ถ้าโยมอธิบายให้คนในสังคมเข้าใจได้แบบนี้ เห็นโทษเห็นภัยของการเล่นน้ำบนรถกระบะ ให้มีสติ มีความระมัดระวัง อาตมาว่า มันน่าจะเป็นประโยชน์กว่าการไปด่าพวกเขาว่า การทำแบบนั้น คือ เลว


มันก็เหมือนกันกับการที่โยม ย่อมไม่ชอบให้ใครมาตัดสินคุณค่า ดี-เลว ในตัวโยม ภายใต้ของเพศสภาพที่เป็นกระเทยหรือไม่เป็นกระเทย เท่านั้น นั่นแหละ นี่อาตมาพูดด้วยความปรารถนาดี และชื่นชมในความที่ว่า โยมเป็นคนที่มีความสามารถหลากหลายคนหนึ่งติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย