แทบแทรกแผ่นดินหนี!! โผล่อีกผู้เสียหายร่วม 30 คน เข้าแจ้งความหลังถูกหลอกขายทัวร์ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น?? งานนี้พีคหนัก!! หลอกลวงกันหน้าด้านๆ

แทบแทรกแผ่นดินหนี!! โผล่อีกผู้เสียหายร่วม 30 คน เข้าแจ้งความหลังถูกหลอกขายทัวร์ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น?? งานนี้พีคหนัก!! หลอกลวงกันหน้าด้านๆ

Publish 2017-04-12 12:51:44

วันนี้ 12 เม.ย.เมื่อเวาล  10.00 น. ที่ กองปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ควบคุมตัวหัวหน้ากลุ่มแชร์ลูกโซ่บริษัท เวล เอเวอร์ เวิล ฟอร์ไลท์ 2 คน มาสอบปากคำที่กองปราบปราม หลังขายทัวร์ท่องเที่ยวปรพเทศญี่ปุ่นในราคาถูก ก่อนลอยแพลูกทัวร์กว่า 2,000 คน ที่สนามบินสุวรรณภูมิเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งจากการสอบปากคำเบื้องต้น หญิงสาวทั้ง 2 คนให้การว่า ตนเป็นสมาชิกของบริษัทดังกล่าวจริง ซึ่งในระหว่างที่ตนเป็นสมาชิกไม่เคยเกิดปัญหาในลักษณะดังกล่าว ซึ่งตนทำหน้าที่ขายทัวร์ โดยก่อนที่ตนจะมาขายทัวร์ ตนได้ซื้อสินค้าและได้รับรางวัลเป็นเพคเก็ตในการเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น จึงบินกลับมารับกลุ่มผู้เสียหายทั้งหมดเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น แต่เมื่อมาถึงวันเดินทางกลับพบปัญหาดังกล่าว 
       
ด้าน พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว ได้เดินทางมายังกองบังคับการปราบปราม เพื่อร่วมวางกรอบและแนวทางในการทำงานเพื่อสืบสวนข้อเท็จจริง และร่วมสอบปากคำผู้เสียหาย โดยกล่าวเพียงสั้นว่า ในวันนี้จะมีผู้เสียหายประมาณ 30 คนซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามดำเนินคดีกับบริษัทดังกล่าวและกรรมการบริหารบริษัท รวมถึงแม่ข่ายในข้อหาฉ้อโกงประชาชน โดยคดีนี้มีผู้เสียหายจากทั่วประเทศมากกว่า 2000 คนทางด้าน ผู้เสียหาย นางสาวผ่องนภา ฐิติวัชระ ผู้เสียหาย เล่าว่า เพื่อนตนเองเป็นคนชักชวนให้ตนไปเที่ยวญี่ปุ่นเพราะมีโปรโมชั่นตั๋วถูกจากบริษัท เวลล์เอเวอร์ ในราคา หมื่นกว่าบาท ตนจึงสนใจและได้โอนเงินจำนวนหมื่นกว่าบาท และมาตามเวลานัดหมาย แต่ก็ไม่พบ ตัวแทน  และไม่มีเอกสารใดๆ มีเพียงสลิปเงินที่ตนโอนเพียงเท่านั้น   ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ตนก็ไม่สามารถที่จะติดต่อตัวแทนหัวหน้าทีม ได้อีกเลย จึงเดินทางมาแจ้งความที่กองปราบ ส่วนเพื่อนคนที่จะร่วมเดินทางที่เจอที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก็บอกว่ายังเชื่อมั่นว่าจะได้เงินคืนจากหัวหน้าทีม จึงไม่ดำเนินการแจ้งความ
      
ขณะที่พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้เรียกสอบผู้เสียหายไปแล้วจำนวนกว่า 40 ปาก ส่วนผู้เสียหายรายอื่นๆ ตำรวจได้มีการแนะนำให้แจ้งความร้องทุกข์ตามภูมิลำเนาที่เกิดเหตุของตนเอง หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนจะนำสำนวนการสอบสวนส่งให้กองบังคับการปราบปรามเพื่อจะได้รวมกับสำนวนของผู้เสียหายรายอื่นต่อไป ทั้งนี้ยังมีการควบคุมตัวคนที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับการหลอกผู้เสียหายจำนวนหนึ่งไว้ด้วย โดยควบคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจภูธรสุวรรณภูมิติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน