ทำไมสหรัฐจึงแสดงท่าทีเปิดศึกสองด้าน ??? ไพศาลเผยชวนจับตา เกมส์ตื้นๆสหรัฐ...รัสเซีย-จีน จะรู้เท่าทันหรือไม่?!! (รายละเอียด)

Publish 2017-04-10 13:10:27

จากการตั้งข้อสังเกตุของ ไพศาล พืชมงคล ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "Paisal Puechmongkol" โดยมีข้อความระบุว่า....

ทำไมมะกันจึงแสดงท่าทีเปิดศึกสองด้าน ???
ด้านหนึ่งจริงด้านหนึ่งลวง เป็นกลศึกธรรมดาตื้นๆ!!!
การแสดงท่าทีเคลื่อนทัพเตรียมเปิดศึกพร้อมกัน ทั้งด้านตะวันออกกลางที่ซีเรียและคาบสมุทรเกาหลี ผิดวิสัย การใช้กำลังทหาร และผิดหลักพิชัยสงครามซึ่งรู้กันทั่วไป


ข้อนี้วินิจฉัยว่า การเปิดศึกตะวันออกกลางที่ซีเรียนั้นเป็นเรื่องจริงการทำทีเปิดศึกที่คาบสมุทรเกาหลีเป็นเรื่องหลอก 
การถล่มสนามบินซีเรียในช่วงสีจิ้นผิงเยือนจีนและการกดดันจีน ให้กดดันเกาหลีเหนือรวมทั้งการเคลื่อนกองเรือไปที่คาบสมุทรเกาหลีทั้ง 3 ประการนี้ รวมเป็นแผนกดดันจีนดึงจีนไว้ไม่ให้สนับสนุนช่วยรัสเซียอิหร่านในตะวันออกกลาง หมายความว่ามะกันจะเปิดศึกซีเรียเผชิญหน้ากับรัสเซียอิหร่านก่อน หลังจากนั้นค่อยสยบจีน แล้วตอนนั้นจีน ก็เหมือนหมูอยู่ในอวย แต่เกมนี้ รัสเซียจีนจะรู้เท่าทันหรือไม่ อีกวันสองวันก็คงจะรู้ล่ะครับ


ขณะนี้ที่เปิดเผยต่อภายนอกคือรัสเซียเคลื่อนกองเรือทะเลดำ ไปที่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เมื่อรวมกับแสนยานุภาพที่เคลื่อนไปก่อนหน้านี้แล้วก็คงพอฟัดพอเหวี่ยงกับกองเรือที่ 5 ของอเมริกาในภูมิภาคนั้น แต่ที่น่าจับตามองมากกว่าคือส่วนที่มิได้เป็นข่าวปรากฎต่อโลกนั่นคือการเตรียมการอย่างเงียบกริบที่ฐานทัพวลาดิวอสต็อกและคาบสมุทรคัมชัตกาซึ่งอยู่ใกล้ชิดกับอเมริกาต่างหาก

ขอบคุณที่มา Paisal Puechmongkol


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ