บุคคลอันตราย !?!?  เดินเครื่องไม่มีถอย  เลขาสมช. สั่งการจับ โกตี๋ ร่อนหนังสือถึงลาว ...ลงดาบเด็ดขาด (รายละเอียด)

บุคคลอันตราย !?!? เดินเครื่องไม่มีถอย "เลขาสมช." สั่งการจับ "โกตี๋" ร่อนหนังสือถึงลาว ...ลงดาบเด็ดขาด (รายละเอียด)

Publish 2017-04-07 13:59:28

วันที่ 7 เมษายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอก ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสมช.ได้เตรียมทำหนังสือถึงหัวหน้ากรมใหญ่สันติบาลลาววันนี้ เพื่อให้ทางการลาวส่งตัวโกตี๋ ตามหมายจับ21หมาย เพราะถือเป็นบุคคลอันตรายที่ไม่ใช่แค่เฉพาะต่อต้านสถาบันแต่ยังเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงประเทศ จึงต้องการให้ทางการลาวจับกุมโกตี๋ส่งไทยย้อนกลับไปวันที่ 25 มี.ค.60 ความคืบหน้าการติดตามตามตัว นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำเสื้อแดงฮาร์ดคอร์ ผู้อยู่เบื้องหลังคลังแสงอาวุธสงครามจำนวนมากที่ถูกตรวจยึดได้ที่ จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับในคดีหมิ่นเบื้องสูงอยู่ที่ สปป.ลาว นั้น


รายงานข่าวจากหน่วยงานความมั่นคงแจ้งว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า นายวุฒิพงศ์ ได้เดินทางหลบหนีจากที่ซ่อนในกรุงเวียงจันทน์ เมืองหลวงของ สปป.ลาว ไปแล้วตั้งแต่ประมาณวันที่ 20-21 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา เนื่องจากทางการลาวถูกรัฐบาลไทยกดดันอย่างหนักให้ควบคุมตัว นายวุฒิพงศ์ มาส่งมอบให้ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน 

เนื่องจากมีหลักฐานชัดเจนว่า มีพฤติกรรมเข้าข่ายการก่อการร้าย ซึ่งไม่ใช่คดีตามหมายจับมาตรา 112 เหมือนอย่างที่ผ่านมาเพียงอย่างเดียว ทำให้ทางการลาวต้องไปจัดการกดดันกับ นายวุฒิพงศ์ จนต้องเลือกที่จะหลบหนีออกจากกรุงเวียงจันทน์ โดยคาดว่าน่าจะเดินทางขึ้นเหนือเพื่อหาทางหลบหนีเข้าสู่ประเทศเวียดนามต่อไป โดยขณะนี้ หน่วยงานด้านการข่าวกำลังติดตามอย่างใกล้ชิด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน