ด่วน!! สัญญาณสงคราม?? คิม จอง อึน สั่งอพยพพลเรือนในเมืองเปียงยาง ร่วม 6 แสน เตรียมพร้อมรับมือ สงคราม กับสหรัฐฯ ?? (รายละเอียด)

ด่วน!! สัญญาณสงคราม?? "คิม จอง อึน" สั่งอพยพพลเรือนในเมืองเปียงยาง ร่วม 6 แสน เตรียมพร้อมรับมือ "สงคราม" กับสหรัฐฯ ?? (รายละเอียด)

Publish 2017-04-13 15:28:22

จากกรณี สำนักข่าวยอนฮ้พรายงานว่า กระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือได้ออกโรงเตือนว่า เกาหลีเหนือพร้อมที่จะใช้มาตรการที่รุนแรงเพื่อปกป้องประเทศด้วยการใช้อาวุที่ทรงพลังกับการกระทำที่ยั่วยุของสหรัฐ
          โฆษกกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือกล่าวว่า เราจะดำเนินการกับสหรัฐและผลพวงแห่งความหายนะอย่างใหญ่หลวงจะเกิดขึ้นตามมาจากการกระทำที่อุกอาจ
          ทั้งนี้ สถานการณ์ตึงเครียดในคาบสมุทรทวีความรุนแรงขึ้น ท่ามกลางการคาดการณ์ที่ว่า เกาหลีเหนืออาจจะทดสอบอาวุธนิวเคลียร์หรือยิงขีปนาวุธพิสัยไฟลในช่วงโอกาสครบรอบวันเกิดของนายคิม อิล ซุง ผู้ก่อตั้งประเทศเกาหลีเหนือ วันที่ 15 เม.ย.นี้

ขณะที่ สำนักข่าว Korean Central News Agency ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า รัฐบาลเกาหลีเหนือและซีเรีย ได้ตกลงที่จะยกระดับความร่วมมือในการปกป้องอำนาจอธิปไตยของตน หลังสหรัฐได้กดดันสองประเทศนี้อย่างหนัก
          รายงานข่าวระบุว่า นายบาชาร์ อัล-อัสซาด ประธานาธิบดีซีเรีย ได้ส่งสาสน์ถึงนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เนื้อความระบุว่า "ในขณะที่สองชาติมิตรนี้กำลังเฉลิมฉลองวาระครบรอบ สองประเทศนี้ก็ได้ประกาศสงครามต่อแนวคิดการขยายอิทธิพลของมหาอำนาจที่ต้องการอยู่เหนือกว่าทุกประเทศ"
          ข้อความดังกล่าวมีขึ้นในช่วงโอกาสครบรอบวันเกิดของนายคิม อิล ซุง ผู้ก่อตั้งประเทศเกาหลีเหนือ วันที่ 15 เม.ย.นี้ โดยมีเนื้อความว่า ทั้งสองประเทศนี้ "กำลังต่อสู้เพื่อสิทธิในการปกครองด้วยตนเองและอำนาจอธิปไตย เช่นเดียวกับความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรืองของสองประเทศ"
          สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เกาหลีเหนือได้รับสาสน์ดังกล่าว หลังก่อนหน้านี้ไม่นานได้ส่งสาสน์ที่มีเนื้อหาคล้ายๆกันถึงผู้นำซีเรีย เนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปีของการก่อตั้งพรรค Ba'athโดยต่อมาล่าสุดในวันนี้(13/04/2560) หนังสือพิมพ์ปราฟด้าของรัสเซีย รายงานว่า คิม จอง อึน สั่งอพยพประชากรกว่า 6 แสนคน ออกจากกรุงเปียงยาง ทำให้มีการคาดการณ์กันว่า ผู้นำเกาหลีเหนือเตรียมพร้อมทำสงครามกับสหรัฐอเมริกา 

สื่อท้องถิ่นเกาหลีใต้ รายงานว่าชาวเกาหลีเหนือในกรุงเปียงยางต่างออกมาร่ำลากันและกัน โดยพวกเขาเชื่อกันว่าสงคราม…เกิดขึ้นแน่นอน 

 

ส่วนทางด้านเพจข่าวต่างประเทศชื่อดังหมี CNN ก็ได้มีการรายข่าวเรื่องดังกล่าวโดยระบุว่า โสมแดงสั่งคนอพยพออกจากกรุงเปียงยาง 600,000 คน กว่า 25% ของคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเปียงยาง ตีข่าวกันมันส์ว่าพร้อมจะลุยโสมขาว อีแร้ง เต็มพิกัด ถามจริง..หากเฮียคิม สั่งลุยแล้วจริง นั่นหมายถึง 600,000 คนที่พร้อมจะสู้ศึก ไม่ใช่ย้ายออกแน่ เพราะใครหนีกูเก็บแน่นอน 555+ ในการศึกการปล่อยข่าวข่มขวัญฝ่ายตรงกันข้ามทำกันมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน