เกมส์พลิกเพียงชั่วข้ามคืน!?!สหรัฐคุยโวถล่มฐานบิน...แต่ไหงซีเรียกลับส่งเครื่องบินรบฝูงใหญ่ได้ทันควัน...งานนี้โดนเอาคืนจัดหนักกว่าเก่าแน่!!

Publish 2017-04-08 16:32:01


จากกรณีประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศในวันพฤหัสฯ (เวลาสหรัฐ) ว่าเขาได้สั่งให้กองทัพสหรัฐโจมตียิงจรวดใส่สนามบินในซีเรีย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ถูกใช้เป็นฐานยิงอาวุธเคมีเข้าใส่ประชาชนชาวซีเรีย

คุณทรัมป์แถลงว่าการตัดสินใจของเขาครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการเสริมสร้างความมั่นคงของสหรัฐ เพื่อตอบโต้การกระทำของประธานาธิบดี บาชาร์ แอล-อาซาด ของซีเรีย 

เจ้าหน้าที่ทหารของสหรัฐกล่าวว่าเรือสหรัฐได้ยิงจรวดนำวิถีหลายสิบลูกเข้าใส่สนามบินแห่งหนึ่งที่ควบคุมโดยทหารของประธานาธิบดีอาซาด เพื่อตอบโต้การโจมตีด้วยอาวุธแก๊ซพิษเข้าใส่พื้นที่ของกองกำลังฝ่ายกบฏในซีเรียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาล่าสุด ในเพจเฟสบุ๊ก ซามูไร อโยธยา โพสต์ข้อความระบุว่า...

ในชั่วโมงแรกของวันศุกร์ที่สหรัฐเปิดตัวหลายสิบล่องเรือขีปนาวุธ Tomahawk จากสองเรือรบในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในซีเรีย Shayrat สนามบินในจังหวัด Homs
สิบสองชั่วโมงต่อมากองทัพอากาศซีเรียก็สามารถที่จะใช้เวลาปิดฉาก "ทำลาย" ฐานทัพอากาศที่จะดำเนินการกับภารกิจของวอชิงตันชมคลิป>>>>>>>>https://twitter.com/HoseinMortada/status/850416897778753538


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย