ก็คนเหมือนกัน !?!? สายเหยียดฟังไว้ พวกด่า "ม้า อรนภา"...อ่านดีๆ มีสะเทือน แยกให้ออกเหยียดเพศ-ไม่พอใจทัศนคติ (รายละเอียด)

Publish 2017-04-07 16:13:55

ภายหลังจากที่มีกระแสต่อต้านและไม่เห็นด้วยอย่างรุนแรงกับคำพูดของ ม้า อรนภา นางแบบ นักแสดง พิธีกรชื่อดัง ที่ออกมาพูดต่อว่าเรื่องการเล่นน้ำสงกรานต์ท้ายกระบะว่าเป็นการกระทำที่ไม่ดี ถึงขึ้นใช้คำว่าเลว ทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจและตามก่นด่าม้า อรนภาอย่างรุนแรง ซึ่งนอกจากจะด่าเรื่องทัศนคติแล้วยังมีบางส่วนที่นำเรื่องเพศสภาพมาด่าด้วย

ทางเพจดังอย่าง Drama-addict จึงได้ออกโรงเตือนชาวเน็ตให้รู้จักแยกแยะให้ออก ว่าไม่พอใจทัศนคติ กับ เยียดเพศ อันนี้เตือนๆกันหน่อยเกี่ยวกับคนที่ออกมาด่าป้าม้าแกตอนนี้นะ คือไม่พอใจไอเดีย ทัศนคติ ปากคอของแกอะไรงี้ก็ว่ากันไป

วิจารณ์กันไป ด่ากันไป แต่อย่าเอาเพศสภาพแกมาด่ากันเลยว่ะ คือเรื่องเพศสภาพ เพศภาวะนี่ มันเป็นรสนิยมทางเพศที่แตกต่างกันของคนเรา ซึ่งมันมีหลากหลายมาก และปัจจุบันนี้ก็ยอมรับกันแล้วว่าเป็นเรื่องปรกติ คนที่แม้จะไม่ใช่มีรสนิยมทางเพศแบบที่คนทั่วไปเขาเป็นกัน แต่แม่งก็ไม่ได้แปลว่ารสนิยมทางเพศที่ว่า จะทำให้เขาแปลกแยกหรือทำให้เขามีค่าความเป็นคนน้อยกว่าคนอื่นๆเลย
แม่งก็คนเหมือนกันทั้งนั้นแล

ดังนั้นก็ช่วยกันด่าว่าเจ๊แกตรงความคิดทัศนคติแก อย่าเอาเพศแกมาถ่มถุยหรือก่นด่าครับ อันนี้รวมไปถึงไอ้พวกที่ชอบเล่นมุขล้อเลียนคนนู้นคนนี้ว่าเป็นเกย์ เป็นนู่นเป็นนี่ด้วยนะ แปลว่าถ้ามึงยังเอาเรื่องเพศภาวะมาเป็นประเด็นล้อเลียนกันอยู่ แปลว่าต่อให้ปากมึงจะบอกว่าเพศทางเลือกไม่แตกต่างกันกับคนอื่นๆ แต่ในจิตใต้สำนึกมึงก็ยังเหยียดเขาอยุ่ดีแหละ ไม่งั้นจะเอาเรื่องนี้มาล้อเลียนเหรอวะ ใช่มะ


กรณีที่ทำให้เกิดประเด็นนี้คือ ภายหลังจากที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้มาตรา 44 ออกกฎหมายใหม่ที่จะบังคับใช้คือ กฎหมายห้ามนั่งกระบะมีแคปหรือท้ายกระบะ หากพบเห็นจะปรับทันที โดยเริ่มวันนี้เป็นวันแรกนั้น ซึ่งเรื่องนี้ก็มีทั้งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย หลังจากนั้นในรายการ "ข่าวใส่ไข่" ก็ได้พูดถึงประเด็นดังกล่าว โดยได้พูดถึงการเล่นน้ำสงกรานต์ ที่ในปีนี้ถูกออกมาตรการไม่ให้ขึ้นกระบะเล่นน้ำเหมือนแต่ก่อน โดย"ม้า อรนภา" หนึ่งในพิธีกร ได้ตั้งข้อสงสัยว่า "การนั่งกระบะแล้วสาดน้ำมันเป็นประเพณีมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ตอนไหน" ขณะที่ "มดดำ คชาภา" พิธีกรร่วมรายการ ตอบไปว่า "สักประมาณ 10-20 ปี"

ทำให้ ม้า อรณภา สวนกลับไปอย่างเร็วว่า "ก็นั่นแหละเลวมาตั้งแต่ตอนนั้น" พร้อมกับย้ำอีกว่า "มันเป็นประเพณีมาได้อย่างไร ไม่เข้าใจ"

ล่าสุด ม้า อรนภา ก็โดนกระแสเข้าถาโถมอย่างหนักมาก ซึ่งได้โดนชาวเน็ตเข้าไปถล่มอินสตาแกรมแบบรุนแรง ถึงขั้นใช้คำว่าเลว ทำเอางานนี้เดือดไฟลุกกลางอินสตาแกรมเลยก็ว่าได้ ถึงกับต้องมีการตอบโต้กลับว่า...

เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าค่ะ เรื่องการเล่นนํ้า บนหลังรถกระบะ ไม่มีเรื่องคนรวยคนจน ความเหลื่อมล้ำทางสังคม ทุกคนมีสิทธิ์ค่ะ แต่ในสิทธิก็ต้องมีกฏระเบียบ เพราะคนหมู่มาก ไม่คิดเหรอค่ะว่าเขาเตือนจิตใต้สำนึกของคนที่อยู่ในสังคม การเล่นนํ้าแบบที่คุณเรียกว่าประเพณีสงการต์ มันจะเป็นอันตรายต่อคนนั่งหลังกระบะ ถ้าเกิดเหตุขึ้นมาคุณจะเรียกร้องจากใครค่ะ คุณมีเงินพอที่จะจ่ายค่าสูญเสียที่เกิดขึ้นได้ไหม ก็ได้แต่กร่นด่ากฏหมายอีก และที่สำคัญพ่อ แม่เสียใจค่ะ คนเราทำอะไรก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นคนดีที่คุณพูดอยู่เนี่ย เขาไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนค่ะ ฉันอาจเป็นคนเลวอย่างที่คุณว่า แต่ตั้งแต่เกิดมา ฉันไม่เคยทำให้ใครเดือดร้อนค่ะ ดิฉันเป็นคนที่เคารพสังคมที่ตัวเองอยู่ค่ะ หวังว่าคงเข้าใจนะคะ

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก เฟสบุ๊ค Drama-addictติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล