ด่วนที่สุด!!! ไม่สนใครจะด่าทั้งนั้น สหรัฐอเมริกา จัดหนักทิ้งบอมป์ซีเรียอีกรอบ พลาดเป้าผู้บริสุทธิ์ตายเกลื่อน!!! (รายละเอียด)

Publish 2017-04-09 09:33:54


หลังจาก เมื่อเวลา 09.29 น. ของวันที่ 7 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ได้อนุมัติสั่งกองทัพเรือยิงขีปนาวุธโทมาฮอว์ก จำนวน 59 ลูก ถล่มฐานทัพอากาศในประเทศซีเรีย โดยฐานทัพแห่งนี้มีรัสเซียเป็นผู้สนับสนุนซึ่งการโจมตี ขีปนาวุธโทมาฮอว์ก ครั้งนี้ สหรัฐยืนยันว่า เพื่อต้องการทำลายฐานทัพที่เป็นเป้าหมายของกองทัพซีเรีย ที่มีการโจมตีด้วยอาวุธเคมีใส่ประชาชนผู้บริสุทธ์ ด้าน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ระบุว่า ประธานาธิบดี อัซซาด แห่งซีเรีย ใช้อาวุธเคมีสังหารผู้บริสุทธ์จำนวนมาก พร้อมเรียกร้องให้ นานาชาติยุติการนองเลือด

ขณะเดียวกันนั้น โทรทัศน์ทางการของรัฐบาลซีเรีย ได้ออกแถลงการณ์ประนาม สหรัฐอเมริกา ที่ใช้ขีปนาวุธจำนวนมาก ถล่มฐานทัพอากาศของซีเรีย เป็นเหตุให้พลเรือนและทหาร เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสจำนวนหลาย 100 ราย โดยไม่มีการสอบสวนหาสาเหตุว่า ใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการใช้อาวุธเคมีสังหารประชาชนครั้งนี้ต่อมา กระทรวงกลาโหมแห่งสหรัฐ หรือ เพนตากอน ออกแถลงการณ์ว่า กระทรวงกลาโหมแห่งสหรัฐ แจ้งไปยังกระทรวงกลาโหมรัสเซียล่วงหน้าแล้ว ก่อนที่กองทัพเรือสหรัฐจะโจมตีด้วยขีปนาวุธโทมาฮอว์ก ไปยังฐานทัพอากาศของซีเรีย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสงครามระหว่างสหรัฐและรัสเซีย

ความคืบหน้าล่าสุด สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กองทัพอากาศสหรัฐ จัดหนักอีกรอบ โดยไม่สนใจการประนามของนานาชาติ ซึ่งครั้งนี้สหรัฐได้โจมตีทางอากาศ เพื่อกวาดล้าง ISIS แต่พลาดเป้า ไปโดนร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ในเขตตะวันตกของเมืองอัรร็อกเกาะฮ์ ประเทศซีเรีย ส่งผลให้มีพลเรือนเสียชีวิตทันที 15 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีกหลาย 10 ราย

 

 

อ้างอิงข้อมูล Thai News Online


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ